MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3

Nút giao đường Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được khánh thành góp phần rút ngắn hành trình và đồng bộ với mạng lưới giao thông trong khu vực.
Mục lục
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 1
Sáng 9/1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 2
Phát biểu tại đây, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng là một trong những công trình trọng điểm của thành phố.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 3
Dự án hoàn chỉnh nút giao theo quy hoạch giữa đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường Vành đai 3 khởi công ngày 6/1/2020, nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên. Dự án có tổng mức đầu tư 402 tỷ đồng từ ngân sách của TP, trong đó chi phí xây dựng hơn 335,5 tỷ đồng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 4
Nút giao đường Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng giai đoạn 1 được khởi công xây dựng ngày 21/1/2013 và khánh thành đưa vào sử dụng 5/12/2015 cùng với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với chi phí xây dựng 641 tỷ đồng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 5
Theo đánh giá của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Hà Nội, trong những năm qua khi nút giao chưa được đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch, phương tiện giao thông đi lại qua khu vực nút giao này gặp rất nhiều khó khăn, bất cập và phải đi lòng vòng nên ảnh hưởng đến khả năng thông hành và gây nên tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong các giờ cao điểm và trong các ngày lễ tết.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 6
Do vậy, TP Hà Nội xác định đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống giao thông Thủ đô, nên trong thời gian qua đã tập trung chỉ các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện công tác bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác sử dụng nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 7
Các đơn vị thi công đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành dự án trước 2 tháng so với kế hoạch được đề ra.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 8
Theo ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau 12 tháng thi công, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn giao thông; đặc biệt thi công trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và diễn biến phức tạp, phải giãn cách xã hội, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị liên quan nên quá trình thi công công trình luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông và đến nay đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của dự án, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 9
Việc khánh thành, đưa công trình vào khai thác ngày hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp cho các phương tiện tham gia giao thông kết nối ra vào nút giao giữa đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được thuận lợi, an toàn.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 10
Nút giao góp phần rút ngắn hành trình và đồng bộ với mạng lưới giao thông trong khu vực; phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và đường Cổ Linh; góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của TP.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 11
Với việc nút giao hơn 400 tỷ đồng hoàn thành, nhân dân khu vực hy vọng không còn phải chịu cảnh ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến đường trong khu vực và góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/thong-xe-nut-giao-400-ty-dong-noi-cao-toc-ha-noi-hai-phong-voi-vanh-dai-3-594673.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY