Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thủ tướng Campuchia phản ứng âm tính trong lần xét nghiệm thứ 2

Ông Hun Sen thông báo trên trang Facebook cá nhân rằng ông cùng phu nhân và 18 vệ sỹ đã có phản ứng âm tính trong lần xét nghiệm bệnh viêm đưởng hô hấp cấp COVID-19 thứ hai.
Mục lục

Thu tuong Campuchia phan ung am tinh trong lan xet nghiem thu 2 hinh anh 1Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen (giữa) chứng kiến lễ ký hợp tác giữa Campuchia và Hungary nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Péter Szijjártó (trái) tại Phnom Penh, Campuchia, ngày 3/11/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 9/11, samdech techo hun sen thông báo trên trang facebook cá nhân rằng ông cùng phu nhân và 18 vệ sỹ đã có phản ứng âm tính trong lần xét nghiệm bệnh viêm đưởng hô hấp cấp covid-19 thứ hai.

viết: “tôi tự cách ly và đợi cuộc xét nghiệm lần thứ ba vào ngày 14/11 và xét nghiệm lần tư vào ngày 18/11. tôi cũng đang đợi kết quả xét nghiệm của hơn 900 người có tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với bộ trưởng ngoại giao và thương mại hungary péter szijjártó. sự việc ngày 3/11 (chuyến thăm campuchia của bộ trưởng szijjártó) sẽ chỉ kết thúc sau khi có kết quả xét nghiệm của hơn 900 người."

Trước đó, đã chỉ đạo bộ y tế campuchia cùng chính quyền thủ đô phnom penh và tỉnh kandal giám sát chặt chẽ những người trong diện cách ly do có tiếp xúc với phái đoàn hungary thăm campuchia.

đã có phản ứng dương tính với virus sars-cov-2 tại bangkok (thái lan) sau khi rời phnom penh hôm 3/11, kết thúc chuyến thăm chính thức campuchia một ngày.

[Thủ tướng Campuchia Hun Sen và phu nhân âm tính với SARS-CoV-2]

Trong ngày 9/11, bộ y tế ra thông báo xác nhận số ca nhiễm covid-19 trên cả nước là 297 người, trong đó những trường hợp mới nhất là hai công dân

trong khi đó, tại indonesia, chính quyền nước này cùng ngày đã báo cáo về 2.853 ca mắc mới covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh này ở nước này lên 440.569 ca. ngoài ra, số ca tử vong do tại indonesia cũng tăng thêm 75 ca, lên 14.689 ca.

Tại Trung Quốc, chính quyền thành phố Thượng Hải ngày 9/11 cho biết đã xác nhận một ca mắc mới COVID-19. Theo giới chức thành phố, ca mắc mới này là một người đàn ông 51 tuổi, làm việc tại sân bay Phố Đông./.

Ngọc Long-Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-campuchia-phan-ung-am-tinh-trong-lan-xet-nghiem-thu-2/675973.vnp)
1  ... Tiếp »