Kinh tế xã hội hôm nay

Thư từ thầy hiệu trưởng

Ngày cuối tuần nhận thư từ thầy hiệu trưởng trường con học nhân mùa báo cáo học tập giữa học kỳ của trường.
Mục lục V

“Kính gửi quý gia đình,

Học sinh khối trung học (9 - 12) sẽ nhận báo cáo học tập giữa kỳ vào tuần sau. Báo cáo học tập lần này là cơ hội để giáo viên cung cấp thông tin về tình hình học tập của học sinh đến quý phụ huynh. Đây không phải điểm số cuối cùng của học sinh; mà là thông tin cập nhật về tình hình học tập của các em trong lớp tính tới thời điểm hiện tại.

Quý phụ huynh xin vui lòng lưu ý rằng, thời gian phát hành báo cáo học tập cũng là thời gian áp lực đối với học sinh. Các em không muốn làm phụ huynh buồn hay thất vọng. Điểm số vẫn chỉ là những con số, chúng giúp chỉ ra điểm bắt đầu để hỗ trợ các em tiến bộ, trở thành một học sinh tốt hơn cũng như hoàn thiện bản thân mình. Có nhiều thông tin mà báo cáo học tập chưa thể truyền tải đến quý phụ huynh, chẳng hạn như sự tử tế của các em đối với mọi người, những khi các em khiến các bạn cười vui, và sự quý trọng mà bạn bè dành cho các em.

Việc học sinh không đạt được thành tích hoặc chưa thể làm một điều gì đó ngay lập tức cũng là việc bình thường. Điều này không có nghĩa rằng các em không thể đạt được hoặc không làm được trong tương lai. Nếu quý phụ huynh có mong muốn trao đổi với giáo viên của con em mình về tiến độ học tập của các em, nhà trường luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin. Và giáo viên sẽ phản hồi hoặc chia sẻ thông tin của em ở lớp với quý phụ huynh.

Một điều chắc chắn rằng, đội ngũ giáo viên, học sinh và quý phụ huynh đều mong muốn các em có thể thành công nhất trong khả năng của mình, trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình ngay cả trong hay ngoài lớp học.

Trân trọng,

Thầy Peter Embleton, Hiệu trưởng khối trung học”

Đọc thư và cảm xúc cứ từ từ dâng lên thành nỗi xúc động dạt dào khi sau mỗi câu chữ là sự thấu hiểu tâm lý phụ huynh, là sự quan tâm đến học sinh, sự trân trọng đối với từng cá nhân.

Thư từ thầy hiệu trưởng - ảnh 1

Ảnh minh họa

Và mình lại trăn trở, mong đợi: bao giờ thì phụ huynh trường công được nhận một bức thư tương tự như thế này vào mỗi mùa thông báo kết quả học tập của con mình? Và bao giờ thì phụ huynh bớt áp lực điểm số lên con cái mình?

Giáo dục, không chỉ là trang bị kiến thức cho học sinh và đánh giá, xếp loại mức độ tiếp thu qua điểm số. Mà cao hơn, giáo dục cần được gắn liền với “mắt thần” và “tim thần” để nhìn thấu một cách khách quan năng lực của từng đứa trẻ, điểm mạnh điểm chưa mạnh, để luôn nuôi dưỡng cho trẻ niềm tin về giá trị của chính bản thân mình, về tiềm năng và khả năng đạt được thành công như mình mơ ước, để xây dựng cho trẻ một niềm lạc quan rằng “điều tốt nhất vẫn còn ở phía trước”.

Giáo dục không chỉ để cung cấp cho xã hội những cuốn bách khoa toàn thư sống, mà là đưa vào đời những con người tử tế có tri thức, có trái tim biết thấu hiểu, chia sẻ và thương yêu để xã hội tốt đẹp hơn. Và để làm được điều đó, thầy cô giáo và phụ huynh đều phải nhìn đứa trẻ đầy yêu thương và tin tưởng vào khả năng của con, không định kiến, không dán nhãn, không phán xét....

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/thu-tu-thay-hieu-truong-1307669.html)
1  ... Tiếp » 

Người phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly, bắt xe khách về quê

Người phụ nữ về từ Trung Quốc trốn cách ly,  bắt xe khách về quê
Ngày 1/12, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị vừa có công văn “hỏa tốc” về việc rà soát, xác minh hành khách đi chung xe với người về từ Trung Quốc đến Bạc Liêu, Cà Mau.

Vụ thang máy rơi tự do khiến hai người nhập viện: Ai chịu trách nhiệm?

Vụ thang máy rơi tự do khiến hai người nhập viện: Ai chịu trách nhiệm?
Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico), chủ đầu tư nhà chung cư B10A Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết từ cuối năm 2019 đã bàn giao toàn bộ công tác vận hành, bảo trì cho ban quản trị.

Cục ATTP cảnh báo sản phẩm giảm béo MONE Macha Cocoa chứa chất cấm

Bộ Y tế ra công điện khẩn tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh

Thêm một chỉ huy Iran bị giết sau vụ nhà khoa học hạt nhân bị ám sát

TP.HCM ngừng hoạt động 3 cơ sở dịch vụ có liên quan bệnh nhân COVID-19 số 1347

Thời tiết hôm nay 1/12: Bắc bộ ngày lạnh khô, đêm rét đậm, nhiều nơi dưới 10 độ C

Quốc lộ 26 tiếp tục sạt lở, sụt lún, gây đứt

Phán quyết mới ở Georgia có lợi cho cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump

Vụ rơi thang máy ở Hà Nội: Dân phải góp tiền sửa chữa dù được hỗ trợ

Bộ Y tế thông báo khẩn về trường hợp lây nhiễm từ người cách ly- BN1347

Khánh Hòa: Mất liên lạc với 45 du khách và người dẫn đường leo núi Tà Giang