MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Kiên Giang bóc kịch liệt các F0 ra khỏi cộng đồng”

Chiều 7/9, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang về công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.
Mục lục

Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế một số cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân covid-19 tại kiên giang

Tính đến 19 giờ ngày 6/9, Kiên Giang có tổng số 2.716 trường hợp mắc Covid-19, đã khỏi bệnh 981 trường hợp, Tu vong 18 người. Trong 14 ngày gần nhất, Kiên Giang phát sinh 1.687 ca mắc mới, trong đó có 966 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Về năng lực điều trị, kiên giang đã phân công 14 đơn vị thu dung, điều trị theo mô hình đa tầng của bộ y tế. trong đó, trung tâm thu dung, điều trị covid-19 của tỉnh (cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh cũ) quy mô 1.800 giường, dự kiến có 300 giường bệnh nặng và nguy kịch (tầng 1 đến tầng 3) sẽ chính thức hoạt động từ ngày 12-9.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Kiên Giang bóc kịch liệt các F0 ra khỏi cộng đồng” -0Kiên Giang xét nghiệm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Khu điều trị covid-19 (tại bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh) quy mô 210 giường được thu dung điều trị bệnh nhân ở tầng 1 và 2. khu điều trị covid-19 tại 11/15 trung tâm y tế huyện, thành phố với tổng số giường bệnh hiện tại là 410 giường.

Trong trường hợp dịch bệnh lan rộng, các địa phương trong tỉnh sẽ mở rộng năng lực thu dung, điều trị, thiết lập các cơ sở bên ngoài trung tâm y tế với tổng số giường được giao theo kế hoạch là 1.760 giường, năng lực thu dung tối đa của tỉnh là 4.590 giường, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung cho biết.

Tại buổi làm việc, thứ trưởng y tế nguyễn trường sơn cho rằng, kiên giang đã có sự chuẩn bị rất tốt, chu đáo về cơ sở, vật chất để thu dung, điều trị bệnh nhân covid-19, các cơ sở cách ly tập trung, sẵn sàng đối phó với những khó khăn, phức tạp trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trong thời gian tới.

Đoàn công tác yêu cầu Kiên Giang tiếp tục thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lấy đơn vị phường, xã là nơi triển khai các hoạt động phòng, chống dịch. Bên cạnh việc tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu và nghiêm túc thực hiện, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch trên các địa bàn dân cư, nhất là các khu vực phong tỏa.

Kiên Giang cần tăng cường năng lực điều trị cho tuyến cơ sở; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, Thu*c điều trị trên nguyên tắc 4 tại chỗ. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang máy thở chức năng cao; phân bổ 200 nghìn liều vaccine và 30 nghìn bộ kit test nhanh để tỉnh hoàn thành chiến dịch xét nghiệm tầm soát.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý, từ nay đến ngày 13/9, Kiên Giang nên tổ chức xét nghiệm tầm soát tất cả người dân ở các vùng đỏ, vùng cam, ba lần, mỗi lần cách nhau 48 giờ, nhằm bóc kịch liệt các F0 ra khỏi cộng đồng. Đối với các khu vực vùng vàng, vùng xanh tăng cường kiểm soát các khu vực chợ, trường học, các bến tàu, bến xe, bệnh viện... Triển khai thực hiện việc cách ly F1 tại nhà.

Dồn sức dập dịch tại các tỉnh thành phía nam

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/thu-truong-y-te-nguyen-truong-son-kien-giang-boc-kich-liet-cac-f0-ra-khoi-cong-dong-663655/)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY