MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Yên vẫn là điểm nóng về dịch, Bắc Giang cần duy trì hiện trạng 2-3 tuần

MangYTe - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh Bắc Giang cần lưu ý 'tâm dịch' Việt Yên, vì đây vẫn là điểm nóng về dịch.
Mục lục

Thứ trưởng Bộ Y tế: Việt Yên vẫn là điểm nóng về dịch, Bắc Giang cần duy trì hiện trạng 2-3 tuần - Ảnh 1.

Thứ trưởng nguyễn trường sơn cùng lãnh đạo tỉnh bắc giang trong một buổi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu công nghiệp quang châu - ảnh: minh thu

Ngày 10-6, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế, có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trước khi bộ phận thường trực đặc biệt chính thức rút khỏi địa bàn tỉnh.

Theo ông Sơn, những khuyến cáo của đoàn về công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh đã được các lãnh đạo tỉnh tiếp thu và triển khai rất quyết liệt.

"Qua đợt công tác, chúng tôi thấy Bắc Giang có rất nhiều điểm mới, sáng tạo. Qua đó, chúng ta có thêm nhiều bài học từ công tác phòng, chống dịch ở Bắc Giang. Nhiều vấn đề nảy sinh trong thực tiễn đã được giải quyết. Có thể thấy đó là những quyết định sáng suốt, rất phù hợp với tình hình thực tế. Hy vọng trong thời gian tới, Bắc Giang nhanh chóng dập dịch như mục tiêu đề ra là sau 7 đến 14 ngày sẽ kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh" - ông Sơn nhận định.

Ông cũng đề xuất tỉnh quan tâm bổ sung máy xét nghiệm PCR cho Bệnh viện Sản nhi để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm khi đoàn cán bộ, nhân viên Viện Pasteur Nha Trang rút đi. Hiện tại, đội ngũ này đã làm việc hết sức xuất sắc, đào tạo đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện thực hiện tốt công tác xét nghiệm PCR.

Thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục giảm quy định giãn cách tại các huyện trên toàn tỉnh từ áp dụng chỉ thị 16 sang áp dụng chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ. ông lưu ý huyện việt yên, tỉnh bắc giang, vì đây vẫn là điểm nóng về dịch. tỉnh cố gắng duy trì hiện trạng tại huyện việt yên thêm 2 đến 3 tuần để bảo đảm an toàn cộng đồng, an toàn sản xuất, an toàn cho người dân.

Chủ tịch ubnd tỉnh bắc giang lê ánh dương khẳng định do có sự hỗ trợ kịp thời của bộ phận thường trực đặc biệt, tỉnh đã nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, dù nguy cơ lây nhiễm từ khu công nghiệp là rất lớn.

"tính đến hiện tại, bắc giang chống dịch vững vàng, giai đoạn khó nhất, vất vả nhất đã qua. công việc trước mắt là giữ vững đường đi nước bước để hoàn thành công tác dập dịch. bắc giang quyết định sẽ mở cuộc tổng tiến công, phấn đấu đến hết ngày 21-6 cơ bản ổn định tình hình dịch, không còn f0 hoặc lác đác 1-2 ca" - ông dương nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Lo ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh... Thứ trưởng Bộ Y tế: Lo ở Hà Nội, Đà Nẵng, Bắc Ninh...

Tto - trao đổi với tuổi trẻ, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên cho rằng hiện các cơ quan chức năng vẫn đang kiểm soát được dịch, mặc dù số ca mắc mới vẫn tăng nhanh và có những dấu hiệu cho thấy đợt dịch này có những điểm phức tạp hơn.

CHÍ TUỆ

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/thu-truong-bo-y-te-viet-yen-van-la-diem-nong-ve-dich-bac-giang-can-duy-tri-hien-trang-2-3-tuan-20210610212841346.htm)
 • mất cân bằng giới tính khi sinh

  mất cân bằng giới tính khi sinh
  Nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời, dự tính đến năm 2050, Việt Nam sẽ phải đối mặt với một viễn cảnh dư thừa từ 2,3 đến 4,3 triệu nam giới không tìm được vợ để kết hôn. Có nhiều bằng chứng ở châu Á và Việt Nam cho thấy mất cân bằng giới tính khi sinh chủ yếu là do việc lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới,
 • 36 triệu phụ nữ và 7,1 triệu trẻ sẽ được cải thiện dinh dưỡng

  36 triệu phụ nữ và 7,1 triệu trẻ sẽ được cải thiện dinh dưỡng
  Ngày 5/10, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo về xây dựng kế hoạch và triển khai dự án “ Lồng ghép dinh dưỡng và an ninh lương thực cho trẻ em và nhóm có nguy cơ tại Việt Nam.
 • Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông

  Phát triển đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông
  Dự án “Phát triển các đô thị dọc hành lang tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) sẽ tạo động lực phát triển các đô thị ở Bắc Giang, Móng Cái và Sapa.
 • Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh

  Bệnh viện Việt Đức quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh
  PGS.TS. Trịnh Hồng Sơn- Phó, Giám đốc BV Việt Đức cho biết, Lễ ký kết là minh chứng cho thấy quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên BV Việt Đức trong việc thực hiện chủ trương của Bộ Y tế - hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế trong mắt nhân
 • Nhớ một thời ở cơ quan hành chính y tế

  Nhớ một thời ở cơ quan hành chính y tế
  Trong không khí hào hùng của những ngày Tháng Tám lịch sử của đất nước, những cán bộ công tác tại Văn phòng cơ quan Hành chính Nhà nước...
 • Phải đổi mới từ cả hai phía

  Phải đổi mới từ cả hai phía
  Là một trong 4 bệnh viện (BV) đầu tiên của ngành y tế đã ký cam kết thực hiện Kế hoạch “Đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”...
 • Làm gì để nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT các địa phương bao phủ thấp?

  Làm gì để nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT các địa phương bao phủ thấp?
  Tại Cần Thơ, Bộ Y tế, Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo bàn các giải pháp phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) ...
 • Bệnh viện Quốc tế Vinh chính thức đi vào hoạt động

  Bệnh viện Quốc tế Vinh chính thức đi vào hoạt động
  Sáng 10/8, Tập đoàn đầu tư Phú Thọ - Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức khánh thành và đưa Bệnh viện Quốc tế Vinh (TP.Vinh) với quy mô 500 giường bệnh vào hoạt động.
 • Làm thế nào để phát triển BHYT hộ gia đình tuyến xã?

  Làm thế nào để phát triển BHYT hộ gia đình tuyến xã?
  BHXH Việt Nam và Bộ Y tế vừa tổ chức cuộc họp bàn giải pháp phát triển bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình ở cấp xã và sửa đổi một số nội dung của Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC.
 • Cải thiện sức khoẻ răng miệng trẻ em: Bắt đầu từ đâu?

  Cải thiện sức khoẻ răng miệng trẻ em: Bắt đầu từ đâu?
  Trẻ em tuổi mẫu giáo, tiểu học hầu hết chưa ý thức được cách bảo vệ và phòng chống sâu răng nhưng lại có thói quen rất thích ăn quà vặt với hàm lượng đường cao. Vì thế, theo các kết quả nghiên cứu, tỉ lệ trẻ 6 tuổi bị sâu răng bao giờ cũng rất “đáng sợ”.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY