MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn thuyền viên bị mất tích tại biển Cửa Việt

(MangYTe) - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt tỉnh Quảng Trị.
Mục lục

Theo đó, để khẩn trương, kịp thời tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên, thủ tướng chính phủ yêu cầu bộ giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, ubnd tỉnh quảng trị và các bộ, ngành, địa phương liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp để tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên đang mất tích và mắc kẹt trên tàu vietship 01.

Bộ quốc phòng chỉ đạo các đơn vị và lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp với bộ giao thông vận tải tổ chức tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên mất tích và bị mắc kẹt; kịp thời điều động lực lượng, phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu nạn. ubnd tỉnh quảng trị phối hợp với bộ giao thông vận tải rà soát các phương tiện vận tải biển đang neo đậu và hoạt động khu vực vùng biển tỉnh quảng trị, kịp thời huy động tham gia tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên biển đông và mưa lớn ở các tỉnh khu vực miền trung, tây nguyên làm một số người ch*t và mất tích, nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân bị ngập lụt; tại khu vực cảng cửa việt, tỉnh quảng trị có 4 tàu bị chìm, các cơ quan chức năng đã cứu vớt được 21 thuyền viên, hiện 2 thuyền viên đang còn mất tích, 8 thuyền viên đang mắc kẹt, bám trên tàu vietship 01 bị chìm.

Huy Anh

Nguồn: Báo pháp luật (https://baophapluat.vn/moi-truong/thu-tuong-chi-dao-khan-truong-tim-kiem-cuu-nan-thuyen-vien-bi-mat-tich-tai-bien-cua-viet-548497.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY