MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 các cụm, KCN tại Hưng Yên

MangYTe - Đoàn công tác Bộ Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại tỉnh Hưng Yên, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn.
Mục lục

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 các cụm, KCN tại Hưng Yên - Ảnh 1.

Ngày 2/3, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên - phó trưởng ban ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống covid-19 cùng đoàn công tác bộ y tế đã đến và kiểm tra công tác phòng, chống covid-19 tại tỉnh hưng yên, đặc biệt là tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn.

Báo cáo nhanh về tình hình phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh hưng yên, phó giám đốc sở y tế nguyễn quang lâm cho biết, tính đến ngày 2/3, toàn tỉnh ghi nhận 2 ca bệnh dương tính tại cộng đồng (17 ngày qua không ghi nhận thêm ca mắc mới). toàn tỉnh hiện đang đang cách ly 3.755 người, trong đó: cách ly tại cơ sở y tế 20 người; cách ly tập trung tại tuyến huyện: 35 người; cách ly tại khách sạn: 80 người (chuyên gia); cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 3.700 người.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 các cụm, KCN tại Hưng Yên - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác làm việc tại Hưng Yên.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca lây nhiễm cộng đồng tại hải dương và quảng ninh, tỉnh hưng yên ngay lập tức khởi động toàn bộ hệ thống bộ máy phòng chống dịch từ tỉnh đến cơ sở với quan điểm, nâng công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cao hơn một bước so với tình hình chung; tương đương thực hiện ở mức cao hơn chỉ thị 15 của thủ tướng chính phủ. tạm dừng các hoạt động: văn hóa, lễ hội, thể thao, giải trí đông người tại các địa điểm công cộng; dừng hoạt động dịch vụ tham quan, du lịch, karaoke, quán bar, chiếu phim, vũ trường, quán game, quán internet, hoạt động cho thuê căn hộ ngắn ngày, hạn chế tối đa số người tại các đám hiếu, hỉ….

Bên cạnh đó, hưng yên là địa bàn giáp ranh với nhiều ổ dịch lớn ở miền bắc, nguy cơ xuất hiện ca bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn, do đó, công tác phòng, chống dịch được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh thực hiện chủ động, quyết liệt, khẩn trương với phương châm "4 tại chỗ"...

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 các cụm, KCN tại Hưng Yên - Ảnh 3.

Tại một số công ty, khu vực nhà ăn có trang bị vách ngăn phòng dịch COVID-19.

Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh hưng yên tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh; tuyệt đối không chủ quan, lơ là; nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, quyết liệt vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch bệnh; phấn đấu thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Tiếp tục, kiểm soát chặt chẽ những người từ vùng dịch về Hưng Yên; duy trì các chốt kiểm soát người ra, vào tỉnh tại các điểm giao thông tiếp giáp với các tỉnh khác, nhất là tỉnh Hải Dương.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch thường xuyên, đúng mực, không gây hoang mang, lo lắng cho người dân; yêu cầu người dân thực hiện khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế".

Tăng cường năng lực xét nghiệm virus Sars-CoV-2. Tiếp tục công tác giám sát chủ động, thực hiện truy vết, rà soát, xét nghiệm sớm đối với F1, F2. Mở rộng thêm cơ sở cách ly tập trung tuyến tỉnh và cơ sở tuyến huyện…

Sở y tế tiếp tục xây dựng kế hoạch, đề xuất bộ y tế tiêm vaccine covid-19 cho các đối tượng ưu tiên. tham mưu ubnd tỉnh kế hoạch tiêm vaccine covid-19 cho toàn bộ người dân tỉnh hưng yên; điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" theo chỉ đạo của thủ tướng chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học cho học sinh đi học trở lại và đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại trường học. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh hỗ trợ các đối tượng tham gia công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 các cụm, KCN tại Hưng Yên - Ảnh 4.

Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số công ty trên địa bàn Hưng Yên.

Qua thăm và kiểm tra công tác phòng chống dịch covid-19 tại công ty tnhh toto việt nam và công ty tnhh regina miracle internationl đóng trên địa bàn tỉnh hưng yên, bà nguyễn thị liên hương, cục trưởng cục quản lý môi trường y tế đánh giá, một số khu công nghiệp đã cơ bản tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân.

Tuy nhiên, một số vấn đề vẫn còn tồn tại như cán bộ kiểm soát chưa được tập huấn kỹ, phân luồng người ra vào tồn tại bất cập, trang thiết bị chưa đảm bảo. do đó, bà hương đề nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh hưng yên xây dựng lại công tác phòng, chống dịch, an toàn trong doanh nghiệp. ngoài ra, ban quản lý khu công nghiệp cùng ngành y tế cần thống nhất lại về cơ chế chỉ đạo để đảm bảo hiệu quả chống dịch.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 các cụm, KCN tại Hưng Yên - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.

Tiếp thu những ý kiến đánh giá từ đoàn công tác, phó chủ tịch ubnd tỉnh hưng yên nguyễn duy hưng cho biết, với tinh thần chống dịch nghiêm túc, quyết liệt, tính tới thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản ổn định, ghi nhận 17 ngày qua không có ca mắc mới.

Ông Hưng cũng nhận định, để có thành quả như ngày hôm nay là sự vào cuộc quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là sự phối hợp của người dân.

"Hưng Yên luôn xác định phải tích cực, chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tổ chức tập huấn tại các kcn để nâng cao nhận thức, phương pháp phòng chống dịch covid-19 từ giám đốc đến công nhân tại các công ty. củng cố căn bản các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến để đảm bảo nơi khám, chữa, cách ly bệnh nhân...", ông nguyễn duy hưng nói.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 các cụm, KCN tại Hưng Yên - Ảnh 6.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, thứ trưởng bộ y tế đỗ xuân tuyên nhấn mạnh, ngay sau khi cả nước xuất hiện đợt dịch thứ 3, hưng yên là một trong những tỉnh có ca ngoài cộng đồng. tuy nhiên, tỉnh cũng nhanh chóng lên phương án, kế hoạch phòng chống dịch vì vậy trong vòng 17 ngày qua, hưng yên là 1 trong 10 tỉnh không có ca bệnh mới.

Qua theo dõi thực tế, công tác phòng chống dịch tại hưng yên quyết liệt, nhanh chóng tiến hành khoanh vùng, cách ly cụm dân cư. tuy nhiên, hưng yên cũng là tỉnh có nhiều kcn, cụm cộng nghiệp, người lao động tỉnh ngoài và khu giáp ranh vào làm việc nhiều, vì vậy yếu tố và nguy cơ lây lan ca bệnh ra cộng đồng rất lớn. đặc biệt virus sars-cov-2 có những biến chủng mới với tốc độ lây lan nhanh nên nguy cơ bùng phát dịch bệnh khó tránh khỏi.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng nhắc nhở người dân không nên chủ quan trong phòng chống dịch bệnh trong thời gian này bởi, nguy cơ xuất hiện ca bệnh ngoài cộng đồng luôn thường trực, bất kể thời gian, địa điểm nào nếu chúng ta lơ là…

Diễm Hằng

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/thu-truong-do-xuan-tuyen-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-cac-cum-kcn-tai-hung-yen-20210302190745723.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY