Kinh tế xã hội hôm nay

Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3

Nút giao đường Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được khánh thành góp phần rút ngắn hành trình và đồng bộ với mạng lưới giao thông trong khu vực.
Mục lục
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 1
Sáng 9/1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành và gắn biển công trình xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 2
Phát biểu tại đây, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng là một trong những công trình trọng điểm của thành phố.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 3
Dự án hoàn chỉnh nút giao theo quy hoạch giữa đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với đường Vành đai 3 khởi công ngày 6/1/2020, nằm trên địa bàn huyện Gia Lâm và quận Long Biên. Dự án có tổng mức đầu tư 402 tỷ đồng từ ngân sách của TP, trong đó chi phí xây dựng hơn 335,5 tỷ đồng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 4
Nút giao đường Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng giai đoạn 1 được khởi công xây dựng ngày 21/1/2013 và khánh thành đưa vào sử dụng 5/12/2015 cùng với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với chi phí xây dựng 641 tỷ đồng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 5
Theo đánh giá của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Hà Nội, trong những năm qua khi nút giao chưa được đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch, phương tiện giao thông đi lại qua khu vực nút giao này gặp rất nhiều khó khăn, bất cập và phải đi lòng vòng nên ảnh hưởng đến khả năng thông hành và gây nên tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong các giờ cao điểm và trong các ngày lễ tết.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 6
Do vậy, TP Hà Nội xác định đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong hệ thống giao thông Thủ đô, nên trong thời gian qua đã tập trung chỉ các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện công tác bàn giao mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác sử dụng nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 7
Các đơn vị thi công đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành dự án trước 2 tháng so với kế hoạch được đề ra.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 8
Theo ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sau 12 tháng thi công, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn giao thông; đặc biệt thi công trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ và diễn biến phức tạp, phải giãn cách xã hội, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị liên quan nên quá trình thi công công trình luôn đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động, an toàn giao thông và đến nay đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình của dự án, đảm bảo chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 9
Việc khánh thành, đưa công trình vào khai thác ngày hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng giúp cho các phương tiện tham gia giao thông kết nối ra vào nút giao giữa đường Vành đai 3 với đường ô tô cao tốc Hà Nội-Hải Phòng được thuận lợi, an toàn.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 10
Nút giao góp phần rút ngắn hành trình và đồng bộ với mạng lưới giao thông trong khu vực; phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của tuyến đường Vành đai 3, cao tốc Hà Nội-Hải Phòng và đường Cổ Linh; góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của TP.
Thông xe nút giao 400 tỷ đồng nối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với Vành đai 3 - 11
Với việc nút giao hơn 400 tỷ đồng hoàn thành, nhân dân khu vực hy vọng không còn phải chịu cảnh ùn tắc giao thông kéo dài trên các tuyến đường trong khu vực và góp phần tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Theo Dân trí

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/thong-xe-nut-giao-400-ty-dong-noi-cao-toc-ha-noi-hai-phong-voi-vanh-dai-3-594673.html)
1  ... Tiếp » 

Thu giữ hơn nửa tấn xúc xích, chả cá hôi thối đang trên đường tiêu thụ

Thu giữ hơn nửa tấn xúc xích, chả cá hôi thối đang trên đường tiêu thụ
Theo Tổng quản lý thị trường, hơn 500kg thực phẩm trong đó có những sản phẩm gia súc đông lạnh đã có hiện tượng phân hủy, bốc mùi hôi đang được các đối tượng đưa đi tiêu thụ thì bị phát hiện, xử lý.

Kính nội nhãn - Lựa chọn nào khi phẫu thuật phaco ?

Kính nội nhãn - Lựa chọn nào khi phẫu thuật phaco ?
Việc chọn kính nội nhãn (hay thể thủy tinh nhân tạo - IOL) để thay thế thể thủy tinh bị đục thích hợp với ai đó không hề dễ dàng. Bác sĩ sẽ tư vấn để bạn chọn được IOL phù hợp với khả năng tài chính và lối sống của bản thân.

Phạt 80 triệu đồng và tước giấy phép Phòng khám bệnh đa khoa Lê Lợi

Tấn công mạng tăng đột biến

9.000 chiếc chân gà nhập lậu trong thời điểm dịch cúm gia cầm có dấu hiệu bùng phát

Khởi tố bị can đối với BN 1440

Dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới “vào mùa”: Cẩn trọng kẻo sập bẫy

Đề xuất cấm sử dụng khí cười trong vui chơi, giải trí

Hà Nội: Một phụ nữ buôn bán phụ gia, thực phẩm giả bị khởi tố

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án tại Công ty Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can

Đại án kinh tế xảy ra tại Ethanol Phú Thọ: 2 bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chuẩn bị hầu tòa

Bắt chước Youtube làm pháo nổ, mang thương tật suốt đời

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY