MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Nam sẽ vừa tiêm vừa theo dõi các tác dụng phụ để có những đánh giá chặt chẽ

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có những phản hồi trước câu hỏi xoay quanh việc tiêm vaccine AstraZeneca ở Việt Nam vào ngày 8/3 sắp tới.
Mục lục

Chiều 5/3, trả lời chúng tôi về việc việt nam sẽ bắt đầu tiêm vaccine covid-19 chính xác vào ngày nào, thứ trưởng bộ y tế nguyễn trường sơn cho biết, bắt đầu từ sáng 8/3 việt nam sẽ có 3 điểm tiêm vaccine.

Trong đó có 2 điểm ở phía Bắc và 1 điểm tại phía Nam là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Số lượng cụ thể sẽ được biết sau buổi họp trực tuyến vào sáng 6/3.

Trong 117.000 liều đã nhận đợt đầu sẽ được tiêm cho các đối tượng Bộ y tế đã báo cáo Chính phủ và được phê duyệt, bao gồm lực lượng y tế đầu tiên, nhân viên y tế tham gia vào tuyến đầu. Sau đó là lực lượng quân đội chuyên nghiệp.

"mọi việc từ khâu tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản và các đối tượng được tiêm đều theo đúng quyết định của thủ tướng" - thứ trưởng nguyễn trường sơn nói.

Liên quan đến thông tin các trường hợp tử vong ở hàn quốc sau khi tiêm vaccine, thứ trưởng nguyễn trường sơn cho biết, bộ y tế luôn có bộ phận để nghiên cứu những tác dụng phụ của các loại thuốc, đặc biệt là vaccine.

5 người ở Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì? - Ảnh 1.

Ngày 8//3, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm vaccine COVID-19.

Ngày 5/3, Hãng tin Yonhap dẫn lời lãnh đạo ngành y tế Hàn Quốc cho biết, nước này vừa có thêm 3 người tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 AstraZeneca (của hãng dược cùng tên) vài ngày.

Tổng cộng đến thời điểm hiện tại, số trường hợp tử vong tại Hàn Quốc sau khi sử dụng vaccine trên là 5 người.

Theo cơ quan chức năng nước này, các bệnh nhân tử vong đều có bệnh nền và không ai trong số các nạn nhân gặp phản ứng bất thường sau khi tiêm chủng.

5 người ở Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì? - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn. (Ảnh: BYT)

Với việc tiêm chủng ở việt nam, thứ trưởng bộ y tế cho biết, với vaccine covid-19, việt nam sẽ vẫn vừa tiêm, vừa theo dõi các tác dụng phụ để có những đánh giá chặt chẽ. không chỉ ở tác dụng phụ nặng nhất là tử vong mà tất cả các tác dụng phụ khác như đau, sốt, phản ứng giả cúm...

Bộ Y tế đã thành lập nhóm nghiên cứu để theo dõi tất cả các trường hợp tiêm vaccine, không chỉ những trường hợp tử vong ở Hàn Quốc mà còn ở nước khác nữa.

"Chúng tôi nhận thấy đây (việc tử vong) không phải là điều kiện để hạn chế tiêm ngừa.

Vì tác dụng của vaccine ở các nước có báo cáo, đặc biệt là Mỹ và Israel cho thấy đã giảm được đáng kể số lượng người mắc, số lượng người nhập viện và đã đem lại bình thường hóa đối với các nước đó.

đây sẽ là vấn đề mà chúng ta phải tiếp tục theo dõi" - thứ trưởng nguyễn trường sơn nhận định.

5 người ở Hàn Quốc tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca, Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì? - Ảnh 3.

Buổi tiêm vaccine COVID-19 do Việt Nam sản xuất thử nghiệm giai đoạn 2 tại Long An vào tháng 2/2021.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã báo cáo kết quả rà soát các đối tượng tiêm chủng COVID-19 trên địa bàn theo yêu cầu của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế.

Tổng số lượng vaccine được tiêm ưu tiên trên trong đợt đầu tại TP Hồ Chí Minh là 44.175 người.

Trong đó có 285 nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19, 388 thành viên tổ truy vết, 1.362 nhân viên tham gia điều tra dịch tễ, 600 người trong lực lượng quân đội, 1.042 người trong lực lượng công an.

Có 38.000 người thuộc tổ COVID cộng đồng.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thu-truong-bo-y-te-viet-nam-se-vua-tiem-vua-theo-doi-cac-tac-dung-phu-de-co-nhung-danh-gia-chat-che-20210305193124843.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY