MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Thư chúc mừng cán bộ y tế ngành lao động - thương binh và xã hội

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã gửi thư chúc mừng tới cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế của ngành đang công tác tại các trung tâm điều dưỡng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm cai nghiện… trên cả nước.
Mục lục

Chú thích ảnh

Trong thư, bộ trưởng đào ngọc dung gửi lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế của ngành. bộ trưởng khẳng định, giai đoạn 2016-2020, toàn ngành đã đoàn kết, nỗ lực triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, kiên trì thực hiện các mục tiêu, tạo ra đột phá với nhiều dấu ấn nổi bật, hoàn thành xuất sắc công tác lao động, người có công và xã hội. trong thành công chung của ngành, có sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế tại bệnh viện, trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng, trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy thuộc ngành lao động - thương binh và xã hội.

Các đồng chí đã khắc phục khó khăn, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị, điều dưỡng; phát huy tinh thần nhân văn, nhân ái thầy thuốc như mẹ hiền, tận tình chăm sóc sức khỏe thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách xã hội, như người thân của mình, thư viết.

Năm 2021, năm đầu tiên toàn ngành triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 của ngành lao động - thương binh và xã hội. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu, toàn ngành cần tiếp tục kiên định phương châm hành động “Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”, quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 01/NQ-CP và Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng các cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên y tế của ngành luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, trên cơ sở thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện và thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Thầy thuốc như mẹ hiền”, chung tay cùng đội ngũ y, bác sỹ của ngành y kiềm chế tốt đại dịch COVID-19, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân.

Anh Tuấn (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/thu-chuc-mung-can-bo-y-te-nganh-lao-dong-thuong-binh-va-xa-hoi-20210226155322061.htm)
 • Gặp mặt tân thủ khoa y dược 2015

  Gặp mặt tân thủ khoa y dược 2015
  Ngày 25/10, tại Viện Huyết học truyền máu trung ương, Tổng hội y học Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt các tân sinh viên thủ khoa ngành y, dược thuộc 11 trường đại học các tỉnh phía Bắc năm 2015.
 • Thêm một biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

  Thêm một biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
  Một trong những vấn đề hiện đang được dư luận rất quan tâm là việc Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 25/2015/TT-BYT quy định về hòm thư góp ý tại các cơ sở y tế.
 • Nâng cao kỹ năng, kiến thức cho cán bộ tiêm chủng

  Nâng cao kỹ năng, kiến thức cho cán bộ tiêm chủng
  Ngày 24/10, tại Vũ Thư (Thái Bình), Sở Y tế tỉnh Thái Bình tổ chức “Hội thi kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi ngành y tế năm 2015”
 • Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển y tế tư nhân

  Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển y tế tư nhân
  Từ một đội ngũ thầy thuốc ít ỏi chưa đến 2.000 người sau Cách mạng Tháng Tám, đến nay hệ thống tổ chức ngành y tế Việt Nam đã được hoàn thiện từ TW đến xã, phường, thôn, bản, ấp với nửa triệu cán bộ, viên chức y tế đang ngày đêm tận tụy, âm thầm thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân
 • Thông tin từ hòm thư góp ý là một trong các căn cứ để đánh giá cán bộ y tế

  Thông tin từ hòm thư góp ý là một trong các căn cứ để đánh giá cán bộ y tế
  Theo Thông tư 25/2015/TT-BYT của Bộ Y tế, thông tin, tài liệu thu thập từ hòm thư góp ý là một trong các căn cứ để xem xét khen thưởng, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và tinh thần phục vụ nhân dân của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở y tế.
 • Tạo không gian ấn tượng với người bệnh

  Tạo không gian ấn tượng với người bệnh
  Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tổ chức ký cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh” Bệnh viện đã chọn hai khẩu hiệu “Châm cứu Việt Nam tôn vinh văn hóa Việt Nam” và “Người Việt Nam yêu châm cứu Việt Nam”
 • Sự hài lòng phải đến từ hai phía: Bệnh nhân - Thầy thuốc

  Sự hài lòng phải đến từ hai phía: Bệnh nhân - Thầy thuốc
  Theo lộ trình giá dịch vụ y tế sẽ tiến đến việc tính đúng, tính đủ, do đó mỗi cán bộ y tế phải xác định đổi mới phong cách thái độ phục vụ đối với người bệnh là trách nhiệm...
 • Nhiều người dân và y bác sĩ ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não

  Nhiều người dân và y bác sĩ ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết não
  Ngày 11/10, đoàn công tác của Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã kết thúc đợt tập huấn, cung cấp những kiến thức về chết não và các vấn đề liên quan đến hiến, ghép tạng,
 • Bảo hiểm chịu cả tiền chi lương cho y bác sĩ

  Bảo hiểm chịu cả tiền chi lương cho y bác sĩ
  Chính phủ đã thống nhất vấn đề này trong phiên họp thường kỳ tháng 9 vừa qua. Theo đó, nhà nước không phải lo chi lương cho đội ngũ cán bộ y tế nữa mà tiền lương, phụ cấp đặc thù cho y bác sĩ được tính vào giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
 • “Để bệnh nhân hài lòng là một quá trình không có điểm dừng”

  “Để bệnh nhân hài lòng là một quá trình không có điểm dừng”
  100% cán bộ các khoa phòng của Viện Huyết học và truyền máu TW đã cùng ký cam kết Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” .
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY