MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thử “đột nhập” nhà máy kẹo ở nước ngoài để xem cách người ta làm ra hàng nghìn sản phẩm mỗi ngày

Để có được những viên kẹo ngọt ngào, thơm ngon đến tay người tiêu dùng, các công nhân phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau trong nhà máy.
Mục lục

Lướt TikTok là cơ hội để chúng ta mở mang tầm mắt rất nhiều, đặc biệt là thông qua những đoạn video ghi lại quá trình làm ra các sản phẩm mà ta vẫn thường sử dụng hàng ngày. Mới đây, dân mạng đang đổ dồn sự chú ý cho đoạn clip ghi lại cảnh bên trong một nhà máy sản xuất kẹo ở nước ngoài.

Được biết, nhà máy có tên Hammond’s Candies nằm ở thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Mỹ, có lịch sử tồn tại đến nay đã tròn 100 năm. Trên trang TikTok của mình, thương hiệu kẹo này liên tục đăng tải những video ghi lại cận cảnh quá trình làm ra những viên kẹo thơm ngon. Nổi bật nhất trong số đó là đoạn clip thu về hơn 22 triệu views, 1,9 triệu likes, gần 5k bình luận và 11k lượt chia sẻ.

Thử “đột nhập” nhà máy kẹo ở nước ngoài để xem cách người ta làm ra hàng nghìn sản phẩm mỗi ngày - Ảnh 1.

Đoạn clip nhận được hơn 22 triệu views, ghi lại quá trình sản xuất ra các loại kẹo của một nhà máy nổi tiếng ở Mỹ.

Đầu tiên, hỗn hợp đường, mạch nha cùng một số loại gia vị khác nhau được đun sôi, sau đó đổ ra một mặt phẳng lớn. Quá trình tiếp theo là để cho hỗn hợp trên được nguội bớt và cô đặc lại một tí.

Chúng tiếp tục được đặt lên một chiếc máy để nhào nặn cho đến khi đạt màu sắc đặc trưng (tương tự quá trình làm kẹo kéo ở Việt Nam). Cùng với đó, những người công nhân liên tục đổ thêm lên đó một hỗn hợp nước màu vàng.

Những khối kẹo đủ màu sắc sau đó được kết hợp lại với nhau, tạo ra những hoa văn cực kỳ đẹp mắt. Tiếp đến, những người công nhân sẽ nhào nặn và kéo dài những khối kẹo khổng lồ này để đạt kích thước vừa ăn.

Những khối kẹo tròn, dài tiếp tục được cắt thành từng đoạn ngắn để làm nên cây kẹo mút. Số khác, người ta dùng dao cắt nhỏ để tạo thành những viên kẹo ngậm.

Nhìn những viên kẹo đủ màu bắt mắt này mà dân mạng chỉ biết thòm thèm thôi!

Có những thứ mà nếu không tìm hiểu, chắc cả đời ta cũng chẳng biết nguồn gốc cũng như cách mà nó được tạo ra. Cùng tiếp tục đón chờ series khám phá cách làm ra các loại đồ ăn thức uống gắn liền với đời sống thường ngày của chúng ta nhé!

Theo Báo dân sinh

Copy link

Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/thu-dot-nhap-nha-may-keo-o-nuoc-ngoai-de-xem-cach-nguoi-ta-lam-ra-hang-nghin-san-pham-moi-ngay-20200831125847288.chn)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY