MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Hải Dương

MangYTe - Chị Đỗ Thị Nhài - cán bộ Trạm Y tế phường Tân Hưng là người được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19.
Mục lục

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Hải Dương - Ảnh 1.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên nói về những điểm mới trong đợt tiêm vaccine covid-19

Sáng nay (8/3), bộ y tế phối hợp với tỉnh hải dương triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine covid-19. thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên dự và phát động chiến dịch tiêm chủng cùng với sự có mặt của lãnh đạo ubnd tỉnh hải dương.

Thứ tưởng đỗ xuân tuyên nhấn mạnh: không vì tiêm vaccine covid-19 mà lơ là công tác phòng chống dịch. đồng thời đề nghị hải dương tiến hành rà soát lại kế hoạch tiêm chủng để triển khai đồng bộ trong toàn tỉnh, những đối tượng được tiêm thực hiện nghiêm theo nghị quyết 21 của chính phủ. bố trí các điểm tiêm phải tuân thủ phòng chống dịch, vẫn thực hiện biện pháp đeo khẩu trang, nước sát khuẩn, rửa tay, giữ khoảng cách…, vì ở đây là tiêm chủng phòng chống dịch, do đó điều kiện khác với tiêm chủng mở rộng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Hải Dương - Ảnh 4.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên phát biểu tại buổi triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine covid-19. ảnh: đ.tùy

Tất cả chất thải sau khi tiêm chủng phải được xử lý như chất thải trong phòng chống dịch covid-19 mà bộ y tế đã có hướng dẫn ban hành. tổ chức sàng lọc kỹ những đối tượng được tiêm, vì đây là vaccine mới, vừa triển khai, vừa nghiên cứu và vừa đánh giá. đợt tiêm chủng ngày khác với đợt tiêm chủng trước, bộ y tế và tổng công ty bưu chính viettel quân đội đã thực hiện những cái áp để tiến hành khai báo, sàng lọc và theo dõi các đối tượng tiêm. đây là những điểm mới trong đợt tiêm chủng này.

Sau khi kết thúc lễ triển khai chiến dịch, 50 trường hợp đầu tiên tại tp. hải dương được tiêm vaccine covid-19 trong sáng cùng ngày tại bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh hải dương. những đối tượng này là cán bộ y tế, sinh viên tham gia chống dịch, thành viên của tổ covid-19 cộng đồng…

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Hải Dương - Ảnh 5.

50 trường hợp được tiêm vaccine covid-19 đầu tiên tại tp. hải dương sáng nay. ảnh: đ.tùy

Theo quan sát của pv báo gia đình & xã hội, tại mỗi điểm tiêm vaccine covid-19 được bố trí theo đường một chiều để đảm bảo an toàn. trước khi tiêm, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ được khám sàng lọc kỹ lưỡng. nếu trường hợp bị ho, sốt, khó thở sẽ không tiến hành tiêm. sau khi tiêm, người được tiêm phải ở lại theo dõi 30 phút và theo tiếp tục theo dõi tại nhà trong 24h. đối với trường hợp cấp cứu phải theo dõi tiếp 24h tại bệnh viện.

Chị đỗ thị nhài - cán bộ trạm y tế phường tân hưng là người được thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên trực tiếp tiêm vaccine covid-19 bày tỏ: "trước khi được tiêm bản thân có lo lắng, hồi hộp. nhưng là người công tác trong ngành y, trực tiếp tham gia chống dịch và công tác chuẩn bị trong đợt tiêm chu đáo để xử lý những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, nên tôi yên tâm".

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Hải Dương - Ảnh 6.

Nữ nhân viên y tế đỗ thị nhài (người tiêm mũi vaccine covid-19 thứ 2) được thứ trưởng đỗ xuân tuyên trực tiếp thực hiện. ảnh: đ.tùy

Trước đó, người đầu tiên tiêm mũi vaccine covid-19 tại hải dương là chị phạm thị tuyết nhung (40 tuổi) - thuộc tổ lấy mẫu cộng đồng công tác tại trung tâm y tế tp. hải dương. cũng trong buổi sáng 8/3, thứ trưởng đỗ xuân tuyên đến kiểm tra công tác tiêm vaccine covid-19 tại huyện kim thành.

Trước đó, sở y tế tỉnh hải dương ban hành công văn hướng dẫn các cơ sở y tế trên địa bàn về việc đảm bảo tiêm phòng vaccine ngừa covid-19 an toàn, hiệu quả. đồng thời, hướng dẫn các cơ sở chuẩn bị các phương án ứng phó sau khi tiêm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Hải Dương - Ảnh 7.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên trò chuyện với anh lưu công nghĩa - tổ trưởng tổ covid-19 cộng đồng khu tân phú, thị trấn phú thái (huyện kim thành). ảnh: đ.tùy

Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine covid-19 đợt này gồm: nhân viên y tế đã, đang điều trị bệnh nhân covid-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết, trực chốt; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine ccovid-19; lực lượng quân đội; lực lượng công an; lực lượng tổ "covid cộng đồng" tại tp. chí linh, tp. hải dương, thị xã kinh môn, huyện kim thành, huyện cẩm giàng, huyện nam sách.

Được biết, trong ngày hôm nay, 80 trường hợp tại tp. hải dương (50) và huyện kim thành (30) là 2 đơn vị tiêm đầu tiên được tiêm vaccine covid-19.

Bài, clip: Đức Tùy

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trực tiếp tiêm vaccine COVID-19 cho nữ nhân viên y tế ở tâm dịch Hải Dương - Ảnh 9.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/thu-truong-bo-y-te-do-xuan-tuyen-truc-tiep-tiem-vaccine-covid-19-cho-nu-nhan-vien-y-te-o-tam-dich-hai-duong-20210308121450674.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY