MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thử áp dụng quy tắc vàng của Warren Buffett, tôi đã có thêm 500 khách hàng, nâng hiệu quả công việc gấp 10 lần: Hóa ra bí quyết của tỷ phú thực sự có sức mạnh!

Khi hầu hết mọi người đang tận hưởng một bữa tiệc lớn với những quyết định nông cạn và những cam kết trống rỗng, bạn cần lựa chọn và cam kết với một mục đích thực tế nhất.
Mục lục

Là một doanh nhân tự do và cây bút quen thuộc của Medium, Anthony J. Yeung chia sẻ rằng anh đã từng có khoảng thời gian rất chật vật để đưa ra các quyết định của bản thân trong 6 năm trước. Tuy nhiên, khi học được "Quy tắc 25/5" của Warren Buffett, anh đã có được 500 khách hàng trong công việc kinh doanh, làm việc với các tác giả có những cuốn sách bán chạy nhất của New York Times, đi du lịch khắp mọi nơi trên thế giới cũng như trở thành cây bút chủ lực của nhiều tờ báo uy tín như Esquire, GQ và Men’s Health.

Đối với Anthony J. Yeung, việc học hỏi được quy tắc làm việc "vàng" của Warren Buffett - một trong những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới với khối tài sản lên tới hơn 88 tỷ đô la, là một món quà quý báu trong quãng thời gian làm kinh doanh và viết báo của mình. Khi được tiếp cận với Quy tắc 25/5 của Warren Buffett, anh hiểu ra rằng, lý do phổ biến mà mọi người không có được thành công chính là họ không có mục tiêu trong công việc cũng như bị mất phương hướng trong việc xác định các hoạt động ưu tiên.

Qua đó, nhằm phát triển cuộc sống và xây dựng được thương hiệu cá nhân, Anthony J. Yeung đã chia sẻ rất nhiều điều thú vị về Quy tắc 25/5 này.

1. Nguyên nhân khiến cho các mục tiêu của bạn thường bị sao nhãng

Benjamin Hardy - tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như "Kẻ thù của Ý chí", "Sinh ra để chạy",... đã từng nói: "Thành công không khó như nhiều người vẫn tưởng. Nó có thể chỉ là 20 nấc thang, đi từ những việc nhỏ nhất đến thành tựu rực rỡ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ đi một vài bước đầu của bậc thang đó và bỏ cuộc do mệt mỏi và mất phương hướng".

Đúng vậy, chìa khóa để có được sự thành công chính là tìm ra điều quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn, sau đó, dành thời gian và tập trung năng lượng của bạn để hoàn thành nó. ví dụ: nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, bạn nên đặt những ưu tiên trong việc tìm ra sáng kiến, bước đi mới nổi trội hơn so với các đối thủ hiện có tại thị trường thay vì ngồi lo lắng và trốn tránh nó.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người sợ đưa ra sự lựa chọn trong cuộc đời của mình. Họ sợ bỏ lỡ tất cả mọi thứ, ngay cả khi những lựa chọn đó không quá cấp bách hay cần thiết tại thời điểm đó. Ví dụ: Hôm nay bạn phải hoàn thành một báo cáo số liệu cho cấp trên nhưng bạn cũng muốn hẹn một đối tác khác để trao đổi công việc cho hoạt động của năm sau. Lúc đó, bạn không biết đâu mới là ưu tiên của mình của ngày hôm đó dẫn đến công việc không đạt được hiệu quả cao.

Anthony J. Yeung cũng bật mí rằng, có một điều khá thú vị là những người thành công như Warren Buffett và Bill Gates nói rằng, lịch trình công việc của họ dường như trống không. Gates nói: "Bạn biết đấy, tôi đã chuẩn bị tinh thần cho mọi công việc trong từng phút, từng giây. Điều này giúp tôi kiểm soát được thời gian của mình. Để làm được điều này, bạn phải luôn có những mục đích, mục tiêu rõ ràng trong ngày, trong công việc".

chính vì vậy, hãy luôn biết cách ưu tiên các công việc quan trọng, cần thiết của bạn trong ngày, tuần để có được hiệu quả công việc tốt nhất và hạn chế được sự sao lãng.

2. Quy tắc 25/5 của Warren Buffett có thể giúp bạn đạt được mục tiêu và thành công rực rỡ

 Thử áp dụng quy tắc vàng của Warren Buffett, tôi đã có thêm 500 khách hàng, nâng hiệu quả công việc gấp 10 lần: Hóa ra bí quyết của tỷ phú thực sự có sức mạnh! - Ảnh 1.

Anthony j. yeung chia sẻ đây là cách hoạt động của quy tắc 25/5. đầu tiên, bạn hãy bắt đầu viết danh sách 25 mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. bạn có thể đặt ra những câu hỏi như: những điều bạn muốn làm là gì? những điều bạn muốn đạt được là gì?... để có thể mường tượng được vấn đề cần viết.

Hãy cụ thể những thứ bạn muốn mà không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì. anthony j. yeung cũng tâm sự rằng: "khi tôi thực hiện bài tập này, nó khó hơn tôi nghĩ rất nhiều. tôi đã chọn 10 hoặc 12 mục tiêu đầu tiên một cách dễ dàng, nhưng tôi mất một tuần chỉ để viết đủ 20 mục tiêu của cuộc đời. nó khiến tôi nhận ra rằng tôi đã không thực sự dành thời gian để tìm ra những gì tôi muốn trước đây. chính vì vậy, việc viết ra 25 điều này giúp tôi xác định dễ dàng các mục tiêu mình cần hướng đến sau này".

Khi hoàn thành việc ghi danh sách 25 mục tiêu, bạn hãy tiếp tục công việc khoanh tròn 5 mục tiêu quan trọng nhất của bạn. để lựa chọn được 5 mục tiêu đó, bạn hãy đặt ra những câu hỏi như sau: nếu được hoàn thành được mục tiêu đó, điều gì sẽ thay đổi? mục tiêu nào sẽ tạo ra tác động lớn nhất mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn? điều gì cần được hoàn thành trước những việc khác để thời gian được sử dụng hiệu quả nhất?... như vậy, bạn có thể vạch ra định hướng tốt nhất cho các mục tiêu của mình.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc rằng: "Sau khi lựa chọn 5 mục tiêu hàng đầu của mình, bạn sẽ làm gì với 20 mục tiêu còn lại?". Một số người có thể nói rằng họ sẽ thực hiện những điều đó khi có thời gian rảnh.

Tuy nhiên, warren buffett khuyên: "hãy hạn chế sự tập trung tới 20 mục tiêu còn lại bằng mọi giá. vì đây cũng là những mục tiêu dễ dàng làm phân tâm 5 mục tiêu hàng đầu của bạn. hãy nhớ, việc quan trọng nhất lúc này là hoàn thành mọi thứ trong 5 điều đầu tiên của bạn trước khi bạn nghĩ đến việc bắt đầu bất cứ điều gì khác. bằng cách đó, bạn sẽ biết những gì quan trọng hơn. chính vì thế, bạn hãy đặt mục tiêu hoàn thành 5 điều quan trọng nhất rồi dần dần dành thời gian cho 20 điều còn lại".

Ông cũng chia sẻ thêm: "Đây cũng là điều khác biệt những người thành công và những người rất thành công. Những người rất thành công thường nói ‘không’ với hầu hết mọi thứ vì họ biết ưu tiên 5 công việc hàng đầu của mình".

Benjamin Hardy cũng đồng tình với Quy tắc 25/5 của Warren Buffett và nói rằng: "Mọi lựa chọn đều liên quan đến chi phí cơ hội. Bạn không thể có tất cả. Chỉ khi bạn cam kết với một điều gì đó cụ thể, bạn sẽ ổn với thực tế đó. Bạn thực sự nắm lấy thực tế đó, bởi vì mọi thứ có giá trị đích thực đều đi kèm với sự hy sinh. Và bạn ổn với sự hy sinh đó bởi vì bạn có được trải nghiệm hiếm có khi đạt được những điều rực rỡ, trong khi hầu hết mọi người đang tận hưởng một bữa tiệc lớn với những quyết định nông cạn và những cam kết trống rỗng".

Theo Med


Theo Lưu Ly

Nguồn: CafeBiz (https://cafebiz.vn/thu-ap-dung-quy-tac-vang-cua-warren-buffett-toi-da-co-them-500-khach-hang-nang-hieu-qua-cong-viec-gap-10-lan-hoa-ra-bi-quyet-cua-ty-phu-thuc-su-co-suc-manh-20210220190007862.chn)

Tin cùng chuyên mục

 • 5 dưỡng chất quan trọng nhất cần bổ sung trước khi mang thai

  5 dưỡng chất quan trọng nhất cần bổ sung trước khi mang thai
  Là người mẹ trẻ tương lai chắc hẳn bạn luôn mong muốn có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh, an toàn làm nền tảng để các bé yêu được sinh ra, lớn lên trong những điều kiện sức khỏe tốt nhất phải không nào? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể về 5 dưỡng chất quan trọng nhất cần bổ sung trước khi mang thai dưới đây để có sự điều chỉnh cho phù hợp nhé.
 • Bài thuốc chữa khô da trong mùa lạnh

  Bài thuốc chữa khô da trong mùa lạnh
  Thời tiết lạnh mang đến cho bạn những cảm giác khó chịu bởi những cơn gió hanh khô làm làn da của bạn mất cân bằng độ ẩm dẫn đến khô, nẻ, thiếu sức sống thậm chí nổi mụn làm bạn khổ sở và gây mất thẩm mỹ.
 • Giải mã ý nghĩa của 8 giấc mơ thường gặp

  Giải mã ý nghĩa của 8 giấc mơ thường gặp
  Bạn có thể giải mã bất kỳ giấc mơ mà không cần sách ước mơ, nếu bạn dành thời gian để nghĩ sâu về giấc mơ đó. Đừng sợ những giấc mơ và hãy gửi lời biết ơn đến các vũ trụ đã gửi cho ta các dấu hiệu cảnh báo nhỏ.
 • Cách duy trì nguồn sữa mẹ

  Cách duy trì nguồn sữa mẹ
  Nuôi con bằng sữa mẹ (NCBSM) là một phương pháp nuôi dưỡng tự nhiên và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho bà mẹ...
 • 9 phép thử nên làm trước khi quyết định tiến tới hôn nhân

  9 phép thử nên làm trước khi quyết định tiến tới hôn nhân
  Bước vào hôn nhân là một thời kì hoàn toàn khác so với khi yêu. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì thử áp dụng những chiêu thử lòng chàng dưới đây nhé.
 • 10 cách phòng tránh bệnh tật khi đi du lịch

  10 cách phòng tránh bệnh tật khi đi du lịch
  Sức khỏe trong suốt chuyến du lịch là rất quan trọng, hãy lưu ý những điều sau để có hành trình trọn vẹn nhé.
 • Xoa bóp cải thiện đau gót chân

  Xoa bóp cải thiện đau gót chân
  Các động tác tập luyện và xoa bóp - bấm huyệt này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao cho người đau gót chân.
 • Hạt gấc chống viêm

  Hạt gấc chống viêm
  Hạt gấc được gọi là mộc miết tử. Khi chế biến món ăn từ gấc, bạn có thể giữ lại hạt gấc để dùng làm thuốc. Nhân hạt gấc màu vàng...
 • Xét xử đường dây đánh bạc lớn qua mạng 188bet: Trắng tay trong cuộc đỏ - đen

  Xét xử đường dây đánh bạc lớn qua mạng 188bet: Trắng tay trong cuộc đỏ - đen
  Tiếp tục phiên tòa xét xử vụ đánh bạc qua mạng 188bet.com (gọi tắt là 188bet), Chủ tọa phiên tòa - Thẩm phán Vũ Thanh Lâm đã dành thời gian để xét hỏi các bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc...
 • Top 10 thực phẩm khỏe xương

  Top 10 thực phẩm khỏe xương
  Muốn có một bộ xương khỏe mạnh thì cơ thể phải cần đến calcium và vitamin D. Một số thực phẩm chứa nhiều “song hùng” này.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY