MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thủ tướng chỉ đạo Bộ TN-TM và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh phải có giải pháp căn cơ để giải quyết ô nhiễm môi trường

Đó là phát kết luận của Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019 vào chiều 2/10.
Mục lục

ĐỀ NGHỊ BỘ TN&MT VÀ HÀ NỘI, TPHCM CÓ GIẢI PHÁP CĂN CƠ, ĐỒNG BỘ, RÕ RÀNG HƠN ĐỂ XỬ LÝ Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ!

Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019, Thủ tướng lưu ý một số rủi ro, thách thức, tồn tại. Từ bên ngoài, căng thẳng thương mại giữa các nước lớn phức tạp, khó lường; sự sụt giảm và tăng trưởng chậm lại của cả thế giới, rủi ro địa chính trị, biến đổi khí hậu, dịch bệnh… Còn vấn đề nội tại, giải ngân vốn đầu tư công chưa có chuyển biến. Nông nghiệp gặp khó khăn, tăng trưởng thấp hơn cùng kỳ. Thể chế phát triển kinh tế số, kinh tế chia sẻ chậm được ban hành. Một số vấn đề xã hội gây bức xúc thời gian qua, nhất là xảy ra các vụ án giết người dã man, tai nạn giao thông nghiêm trọng, dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng, tín dụng đen, ô nhiễm môi trường, úng lụt…

Thủ tướng nhất trí chủ trương thành lập Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đó, Thủ tướng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cùng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM có giải pháp căn cơ, đồng bộ xử lý vấn đề ô nhiễm không khí, sớm báo cáo Thủ tướng, “không để vấn đề bức xúc như vậy, người dân kêu mà không xử lý”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc họp chiều nay, Thủ tướng đề nghị đánh giá đầy đủ tác động của xung đột thương mại giữa các nước lớn đối với nước ta hơn nữa, tác động của thị trường tài chính quốc tế đối với kinh tế Việt Nam, đưa ra các giải pháp, kịch bản kịp thời, phù hợp, các giải pháp đa dạng hóa thị trường, khai thác tốt hơn các FTA đã ký kết, ổn định tỷ giá và thị trường ngoại hối, chống gian lận thương mại, gian lận xuất xứ.

“Các đồng chí cần khẩn trương hoàn thành rà soát cắt giảm điều kiện kinh doanh không cần thiết theo đúng tiến độ đề ra”, Thủ tướng nói. “Đừng giảm hình thức mà phải giảm thực chất, tạo môi trường kinh doanh tốt hơn”. VPCP thống kê, đôn đốc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng về xây dựng thể chế, đặc biệt là các Nghị định, báo cáo Thủ tướng, “bây giờ còn thiếu bao nhiêu, những bộ, ngành nào còn thiếu”.

Các bộ, ngành, địa phương, nhất là Bộ Công an, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ TN&MT, Hà Nội, TPHCM có giải pháp quyết liệt nhằm giảm thiểu các vấn nạn gây bức xúc xã hội, đặc biệt những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, vụ hỏa hoạn ở nhiều nơi, cần công khai thông tin và nhắc nhở người dân về các biện pháp an toàn kịp thời hơn.

PV

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/thu-tuong-chi-dao-bo-tn-tm-va-ha-noi-tp-ho-chi-minh-phai-co-giai-phap-can-co-de-giai-quyet-o-nhiem-moi-truong-n164117.html)
 • Trump nổi giận khi điện đàm với Thủ tướng Australia

  Trump nổi giận khi điện đàm với Thủ tướng Australia
  Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã rất gay gắt với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull khi bàn về vấn đề liên quan đến người tị nạn.
 • Thủ tướng cấm công chức bỏ việc đi lễ hội sau Tết

  Thủ tướng cấm công chức bỏ việc đi lễ hội sau Tết
  Cán bộ, công chức không được đi lễ hội trong giờ hành chính, không dùng xe công đi hội, không liên hoan ảnh hưởng đến thời gian làm việc.
 • Phó thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 200 người đua xe mùng 3 Tết

  Phó thủ tướng yêu cầu điều tra vụ 200 người đua xe mùng 3 Tết
  Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm những người đua xe trái phép hôm mùng 3 Tết.
 • Thủ tướng Campuchia dọa bán trụ sở phe đối lập

  Thủ tướng Campuchia dọa bán trụ sở phe đối lập
  Thủ tướng Campuchia Hun Sen dọa tịch thu tài sản của Sam Rainsy và bán trụ sở đảng đối lập nếu ông thắng vụ kiện phỉ báng nhằm vào chính trị gia lưu vong này.
 • Thủ tướng Canada gọi vụ xả súng vào nhà thờ là khủng bố

  Thủ tướng Canada gọi vụ xả súng vào nhà thờ là khủng bố
  Thủ tướng Canada Justin Trudeau gọi vụ xả súng trong nhà thờ ở Quebec City làm 6 người thiệt mạng là quot;tấn công khủng bố nhằm vào người Hồi giáoquot;.
 • Ra đường hít thở nhiều loại khí độc

  Ra đường hít thở nhiều loại khí độc
  Thời gian gần đây có một số thông tin về vấn đề ô nhiễm không khí đang ngày càng nghiêm trọng ở các thành phố lớn khiến người dân rất lo lắng. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, Báo Sức khỏe Đời sống đã có buổi tư vấn truyền hình trực tuyến: “Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe” với sự tham gia của các chuyên gia y tế đầu ngành.
 • Không khí ô nhiễm: Bệnh vào từ mũi

  Không khí ô nhiễm: Bệnh vào từ mũi
  Hít thở trong bầu không khí ô nhiễm chính là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh tật hiện nay. Các chuyên gia y tế đã lý giải điều này tại buổi tư vấn truyền hình trực tuyến: “Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe” do Báo Sức khỏe Đời sống tổ chức ngày 3.11.
 • Truyền hình trực tuyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe

  Truyền hình trực tuyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe” vào 9h30 sáng, thứ năm, ngày 3/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
 • Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe

  Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí với sức khỏe
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe” vào 9h30 sáng, thứ năm, ngày 3/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
 • Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe

  Truyền hình trực truyến: Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe
  Báo điện tử Sức khỏeĐời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vấn nạn ô nhiễm không khí và sức khỏe” vào 9h30 sáng, thứ năm, ngày 3/11/2016. Chương trình được phát trực tiếp trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻĐời sống.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY