MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thông tin mới nhất về sức khỏe nam bệnh nhân phi công

Ngày 19/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay đã trải qua 64 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Bệnh nhân 91- nam phi công tiếp tục tiến triển, đã tự ăn qua miệng, tự xoay trở trên giường và tự ngồi dậy.
Mục lục

Theo báo cáo của tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19, đến nay tổng số trường hợp mắc covid-19 được chữa khỏi ở nước ta là 325/342 bệnh nhân (chiếm 95% tổng số bệnh nhân covid-19 tại việt nam), trong đó 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài đã được việt nam điều trị khỏi (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người anh đang được điều trị tại bệnh viện chợ rẫy).

17 bệnh nhân covid-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế (cơ sở điều trị nhiều nhất hiện nay là bệnh viện bà rịa), đa số bệnh nhân có sức khỏe ổn định.

Tính đến sáng ngày 19/6, trong số các bệnh nhân covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus sars-cov-2. hiện còn 13 bệnh nhân dương tính với covid-19.

Liên quan đến bệnh nhân 91- nam phi công người anh đang điều trị tại bệnh viện chợ rẫy, pgs.ts lương ngọc khuê- cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban điều trị- ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết, sức khoẻ của nam phi công tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu.

Bệnh nhân phi công tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, tiếp tục tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Bệnh nhân cai thở máy ngày thứ 6, đã tự thở với ôxy hỗ trợ ở mức thấp 0,5 lít qua ống mũi, thở chậm hơn. Anh giao tiếp tốt bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng, sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân cải thiện 4/5.

Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng, chỉ cần dùng thuốc kháng nấm, giảm đau và kháng đông dự phòng huyết khối.

Hiện phổi bệnh nhân 91 đã hồi phục được 90%, thận, tim, gan, men tụy hồi phục như bình thường. tay anh đã sử dụng được như bình thường, đã dùng được điện thoại di động từ 1 tuần nay, chân đã hồi phục được 4/5.với những thông số này, bệnh nhân không cần phải ghép phổi

Tiểu ban điều trị đánh giá bệnh nhân còn cần thêm ít thời gian nữa để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động.

Đu đủ: Cực tốt và cực độc, biết mà tránh khi ăn kẻo 'rước họa vào thân'

Đu đủ hỗ trợ chữa tiểu đường, chống ung thư, tốt cho tim mạch và còn rất nhiều những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai ăn loại quả này cũng tốt, thậm chí một số người còn 'đại kỵ' với đu đủ.

Nam thanh niên Hải Dương sống hơn năm trời cùng xương chậu 'nát bấy' vì tai nạn

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp khó vì người bệnh đến bệnh viện muộn, sau chấn thương 1,5 năm, đã vỡ nát xương chậu, trật khớp háng lâu ngày, chỏm xương đùi bị tiêu, đã hỏng sụn khớp.

hòa

Sau 15 ngày cai ECMO, tim phổi của nam phi công hồi phục đến đâu

Sáng 18/6, tin từ bộ y tế cho biết, hiện phổi bệnh nhân 91 đã hồi phục được 90%, thận, tim, gan, men tụy hồi phục như bình thường. tay anh đã sử dụng được như bình thường, đã dùng được điện thoại di động từ 1 tuần nay, chân đã hồi phục được 4/5.

Người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly tăng lên mỗi ngày

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 ngày 16/6 cho biết, đến thời điểm hiện tại, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 9.234 người. trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 88 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 8.780 người và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 366 người.

Dùng dạ dày tạo hình thực quản cho người đàn ông Hải Phòng mắc 2 bệnh ung thư

Năm 2019, anh h. (50 tuổi ở quận lê chân, hải phòng) đã phẫu thuật điều trị ung thư amidan tại bệnh viện k trung ương. một năm sau, khi khám sức khỏe tầm soát ung thư, bệnh nhân được bác sỹ chẩn đoán mắc ung thư thực quản.

Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thong-tin-moi-nhat-ve-suc-khoe-nam-benh-nhan-phi-cong-1675363.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY