Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thu mua túi nilon, rác thải nhựa để xử lý môi trường sau lũ

Quảng Bình cấm quốc lộ 9B trong 8 ngày để xử lý quả bom phát hiện sau lũ
Mục lục
Rác túi nilon và rác thải nhựa vương đầy trên những bờ tre, tường rào... Rác túi nilon và rác thải nhựa vương đầy trên những bờ tre, tường rào...

Trận mưa lũ lịch sử tại quảng bình đi qua không chỉ để lại nhiều thiệt hại về người và tài sản mà còn để lại lượng rác thải sinh hoạt lớn, đặc biệt là rác thải nilon tại các vùng “rốn lũ”. sau đợt mưa lũ, rác thải dồn về tràn ngập khắp nơi tại các huyện vùng trũng như lệ thủy, quảng ninh (quảng bình). rác thải ùn ứ khắp các tuyến đường liên thôn, xã thậm chí chất đầy dọc 2 bên quốc lộ 1a.việc rác từ các túi nilon và rác thải nhựa vương đầy trên những bờ tre, tường rào, bốc mùi hôi thối đã gây mất vệ sinh và mỹ quan. tình trạng rác thải ùn ứ sau lũ bốc mùi hôi thối vô tình khiến người dân có nguy cơ đối diện với nhiều dịch bệnh có thể xảy ra do môi trường ô nhiễm.

Theo các chuyên gia cảnh báo, rác thải là túi nilon phải mất hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm mới bị phân hủy. nhằm góp phần xử lý môi trường sau lũ, clb những người làm du lịch quảng bình sẽ phối hợp với các mạnh thường quân tiến hành thu mua rác thải túi nilon, rác thải nhựa tại hai huyện quảng ninh và lệ thủy.

Theo đó, mỗi 1kg rác thải túi nilon khô được thu mua với giá 30 ngàn đồng; mỗi 1kg rác thải túi nilon (ướt, dính bùn đất...) được mua với giá 20 ngàn đồng. thời gian bắt đầu thu mua từ ngày 9/11/2020.

Hoạt động mang tính nhân văn này sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, nhằm góp phần thay đổi nhận thức, chung tay bảo vệ môi trường, thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa, rác thải túi nilon.

Tuệ Lâm

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/thu-mua-tui-nilon-rac-thai-nhua-de-xu-ly-moi-truong-sau-lu-post104472.html)
 • ô nhiễm môi trường nông thôn

  ô nhiễm môi trường nông thôn
  Ước tính mỗi năm tại khu vực nông thôn khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh 6,6 triệu tấn/năm, tỷ lệ thu gom rác thải ở vùng ven đô đạt 80%, còn một số vùng sâu, xa chỉ đạt 10%...Ô nhiễm môi trường nông thôn đang ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe người dân
 • Mưa lũ tại Hòa Bình: 3 người tử vong

  Mưa lũ tại Hòa Bình: 3 người tử vong
  Mưa lũ đã làm 3 người bị nước lũ cuốn trôi, trong đó có 2 nạn nhân thuộc địa bàn huyện Lương Sơn, 1 cháu bé gái 4 tuổi ở xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thuỷ.
 • Thanh Hóa: Một huyện biên giới bị cô lập do mưa lũ

  Thanh Hóa: Một huyện biên giới bị cô lập do mưa lũ
  Lượng nước trên sông Lò đã dâng cao trên 2 mét khiến cầu Phà Lò bị ngập do mưa lũ, các phương tiện và con người không thể qua lại, lưu thông với miền xuôi.
 • Miền Trung lũ lên nhanh, 5 người chết

  Miền Trung lũ lên nhanh, 5 người chết
  Mưa lũ khiến học sinh Lê Minh Đăng (6 tuổi, trú tại xã Tiền Phong, Quế Phong) thiệt mạng khi đi qua tràn bê tông.
 • Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em

  Mùa lạnh, đề phòng bệnh cúm cho trẻ em
  Mùa lạnh, nhiệt độ môi trường và độ ẩm không khí thấp là điều kiện thuận lợi giúp cho virút cúm phát triển và gây bệnh “cúm mùa” cho con người. Trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm cúm do sức đề kháng còn non yếu trẻ...
 • Trẻ em dễ nhiễm giun

  Trẻ em dễ nhiễm giun
  Nhiễm giun đường ruột là bệnh phổ biến ở nước ta, do khí hậu nóng ẩm, môi trường ô nhiễm, thói quen ăn uống thiếu vệ sinh.
 • Bao bì nhựa và tác hại khôn lường

  Bao bì nhựa và tác hại khôn lường
  Hiện nay, nhiều nước, đặc biệt các nước tiên tiến ở châu Âu, Mỹ...
 • Những sai lầm khi lau mồ hôi

  Những sai lầm khi lau mồ hôi
  Cơ thể tiết mồ hôi để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài cơ thể, đồng thời cũng là một cách thải độc ra ngoài không thể thiếu, nhưng nếu đổ mồ hôi quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Thông thường mọi người có thói quen lau ngay lập tức khi đổ nhiều mồ hôi, nhưng thói quen này có tốt
 • Những thuốc nhà bạn không thể thiếu trong mùa mưa lũ

  Những thuốc nhà bạn không thể thiếu trong mùa mưa lũ
  Trong và sau mưa lũ có một số bệnh thường gặp như cảm cúm, tiêu chảy, viêm họng cấp (sốt cao, đau họng), bệnh đau mắt đỏ, bệnh sốt vàng da (sốt cao có vàng da kèm theo vàng mắt) hoặc bệnh viêm da...
 • Ô nhiễm môi trường gây bệnh thủ phạm gây viêm dây thanh quản về y học

  Ô nhiễm môi trường gây bệnh thủ phạm gây viêm dây thanh quản về y học
  Thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho rất nhiều bệnh lây qua đường hô hấp phát triển, đặc biệt là viêm dây thanh quản.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY