MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam đang ở giai đoạn giữa đại dịch

(Tổ Quốc) - Việt Nam đang ở giai đoạn giữa đại dịch, Bộ Y tế đã xây dựng phương án ứng phó để có biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp như: Điều chỉnh các ca bệnh; hướng dẫn cách ly đối với người tiếp xúc gần; tạm dừng không khai báo y tế qua các cửa khẩu hàng không.
Mục lục

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam đang ở giai đoạn giữa đại dịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên thông tin tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo chính phủ thường kỳ tháng 4/2022 vào tối 29/5, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vấn đề tiêm vaccine phòng covid-19 cho trẻ em và vấn đề phòng, chống dịch bệnh, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên cho biết, việt nam là 1 trong 6 nước đó độ bao phủ vaccine nhiều nhất.

Hiện nay việt nam đang triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 5 – 11 tuổi, tính đến hết ngày 28/4 đã tiêm được gần 1,2 triệu trẻ em trong độ tuổi này.

Thứ trưởng bộ y tế thông tin, việt nam đã mở cửa hoàn toàn, học sinh đến trường, công nhân làm việc trở lại, mở cửa du lịch, các chuyến bay hoạt động trở lại nên ngoài biện pháp 5k thì việc đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên được chú trọng. tính đến hết ngày 28/4 mới tiêm được gần 60%, theo chỉ đạo của thủ tướng thì hoàn thành trong quý ii tiêm đủ mũi vaccine cho đối tượng này.

Thứ trưởng bộ y tế cũng thông tin thêm, bộ đang giao cho hội đồng vaccine họp để chuẩn bị hướng dẫn tiêm mũi 4 từ người 18 tuổi trở lên. đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho đối tượng từ 5-11 tuổi. theo chỉ đạo của thủ tướng hoàn thành tiêm cho đối tượng từ 5-11 tuổi chưa nhiễm sars–cov-2 cơ bản xong mũi 1 và mũi 2 trong quý ii để quý iii các cháu bước vào năm học mới.

Việt Nam đang ở giai đoạn giữa đại dịch

Về thắc mắc của các cơ quan báo chí liên quan đến vấn đề khi nào việt nam xem covid-19 là bệnh lưu hành, thứ trưởng đỗ xuân tuyên cho biết, trên thế giới hiện chưa có quốc gia nào xem covid-19 là bệnh lưu hành.

Nhưng một số nước có biện pháp nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch như không bắt buộc cách ly đối với người tiếp xúc gần hoặc không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ở nước ta, dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát tốt. Theo WHO trên thế giới vẫn đang trong đại dịch, cảnh báo vẫn có thể xuất hiện biến chủng mới.

Việt nam đang ở giai đoạn giữa đại dịch, bộ y tế đã xây dựng phương án ứng phó để có biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp như: điều chỉnh các ca bệnh; hướng dẫn cách ly đối với người tiếp xúc gần; tạm dừng không khai báo y tế qua các cửa khẩu hàng không.

Thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên cho hay, mặc dù dịch đã được kiểm soát, có độ bao phủ vaccine lớn nhưng trong bối cảnh nước ta cũng mở cửa rất lớn, vì vậy, người dân không nên lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch covid-19.

Thế Công

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thu-truong-bo-y-te-viet-nam-dang-o-giai-doan-giua-dai-dich-20220429175329747.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY