MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ở thời khắc khó khăn tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật của người dân Việt Nam đã được thể hiện rõ.
Mục lục

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết - Ảnh 1.

"Không phải loài mạnh nhất, hay thông minh nhất mà loài có khả năng thích nghi tốt nhất sẽ sống sót"

Bắt đầu bài phát biểu Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2020, người đứng đầu Chính phủ đã nêu ra những tác động to lớn của đại dịch COVID-19 với thế giới, cũng như với Việt Nam.

"Với tác động của COVID-19, chúng ta đang ở thời khắc mang tính bước ngoặt mới của lịch sử, không chỉ đối với Việt Nam mà còn đối với tất cả quốc gia trên thế giới. Hiếm có 1 đại dịch y tế có tác động đến hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ như đại dịch COVID-19", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Trên thế giới hiện đã có gần 4 triệu người nhiễm bệnh ở hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, gần 300.000 người đã ch*t. Gần nửa dân số thế giới bị ảnh hưởng do các lệnh đóng cửa và giãn cách.

Trên phương diện kinh tế, khủng hoảng COVID-19 đang tác động đến mọi mặt của nền kinh tế: Từ cung cho đến cầu, từ thị trường tài chính cho đến nền kinh tế thực, từ sản xuất cho đến tiêu dùng…

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu cao sự thích nghi của Việt Nam với khó khăn trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Nêu cao sự thích nghi của Việt Nam với khó khăn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Không phải loài mạnh nhất, hay thông minh nhất mà loài có khả năng thích nghi tốt nhất sẽ sống sót".

"Hôm qua, tôi làm việc với TP.HCM, thành phố này cho biết chỉ có 3% số doanh nghiệp đã rời thị trường, còn 97% đang chờ cầu để hoạt động trở lại. Thành phố này tăng trường 1,03% trong quý I chứ không phải 0,42% như đã công bố. Hà Nội tăng trưởng trên 3,5%, Hải Phòng 14,9%...", Thủ tướng cho biết.

Cũng theo Thủ tướng, quý I vừa qua, kinh tế Việt Nam tăng trưởng 3,82%. Dù đây là mức thấp nhất của quý I trong hơn 10 năm qua, song đây vẫn là mức tăng trưởng khá cao so với bối cảnh chung của thế giới, thậm chí tăng trưởng cao nhất trong khu vực ASEAN.

Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết

"Việt Nam đang theo đuổi chiến lược mục tiêu kép. Một mặt vừa phòng chống dịch, một mặt vẫn đảm bảo duy trì hoạt động kinh tế tối thiểu đi kèm với các cải cách thể chế và cơ cấu, để ngọn lửa tăng trưởng vẫn phải cháy, và sớm bùng lên trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát tốt", Thủ tướng khẳng định.

Thủ tướng: Dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết - Ảnh 3.

Theo Thủ tướng, dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết

Để có thể làm được những điều nêu trên trong hoàn cảnh khó khăn do tác động từ đại dịch COVID-19, Thủ tướng nhấn mạnh, dân tộc Việt Nam có sẵn chất đề kháng của tinh thần đoàn kết, tiếp theo đó là tính kỷ luật và tuân thủ của người dân.

"Điều này cho thấy một chân lý, nếu mỗi người chấp nhận một phần hy sinh nhỏ của mình thì tất cả đều được lợi", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Theo VTV

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/thu-tuong-dan-toc-viet-nam-co-san-chat-de-khang-cua-tinh-than-doan-ket-20200509151454984.chn)

Tin cùng nội dung

 • Trình độ ghép tạng của Việt Nam ngang bằng với thế giới
  Sáng 16/11, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị “Ghép mô, tạng và điều phối ghép mô, tạng tại Việt Nam”.
 • Chi phí ghép tạng ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 nước ngoài
  Bộ trưởng Y tế đã tới thăm các bệnh nhân được ghép tạng từ người cho ch*t não ngày 30/6 tại BV Việt Đức (Hà Nội) và khen thưởng các kíp thực hiện ca ghép này.
 • Ghép tạng ở Việt Nam không thua kém so với thế giới
  Hiện nay, Việt Nam đã thành công trong ghép thận, gan, tim và đang tiến tới ghép phổi, tụy cho bệnh nhân.
 • 60% dân số Việt Nam mắc bệnh trĩ
  TS. Nguyễn Mạnh Nhâm, Chủ tịch Hội Hậu môn Trực tràng cho biết: bệnh trĩ ở nước ta phổ biến đến mức dân gian có câu: thập nhân cửu trĩ tức mười người thì chín người bị trĩ.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
 • Ở Việt Nam có bán loại keo dán vết thương chưa?
  “Siêu quậy” nhà tôi hay chạy nhảy lắm, cho nên trầy xước, bầm tím là… chuyện thường ở huyện! Tôi đọc báo thấy nước ngoài có loại keo sinh học dùng để dán vết thương, không biết ở Việt Nam có bán loại này chưa? Nếu có thì tốt quá, tôi sẽ mua cho “siêu quậy” dùng dần. Cảm ơn Mangyte! (Hoàng Quân - lehoang…@gmail.com)
 • Bác sĩ ơi, Việt kiều có được mua BHYT tại Việt Nam?
  Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
 • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại
  Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY