MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thủ tướng Campuchia yêu cầu người tiếp xúc quan chức Hungary cách ly

Nếu không thể tự cách ly tại nhà một cách nghiêm túc, các quan chức và những người liên quan đến phái đoàn Hungary cần đến những trung tâm cách ly của Bộ Y tế Campuchia.
Mục lục

Thu tuong Campuchia yeu cau nguoi tiep xuc quan chuc Hungary cach ly hinh anh 1Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen gặp Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary

Tối 9/11, thủ tướng campuchia samdech techo bộ trưởng ngoại giao và thương mại hungary peter szijjarto tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nhà một cách nghiêm túc để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh covid-19.

Trong một thông điệp gửi đến người dân campuchia, quan chức và những người liên quan thực hiện cách ly một cách đúng đắn, thậm chí cả vợchồng và con cái của các bạn phải cũng phải cách ly tại nhà vì họ đều đã tiếp xúc trực tiếp với tất cả các bạn".

Thủ tướng hun sen yêu cầu giới chức địa phương phải giám sát những người này một cách chặt chẽ. nếu không thể tự cách ly tại nhà một cách nghiêm túc, các và những người liên quan cần đến những trung tâm cách ly của bộ y tế campuchia.

[Thủ tướng Campuchia phản ứng âm tính trong lần xét nghiệm thứ 2]

Thủ tướng hun sen cũng đồng thời kêu gọi người dân không nên hoảng loạn khi khẳng định tình hình đang được kiểm soát tốt. hiện bản thân ông đang tự cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày 4/11. hôm 9/11, hun sen thông báo trên facebook cá nhân rằng ông cùng phu nhân và 18 vệ sỹ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai.

trước đó, và thương mại hungary péter szijjártó đã được xác nhận có kết quả dương tính với virus sars-cov-2 tại bangkok (thái lan) sau khi rời phnom penh ngày 3/11, kết thúc chuyến thăm chính thức campuchia một ngày.

Chính phủ quyết định thực hiện xét nghiệm và yêu cầu cách ly đối với tất cả những lãnh đạo, quan chức cấp cao nước này đã tiếp xúc với đoàn đại biểu của hungary./.

(TTXVN/Vietnam+)

dịch viêm đường hô hấp cấp covid-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-campuchia-yeu-cau-nguoi-tiep-xuc-quan-chuc-hungary-cach-ly/676039.vnp)
1 Tiếp »