MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thứ trưởng Y tế lo lắng nguy cơ bùng phát dịch trở lại

MangYTe- GS.TS Nguyễn Thanh Long bày tỏ quan ngại về nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao bởi nguồn bệnh từ bên ngoài có thể tấn công vào trong nước bất cứ lúc nào.
Mục lục

Thứ trưởng Y tế lo lắng nguy cơ bùng phát dịch trở lại  - Ảnh 1.

Bản tin lúc 6h ngày 19/6 của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 cho biết, đến nay đã trải qua 64 ngày việt nam không có ca mắc covid-19 ở cộng đồng.

17 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 13 người còn dương tính. Bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, là ca nặng nhất, đang hồi phục tốt. Anh đã tự thở, không cần phải ghép phổi.

Hiện phổi bệnh nhân 91 đã hồi phục được 90%, thận, tim, gan, men tụy hồi phục như bình thường. Tay anh đã sử dụng được như bình thường, đã dùng được điện thoại di động từ 1 tuần nay, chân đã hồi phục được 4/5.

Thứ trưởng Y tế lo lắng nguy cơ bùng phát dịch trở lại  - Ảnh 2.

Hơn 6.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 89 người, tại cơ sở tập trung hơn 5.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch covid-19 hôm qua, ban chỉ đạo đánh giá, ở trong nước chúng ta cơ bản đã khống chế được dịch bệnh, nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới hết sức phức tạp. trong khi tâm lý người dân và các cơ quan phòng, chống dịch trong thời gian gần đây ít nhiều có dấu hiệu chững lại.

Gs.ts nguyễn thanh long, thứ trưởng thường trực bộ y tế cho biết: "chính trong giai đoạn này chúng tôi rất lo lắng, quan ngại". đất nước chuyển sang trạng thái bình thường mới, thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa khôi phục phát triển kinh tế, xã hội, nhưng nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao bởi nguồn bệnh từ bên ngoài có thể tấn công vào trong nước bất cứ lúc nào. thực tế cho thấy làn sóng thứ 2 của dịch covid-19 đã bùng phát ở nhiều nước.

Ban chỉ đạo yêu cầu không được chủ quan, lơi lỏng phòng chống dịch; sẵn sàng ứng phó với tình huống mới có thể xảy ra. Việt Nam tiếp tục siết chặt quản lý các tuyến biên giới, quản lý người nhập cảnh, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

V.Thu

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/thu-truong-y-te-lo-lang-nguy-co-bung-phat-dich-tro-lai-20200619070143842.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY