MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế cùng tuổi trẻ ngành y tế tham gia hiến máu

Ngày 15/11/2019, tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị Công tác thanh niên ngành Y tế năm 2019. PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Cục, vụ viện tham dự.
Mục lục

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết trong ngành Y tế nước ta, lực lượng cán bộ trẻ trong độ tuổi thanh niên chiếm tỷ lệ cao, có nhiều đơn vị có lực lượng cán bộ trẻ chiếm hơn 50% tổng số cán bộ trong cơ quan.

“Như vậy, có thể thể nói lực lượng cán bộ trẻ trong ngành Y tế đang ngày càng khẳng định vị thế, vai trò và đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Đoàn Thanh niên ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua như: công tác khám chữa bệnh tình nguyện, công tác hiến máu nhân đạo và đặc biệt thực hiện thí điểm Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn theo Quyết định 585/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, ThS Nguyễn Anh Quang- Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Y tế và các đại biểu tham gia hiến máu tại Hội nghị

Tại hội nghị, Thứ trưởng nhắn nhủ, cán bộ trẻ ngành y tế phải có tinh thần ham học hỏi, không ngừng tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống và năng lực bản thân, không được kiêu căng, tự mãn và phải có tinh thần tiên phong đổi mới, dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo góp phần xây dựng, phát triển đơn vị góp phần phát triển nền y học Việt Nam.

Đồng thời, theo Thứ trưởng để phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, không ngại khó, không ngại khổ, đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên, chúng ta cần quan tâm hơn nữa đối với lực lượng cán bộ trẻ tại các đơn vị. Một trong những chính sách quan trọng trong đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ trẻ là chính sách về nghiên cứu khoa học.

Nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật là một trong những phong trào được ngành Y tế quan tâm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, chăm lo sức khỏe nhân dân. Trong thời gian qua, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, thanh niên, cán bộ trẻ ngành Y tế đã có nhiều cố gắng, cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho sự phát triển của ngành thông qua nhiều hoạt động, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học.

Để hoạt động công tác thanh niên trong ngành Y tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng tầm cùng sự lớn mạnh của ngành, đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị, quan tâm hơn nữa đến các hoạt động thanh niên; đến chính sách thu hút, đào tạo cán bộ trẻ - bởi đây chính là lục lượng nòng cốt, tương lai của ngành Y tế.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chúc mừng thành công Hội nghị và hy vọng Đoàn thanh niên Ngành Y tế tiếp tục phát huy truyền thống, thi đua lập thành tích, luôn là ngọn cờ đầu trong công tác khám, chữa bệnh tình nguyện; nâng cao chất lượng đoàn viên đặc biệt là về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống để  đoàn viên thanh niên luôn phát huy cao tinh thần tình nguyện, gương mẫu, sẵn sàng xung kích đi đầu trong mọi công việc đồng thời xây dựng tốt các chương trình hành động, kế hoạch để triển khai, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế và PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo thanh niên Ngành Y tế tóm tắt Tổng kết công tác thanh niên Ngành Y tế năm 2019 và nhiệm vụ năm 2020.

Báo cáo tắt cho biết: Năm 2019 công tác thanh niên ngành Y tế đã có những hoạt động sôi nổi có ý nghĩa như Dự án bác sĩ trẻ tình nguyện, các hoạt động hiến máu, khám chữa bệnh tình nguyện…Hoạt động hiến máu “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” với hàng nghìn Thầy thuốc và cán bộ trẻ tham gia

Nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm: Ngày thành lập Đòan Thanh niên công sản Hồ Chí Minh, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày Thương binh - Liệt sỹ…  đã có nhiều hoạt động thiết thực

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phát động nhiều chương trình như Hành trình “Theo bước chân những người Anh hùng”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe công đồng”, cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - walk your health”...

Chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng hàng năm:  Đoàn TNCS HCM cơ quan Bộ Y tế, Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ các địa phương Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 20.000 lượt người dân tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thăm và động viên, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Trong khuôn khổ của Hội nghị, nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng cũng được diễn ra đó là hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm cứu sống người bệnh.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và các đại biểu đã tham gia hiến máu tình nguyện và tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn Khoa phụ ung thư.

Nguyễn Hồng- Thái Bình

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/tuoi-tre-nganh-y-te-cung-hien-mau-n165812.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY