MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thu hồi 4 loại Thuốc điều trị tăng mỡ máu và nguy cơ cao về tim mạch

(MangYTe) - Bộ Y tế đã có quyết định thu hồi giấy đăng ký lưu hành và thu hồi Thuốc lưu hành trên thị trường đối với các Thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin 40 mg. Đây là Thuốc có chống chỉ định cho người châu Á.
Mục lục

Theo quyết định của cục quản lý dược (bộ y tế) về việc thu hồi giấy đăng ký lưu hành và thu hồi Thuốc lưu hành trên thị trường đối với các Thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin 40 mg điều trị tăng mỡ máu và nguy cơ cao về tim mạch, các cơ sở đăng ký, nhập khẩu Thuốc phối hợp với cơ sở sản xuất, bán buôn, bán lẻ... được yêu cầu thu hồi toàn bộ các Thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin 40 mg.

Quyết định thu hồi được đưa ra do đây là Thuốc có chống chỉ định cho người châu á. quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/4/2022.


4 loại Thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin 40 mg được yêu cầu thu hồi bởi đây là Thuốc có chống chỉ định cho người châu á.

Cục quản lý dược yêu cầu cơ sở đăng ký, nhập khẩu Thuốc phối hợp với cơ sở sản xuất gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng Thuốc, tiến hành thu hồi toàn bộ các Thuốc chứa hoạt chất nêu trên, gửi báo cáo thu hồi về cục quản lý dược trước ngày 1/5.

Sở y tế các tỉnh thành phố, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thuốc, thu hồi Thuốc nêu trên, công bố thông tin về quyết định thu hồi Thuốc trên trang thông tin điện tử của sở, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện quyết định này. đồng thời xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành; báo cáo về cục quản lý dược và các cơ quan chức năng có liên quan.

Thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin 40 mg sử dụng cho bệnh nhân tăng cholesterol máu nặng và có nguy cơ cao về tim mạch. Tại Việt Nam hiện có 4 Thuốc chứa hoạt chất rosuvastatin hàm lượng 40mg và đều ở dạng viên nén bao phim: Rofast 40, Lipidorox 40mg, Crestor và Avitop 40.

PV

Link bài gốc Lấy link

PV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/y-te/thu-hoi-4-loai-thuoc-dieu-tri-tang-mo-mau-va-nguy-co-cao-ve-tim-mach/20220420100947817)
 • Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

  Kết thúc có hậu của bức tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế
  Sau bức tâm thư trên trang Fanpage gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với nguyện vọng được làm việc gần nhà để chăm sóc gia đình...
 • Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế

  Báo Sức Khỏe Đời Sống - Bộ Y Tế
  Vào thời điểm này, khí hậu đang trong giai đoạn chuyển mùa, độ ẩm cao, nhiệt độ không khí luôn thay đổi là điều kiện rất thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Nhận diện sớm các bệnh tim mạch

  Nhận diện sớm các bệnh tim mạch
  Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm, thường có diễn biến âm thầm và có thể để lại những di chứng nặng nề...
 • Đan sâm – Vị Thuốc quý cho người bệnh tim mạch

  Đan sâm – Vị Thuốc quý cho người bệnh tim mạch
  Đan sâm cải thiện tuần hoàn mạch vành, giảm đau thắt ngực, ngăn ngừa xơ vữa, tiêu cục máu đông – vị Thuốc không thể thiếu trong Đông y để trị bệnh tim mạch
 • Gói khám Tim mạch tổng quát tại phòng khám đa khoa Yersin?

  Gói khám Tim mạch tổng quát tại phòng khám đa khoa Yersin?
  Chào Mangyte. Xin cho tôi được hỏi gói khám về Tim mạch tổng quát tại Phòng khám đa khoa Quốc tế Yersin (số 10 Trương Định, Q.3, TPHCM) là bao nhiêu và gồm những xét nghiệm gì? Chân thành cảm ơn. (Hồng Bích Thúy - TPHCM),
 • Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?

  Gói kiểm tra tim mạch tổng quát chi phí bao nhiêu?
  BS ơi, tôi muốn kiểm tra tổng quát tim mạch nhằm phát hiện sớm những yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch. Mangyte tư vấn giúp tôi chi phí kiểm tra tại phòng khám Yersin khoảng bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Chân thành cảm ơn. (Minh Hoàng - Quận 4, TPHCM)
 • Khám tim mạch tổng quát hết bao nhiêu tiền vậy Mangyte?

  Khám tim mạch tổng quát hết bao nhiêu tiền vậy Mangyte?
  Xin kính chào Mangyte! Tôi bị đau ngực đã lâu năm, hay bị hồi hộp. Tôi muốn khám tim ở Viện tim TPHCM nhưng không biết ở đây có cho khám BHYT vượt tuyến không? Chi phí khám như thế nào? Có phải lấy số xong rồi mới hẹn lịch khám hay được khám luôn trong ngày? Xin chân thành cảm ơn Mangyte nhiều! (Thúy Hồng - Đồng Nai)
 • Khám chuyên khoa tim mạch ở đâu tại TPHCM?

  Khám chuyên khoa tim mạch ở đâu tại TPHCM?
  Chào Mangyte, thời gian gần đây tôi hay hồi hộp, cảm giác tim như có ai bóp nghẹt vậy. Tôi không biết mình bị bệnh gì nhưng BS trong công ty khuyên tôi nên khám tim. Mangyte giúp dùm tôi thông tin lấy số khám bệnh ở Viện tim và xin giới thiệu giúp vài phòng khám có BS chuyên khoa tim mạch. Trân trọng cảm ơn. Kính chúc Mangyte luôn phát triển và được bạn đọc yêu quý, tin tưởng như lâu nay. (Trường Bảo - TPHCM)
 • Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch

  Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
  Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY