MangYTe

Tâm sự hôm nay

Thông xe cầu Cầu Triều và đường dẫn nối giữa Hải Dương - Quảng Ninh

Sáng nay (1/1/2021), UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) tổ chức lễ thông xe Cầu Triều và đường dẫn nối Quốc lộ 18, nối thị xã Đông Triều và thị xã Kinh Môn (Hải Dương).
Mục lục

Thông tin từ vov.vn cho biết, cầu triều dài hơn 700m, hai đầu đường dẫn dài gần 7,5 km được khởi công tháng 10/2019 với tổng mức đầu tư 670 tỷ đồng, có điểm đầu thuộc phường hồng phong, thị xã đông triều và điểm cuối thuộc phường thất hùng, thị xã kinh môn (hải dương). cầu triều gồm 13 nhịp dẫn và 3 nhịp chính, sử dụng công nghệ đúc hẫng cân bằng và có hệ thống đèn led chiếu sáng, hệ thống thoát nước và đảm bảo an toàn giao thông đồng bộ.

Thông xe cầu Cầu Triều và đường dẫn nối giữa Hải Dương - Quảng Ninh - Ảnh 1.

Cầu triều nối thị xã đông triều, tỉnh quảng ninh với thị xã kinh môn, tỉnh hải dương. (ảnh: mạnh tú/ttxvn).

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo các tỉnh quảng ninh và hải dương khẳng định lễ thông xe cầu triều và đường dẫn nối quốc lộ 18 nối thị xã đông triều, tỉnh quảng ninh và thị xã kinh môn, tỉnh hải dương tạo tiền đề phát triển cho cả 2 địa phương trong giai đoạn mới.

Với người dân 2 địa phương, đây là niềm vui lớn khởi đầu cho một năm mới với những kỳ vọng về sự thay đổi, phát triển cho quê hương.

Chị nguyễn thị linh, người dân sinh sống trên địa bàn thị xã đông triều cho biết, người dân mong chờ cây cầu này từ rất lâu rồi. nay cầu triều được hoàn thành và chính thức thông xe đã thỏa nỗi mong ước của người dân hai bên.

Theo chị Linh, từ nay đi lại sẽ thuận lợi hơn, nông sản của người dân 2 bên sản xuất ra sẽ được tiêu thụ nhiều hơn, kết nối giao thương của 2 vùng cũng sẽ thuận tiện hơn.

"cầu triều chính thức được thông xe có ý nghĩa rất quan trọng, vừa tạo ra con đường ngắn nhất nối hai địa phương đông triều và kinh môn, phục vụ nhu cầu đi lại liên tục của người dân được thuận tiện, vừa góp phần kết nối giao thông, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho hai địa phương", chị linh nói.

Theo quy hoạch, cầu triều kết nối đồng bộ với tuyến cao tốc hạ long - hải phòng qua thị xã quảng yên, thành phố uông bí (quảng ninh) mở ra triển vọng phát triển mới cho thị xã đông triều nói riêng, khu vực phía tây của tỉnh quảng ninh nói chung.

Thông xe cầu Cầu Triều và đường dẫn nối giữa Hải Dương - Quảng Ninh - Ảnh 2.

Cắt băng khánh thành thông xe cầu triều và đường dẫn nối ql18.

Để đưa dự án vào khai thác, sử dụng đạt hiệu quả cao, thúc đẩy phát triển vùng, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh hải dương nguyễn dương thái và chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh quảng ninh nguyễn tường văn đề nghị ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hải dương và ủy ban nhân dân thị xã đông triều tiếp tục khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại.

Đồng thời, cơ quan chuyên môn của hai địa phương đề xuất các biện pháp để phát huy tối đa hiệu quả công trình và đảm bảo an toàn giao thông trên toàn tuyến đường.

Trên cơ sở kết quả thành công của dự án, tỉnh quảng ninh và hải dương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn trong việc triển khai đầu tư xây dựng các công trình giao thông theo quy hoạch trong thời gian tiếp theo.

Nhân dịp này, ủy ban nhân dân tỉnh quảng ninh đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện dự án.

Hòa Thanh (tổng hợp)

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/thong-xe-cau-cau-trieu-va-duong-dan-noi-giua-hai-duong-quang-ninh-20210101170533845.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY