MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 thứ 2: Chờ Hội đồng Đạo đức thẩm định hồ sơ

TP - Ngày 4/1, TS Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vắc-xin và Sinh phẩm Nha Trang (IVAC), cho biết, hiện chưa có lịch tiêm thử nghiệm vắc-xin Covivac; muốn tiêm thử nghiệm trên người, vắc-xin phải được Hội đồng Đạo đức (Bộ Y tế) cho phép.
Mục lục
Tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vắc-xin Nanocovax ngày 17/12/2020 tại Học viện Quân yNguồn: Nhân Dân Tình nguyện viên đầu tiên được tiêm thử nghiệm vắc-xin Nanocovax ngày 17/12/2020 tại Học viện Quân yNguồn: Nhân Dân

Ðề xuất dừng các chuyến bay từ nước có biến thể virus

Liên quan phòng chống đại dịch, bộ trưởng nguyễn thanh long ký tờ trình gửi thủ tướng nguyễn xuân phúc, đề xuất chính phủ chỉ đạo dừng tổ chức và hạn chế cấp phép chuyến bay về việt nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm biến thể sars-cov-2 mới. bộ y tế cho biết, tại việt nam, kết quả xét nghiệm 6 ca nhiễm covid-19 trên chuyến bay từ anh về sân bay cần thơ ngày 22/12/2020 đã phát hiện bệnh nhân 1435 mang biến thể virus gây dịch covid-19 chủng mới. đây là chủng virus có khả năng lây lan nhanh hơn so với chủng virus trước đây. đến nay đã có hơn 40 quốc gia hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới, cấm các chuyến bay đến và đi từ anh cũng như các nước ghi nhận biến thể này.

Liên quan thông tin một người sống tại huyện bình chánh, tphcm sau khi du lịch từ sa pa trở về có biểu hiện nghi mắc covid-19, bộ y tế cho biết, kết quả xét nghiệm khẳng định cả 2 mẫu của trường hợp này âm tính với sars-cov-2.

tối 4/1, bộ y tế cho biết có thêm 3 ca mắc covid-19 nhập cảnh được cách ly tại bà rịa - vũng tàu và tphcm. trước đó, trên cùng chuyến bay đã ghi nhận 5 ca dương tính với sars-cov-2, được cách ly ngay tại bình dương.


Thái Hà

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thu-nghiem-vacxin-ngua-covid19-thu-2-cho-hoi-dong-dao-duc-tham-dinh-ho-so-1774126.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY