MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thu mua túi nilon, rác thải nhựa để xử lý môi trường sau lũ

Quảng Bình cấm quốc lộ 9B trong 8 ngày để xử lý quả bom phát hiện sau lũ
Mục lục
Rác túi nilon và rác thải nhựa vương đầy trên những bờ tre, tường rào... Rác túi nilon và rác thải nhựa vương đầy trên những bờ tre, tường rào...

Trận mưa lũ lịch sử tại quảng bình đi qua không chỉ để lại nhiều thiệt hại về người và tài sản mà còn để lại lượng rác thải sinh hoạt lớn, đặc biệt là rác thải nilon tại các vùng “rốn lũ”. sau đợt mưa lũ, rác thải dồn về tràn ngập khắp nơi tại các huyện vùng trũng như lệ thủy, quảng ninh (quảng bình). rác thải ùn ứ khắp các tuyến đường liên thôn, xã thậm chí chất đầy dọc 2 bên quốc lộ 1a.việc rác từ các túi nilon và rác thải nhựa vương đầy trên những bờ tre, tường rào, bốc mùi hôi thối đã gây mất vệ sinh và mỹ quan. tình trạng rác thải ùn ứ sau lũ bốc mùi hôi thối vô tình khiến người dân có nguy cơ đối diện với nhiều dịch bệnh có thể xảy ra do môi trường ô nhiễm.

Theo các chuyên gia cảnh báo, rác thải là túi nilon phải mất hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm mới bị phân hủy. nhằm góp phần xử lý môi trường sau lũ, clb những người làm du lịch quảng bình sẽ phối hợp với các mạnh thường quân tiến hành thu mua rác thải túi nilon, rác thải nhựa tại hai huyện quảng ninh và lệ thủy.

Theo đó, mỗi 1kg rác thải túi nilon khô được thu mua với giá 30 ngàn đồng; mỗi 1kg rác thải túi nilon (ướt, dính bùn đất...) được mua với giá 20 ngàn đồng. thời gian bắt đầu thu mua từ ngày 9/11/2020.

Hoạt động mang tính nhân văn này sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng, nhằm góp phần thay đổi nhận thức, chung tay bảo vệ môi trường, thúc đẩy những hành động tích cực của mỗi cá nhân trong cuộc chiến chống lại rác thải nhựa, rác thải túi nilon.

Tuệ Lâm

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/thu-mua-tui-nilon-rac-thai-nhua-de-xu-ly-moi-truong-sau-lu-post104472.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY