MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Chưa bao giờ trong vòng 20 ngày miền Trung chịu 4 cơn bão

MangYTe - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định thiên tai tại miền Trung rất dị thường và bất thường, chưa bao giờ trong vòng 20 ngày miền Trung chịu đến 4 cơn bão.
Mục lục

Bộ Công thương và các Bộ tham mưu cho Chính phủ loại bỏ 472 quy hoạch thủy điện nhỏ Bộ Công thương và các Bộ tham mưu cho Chính phủ loại bỏ 472 quy hoạch thủy điện nhỏ

Trước câu hỏi của báo chí về việc trong chuỗi ngày vừa qua mưa lũ, thiên tai đã gây thiệt hại rất lớn cho các tỉnh miền trung, chính phủ có đưa ra cảnh báo và đánh giá gì về các nguyên nhân, thứ trưởng bộ nn&ptnt nguyễn hoàng hiệp khẳng định đợt thiên tai tại miền trung rất dị thường và bất thường, chưa bao giờ trong vòng 20 ngày miền trung chịu đến 4 cơn bão.


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT: Chưa bao giờ trong vòng 20 ngày miền Trung chịu 4 cơn bão - Ảnh 2.

Thiên tai xảy ra liên tiếp gây thiệt hại lớn về người và của đối với các tỉnh miền Trung.

Theo Thứ trưởng, cơ bản người dân đã nắm bắt được thông tin, đã có 56,1 triệu tin nhắn cảnh báo gửi đến người dân miền Trung. Một số nơi diện ngập lụt rộng như tại Lệ Thủy (Quảng Bình), mực nước có nhà ngập đến 6,3m, vượt cả mức lũ lụt lịch sử.

Tiếp tục trả lời về việc ứng phó, theo bộ nn&ptnt đã rất chủ động, thứ nhất về lực lượng đã huy động công an, quân đội, thời gian vừa qua lực lượng quân đội vào cuộc rất tích cực, nhiều chiến sỹ đã hy sinh, bị thương. tuy nhiên trong những trận thiên tai như trên thì cần một lực lượng chuyên nghiệp, cao hơn và thiết bị cứu hộ đồng bộ hơn.

"chúng tôi rất mong muốn lực lượng này có trang thiết bị phù hợp với mọi điều kiện địa hình, thời tiết như thế mới đảm bảo được nhanh nhạy, an toàn cho lực lượng cứu hộ. chúng tôi sẽ cùng ủy ban quốc gia ứng phó thiên tai triển khai sớm việc này", thứ trưởng nguyễn hoàng hiệp nói.

Thứ trưởng hiệp cũng nhận định, đối với vấn đề sạt lở đất hiện nay diễn ra phức tạp, không theo quy luật. những khu vực xảy ra sạt lở đất vừa qua, kể cả tại trạm kiểm lâm 67, đoàn kinh tế 337 hay tại khu vực nam trà my (quảng nam) đều là khu vực ổn định lâu dài, không có trong cảnh báo.

Hiện nay nước ta có hơn 10 tỉnh nguy cơ thiên tai cao có bản đồ về sạt lở đất, nhưng hiện đang là bản đồ tỷ lệ 1/50.000, muốn xây dựng địa điểm cụ thể thì cần bản đồ 1/500.

Cuối cùng, thứ trưởng nguyễn hoàng hiệp nói: "tôi khẳng định rằng con người có tác động đến thiên tai, mọi hoạt động của con người đều có tác động tốt hoặc xấu. quan điểm của tôi là chúng ta phải thuận thiên nhưng thích nghi có kiểm soát, phải có giải pháp công trình để thuận thiên".

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Tin liên quan

    Nước sông dâng cao, lính biên phòng giải cứu hơn 200 người dân "ốc đảo" Hồng Lam
  • Trung Bộ mưa dông diện rộng, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất
  • Bộ Công thương và các Bộ tham mưu cho Chính phủ loại bỏ 472 quy hoạch thủy điện nhỏ
  • Cứu hộ ở Rào Trăng 3: Huy động tổng lực tìm kiếm, cho người nhà nạn nhân vào hiện trường

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thu-truong-bo-nnptnt-chua-bao-gio-trong-vong-20-ngay-mien-trung-chiu-4-con-bao-20201031101016995.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY