MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thông tin mới nhất về không khí lạnh gây mưa dông cho miền Bắc từ chiều nay

MangYTe - Đợt không khí lạnh gây mưa dông từ chiều nay, trong đêm 8/4 ngày 9/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.
Mục lục

Trung tâm khí tượng thủy văn cho biết hiện nay (8/4), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.

Thông tin mới nhất về không khí lạnh gây mưa dông cho miền Bắc từ chiều nay - Ảnh 1.

Ngày hôm nay (8/4), không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi bắc bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở bắc trung bộ và phía tây bắc bộ. do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 8/4 đến ngày 9/4 ở bắc bộ và bắc trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. trong đêm 8/4 ngày 9/4, ở các tỉnh phía đông bắc bộ trời chuyển lạnh.

Từ chiều nay (8/4), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay (08/4) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Khu vực Hà Nội chiều và đêm nay (8/4) có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong đêm 8/4 ngày 09/4 trời chuyển lạnh.

Thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 8/4, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ chiều tối và đêm 8-10/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 11-12/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 13-17/4, có mưa rào và dông và dông rải rác trong ngày 13, ngày 14, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 8/4, có mưa vài nơi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 8-9/4, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-12/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 13-17/4, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 13, ngày 14; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ nay đến 13/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng chiều tối và đêm 9/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 13-17/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung vào đêm 13 và ngày 14/4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ nay đến 17/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Ngày 8/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Nam chiều tối 8/4 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 9-17/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ nay đến 17/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng chiều tối 08-09 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 8/8, có mưa vài nơi; từ chiều và đêm có lúc có mưa, mưa rào và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 8 đến ngày 9/4 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 10-12/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Từ ngày 13-17/4, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 13, ngày 14; sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

K.N

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thong-tin-moi-nhat-ve-khong-khi-lanh-gay-mua-dong-cho-mien-bac-tu-chieu-nay-20210408090541639.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY