MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thông tin nóng bỏng về vắc-xin COVID-19 của Anh

Tại một cuộc chia sẻ học thuật mới đây, các nhà phát triển vắc-xin COVID-19 của đại học Oxford, Anh và đối tác thương mại AstraZeneca cho biết, một trong những loại vắc xin thử nghiệm COVID-19 hàng đầu thế giới đã tạo ra phản ứng miễn dịch ở người lớn tuổi cũng như trẻ nhỏ.
Mục lục
Những lô vắcxin COVID-19 thử nghiệm đang được các kỹ thuật viên kiểm tra công đoạn cuối. Những lô vắcxin COVID-19 thử nghiệm đang được các kỹ thuật viên kiểm tra công đoạn cuối.

Bác sĩ tử vong khi tham gia thử nghiệm vắc-xin COVID-19 ở Brazil

Việt Nam có cơ hội tiếp cận sớm vắc-xin COVID-19

Năm 2021, Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 giai đoạn hai và ba

Việt Nam đặt mua vắc-xin COVID-19 của Nga, Anh, Mỹ

HUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnHUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnTin tài trợ

ĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnTin tài trợ

Điều này làm dấy lên hy vọng có thể bảo vệ được những người dễ bị tổn thương nhất bởi virus SARS-CoV-2 đang gây hỗn loạn xã hội và kinh tế trên toàn thế giới.

Các thử nghiệm giai đoạn 2 đã cho thấy rằng, những người trên 56 tuổi và một số trên 70 tuổi có thể có phản ứng kháng thể giống như những người tình nguyện trẻ tuổi. Những thử nghiệm này đã trả lời cho câu hỏi liệu người cao tuổi có được bảo vệ hay không đối với các loại vắc xin đang được phát triển.

hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể và khả năng chống lại bất kỳ loại vi rút nào bị suy yếu theo tuổi tác là lý do tại sao tỷ lệ tử vong do covid-19 tăng lên ở người lớn tuổi.

Các dữ liệu thu thập được cũng cho thấy rằng nó có ít tác dụng phụ hơn ở những tình nguyện viên lớn tuổi hơn. Điều này rất đáng khích lệ.

“các kết quả tiếp tục xây dựng cơ sở bằng chứng về tính an toàn và khả năng sinh miễn dịch của azd1222, ” người phát ngôn của astrazeneca cho biết.

AstraZeneca cho biết, họ hy vọng vắc xin này có thể sẵn sàng sử dụng trong vòng vài tháng tới. Người phát ngôn cho biết: “ Nếu được chấp thuận ở các quốc gia, các liều vắc xin tiềm năng có thể có sẵn để sử dụng trước cuối năm nay”.

Bộ trưởng y tế anh matt hancock cho biết, một loại vắc-xin vẫn chưa sẵn sàng nhưng ông đang chuẩn bị hậu cần cho việc triển khai có thể xảy ra, có thể vào nửa đầu năm 2021.

AstraZeneca đã cam kết sản xuất hàng loạt và có công suất 3 tỷ liều cho 1,5 tỷ người trên toàn cầu. Họ cũng đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất ở các quốc gia khác, trong đó có Ấn Độ.

Bác sĩ 'toát mồ hôi' trong phòng mổ gỡ máy xay thịt cuốn bàn tay người phụ nữ

Khi bệnh nhân đang xay thịt, bất ngờ găng tay bị cuốn và kéo theo bàn tay phải vào máy xay thịt. Bệnh nhân đã được cấp cứu tại tuyến dưới và chuyển lên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo lừa như thuốc chữa bệnh

Cục an toàn thực phẩm, bộ y tế vừa thông tin thực phẩm bảo vệ sức khỏe đào hồng an plus không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.

Xoài 'sinh độc' nếu khi ăn không biết tránh những điều này

Xoài là loại quả giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng ăn xoài cũng có những 'đại kỵ', bạn nên biết để tránh gây hại.

Hà Thu

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thong-tin-nong-bong-ve-vacxin-covid19-cua-anh-1742463.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY