Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thông tin mới vụ bệnh nhân nổ súng tại bệnh viện Trưng Vương

(MangYTe)- Sau khi được điều trị tích cực tại bệnh viện, bệnh nhân đã tử vong vào lúc 3 giờ 30 sáng 23-12.
Mục lục

Liên quan sự việc một bệnh nhân tự tử bằng súng tại Bệnh viện (BV) Trưng Vương (TP.HCM), sáng 23-11, BV Trưng Vương đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin cụ thể về sự việc và tình trạng của bệnh nhân.

TS-BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc BV Trưng Vương, cho biết bệnh nhân tên PĐTD (sinh năm 1978, ngụ phường 15, quận 8) được người nhà đưa đến BV vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 22-12 trong tình trạng kích động.

Khi đang được các BS thăm khám, bệnh nhân bất thình lình rút súng ngắn bắn vào đầu. Viên đạn xuyên từ thái dương bên phải sang trái gây tổn thương thùy trán và hốc mắt phải.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, BV đã kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện tập trung cấp cứu cho bệnh nhân, đồng thời báo công an địa phương phối hợp xử lý.


Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương Lê Thanh Chiến thông tin về sự việc bệnh nhân tự sát bằng súng tại bệnh viện. Ảnh: HL

Bệnh nhân được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong lúc 3 giờ 3 phút với chẩn đoán: Vết thương xuyên sọ do hỏa khí vùng thái dương. BV đã báo cáo nhanh Sở y tế TP.HCM để có ý kiến chỉ đạo.

Thông tin thêm về sự việc, BS Luyến cho biết bệnh nhân này trước đó đã từng điều trị trầm cảm tại BV và được khuyên vào BV chuyên khoa tâm thần điều trị tiếp tục.

Trước nhập viện 1 ngày, vào khoảng 21 giờ ngày 21-12, BV tiếp nhận bệnh nhân này từ Trung tâm cấp cứu 115 chuyển qua vì uống thuốc an thần seduxen tự tử. Sau khi rửa dạ dày truyền dịch và một số thuốc hỗ trợ khác, bệnh nhân được chuyển xuống Khoa Nhiễm để theo dõi.

Người nhà muốn điều trị cho bệnh nhân theo yêu cầu nên bệnh nhân được chuyển đến Khoa điều trị theo yêu cầu. Tại đây bệnh nhân có ý định nhảy lầu và đã được các BS khuyên nhủ nên chưa thực hiện được ý định. Đến trưa 22-12, người nhà xin cho bệnh nhân xuất viện.

Hiện thi thể bệnh nhân đang được lưu giữ ở nhà đại thể BV Nguyễn Tri Phương chờ cơ quan chức năng khám nghiệm.

Theo BS Luyến,  đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra tại BV. Mặc dù BV cũng có quy định và phương án đề phòng trường hợp người bệnh hoặc người thân đi theo quá khích, nhưng sự việc xảy ra quá bất ngờ  khiến BV trở tay không kịp. Sau sự việc này BV sẽ tiếp tục củng cố xử lý các tình huống tương tự.

HOÀNG LAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/thong-tin-moi-vu-benh-nhan-no-sung-tai-benh-vien-trung-vuong-879285.html)
 • Thế giới có hơn 350 triệu người trầm cảm

  Thế giới có hơn 350 triệu người trầm cảm
  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 9/10 thông báo hơn 350 triệu người trên toàn cầu đang bị trầm cảm, theo hãng tin AAP của Úc.
 • Thế giới có 150 triệu người bị trầm cảm

  Thế giới có 150 triệu người bị trầm cảm
  Thế giới hiện có khoảng 150 triệu người bị trầm cảm, trên 125 triệu người bị ảnh hưởng do sử dụng rượu, trên 40 triệu người bị động kinh và 24 triệu người bị mất trí.
 • Trầm cảm vì áp lực phải đỗ đại học

  Trầm cảm vì áp lực phải đỗ đại học
  Áp lực phải thi đỗ đại học kiến nhiều học sinh lo lắng phải mất ăn mất ngủ... Và khi bị căng thẳng thì có bao câu chuyện đau lòng xảy ra.
 • Trầm cảm - một phần tất yếu của cuộc sống

  Trầm cảm - một phần tất yếu của cuộc sống
  Trầm cảm nhẹ và vừa phải là một phản ứng bình thường của cơ thể đối với những thăng trầm của cuộc sống.
 • Trầm cảm làm hại thận

  Trầm cảm làm hại thận
  Những phụ nữ có cuộc sống tinh thần không ổn định bị mắc những bệnh thận mạn tính nhiều hơn 20% so với những phụ nữ khác.
 • 10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết

  10 điều trẻ tự kỷ mong muốn bạn biết
  Việc dạy dỗ, giáo dục một đứa con tự kỷ trở thành nỗi quan tâm, lo lắng của nhiều bậc cha mẹ.
 • Nhận diện bệnh trầm cảm

  Nhận diện bệnh trầm cảm
  Có đến 15% người trưởng thành bị trầm cảm. Dấu hiệu bệnh đôi khi rất thông thường nên mọi người dễ dàng bỏ qua.
 • Ánh sáng giúp giảm trầm cảm

  Ánh sáng giúp giảm trầm cảm
  Các nhà khoa học Hà Lan vừa cho biết một trong những phương pháp có thể giúp giảm triệu chứng trầm cảm ở người cao tuổi là dùng ánh sáng trị liệu.
 • 7 cách giảm trầm cảm

  7 cách giảm trầm cảm
  Không chỉ người già bị bệnh trầm cảm mà ngày càng nhiều học sinh, sinh viên cũng mắc bệnh này. 7 cách sau sẽ giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt.
 • Bệnh nhân sỏi thận dễ bị gãy xương

  Bệnh nhân sỏi thận dễ bị gãy xương
  Ngoài bệnh loãng xương, những bệnh nhân sỏi thận nếu không tích cực điều trị và thực hiện các biện pháp bảo vệ xương, có thể đối diện với sự gia tăng nguy cơ bị gãy xương sau này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY