MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thủ tướng Hàn Quốc thừa nhận thất bại trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới xâm nhập

Trong cuộc họp cấp cao vào ngày 21/2, thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun khẳng định ưu tiên số 1 hiện tại là tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người bệnh và tập trung điều trị.
Mục lục

Trong cuộc họp cấp cao khẩn cấp vào ngày 21/1, Hàn Quốc đã thừa nhận nỗ lực trong việc ngăn chặn virus corona chủng mới (Covid-19) lây lan trong đất nước đã thất bại. Và hiện tại, chiến lược mới đã được chuyển sang bước "khống chế".

Cụ thể theo Yonhap đưa tin, thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết "chính phủ đã tập trung vào việc ngăn nguồn lây nhiễm đến từ nước ngoài."

"Kể từ giờ phút này, Hàn Quốc sẽ tập trung toàn lực để ngăn chặn virus lây lan trong phạm vi nội địa." Ông đồng thời khẳng định, ưu tiên số 1 hiện tại là "tìm kiếm những người đã tiếp xúc với người bệnh và tập trung điều trị."

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tính đến sáng ngày 22/2 Hàn Quốc đã có thêm 142 ca nhiễm mới virus Covid-19. Trước đó Hàn Quốc đã dành toàn bộ nguồn lực để ngăn virus chủng mới xâm nhập quốc gia. Tuy nhiên trong những ngày gần đây, số lượng ca nhiễm mới đột nhiên tăng vọt. Hầu hết bắt nguồn từ một nhà thờ ở thành phố Daegu Đông Nam Hàn Quốc, và rất nhiều trong đó có liên quan đến bệnh nhân số 31 - trường hợp được nhận định là "siêu lây nhiễm".

*Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chuyển biến phức tạp. Theo dõi thêm tại đây.

Cả Daegu và hạt Cheongdo lân cận hiện đã được xếp vào diện "khu vực cần chăm sóc đặc biệt", 2,5 triệu cư dân của Daegu cũng đã được yêu cầu hạn chế ra ngoài. Các trường học đã ngưng hoạt động, và quân đội được điều đến để ngăn người dân rời khỏi thành phố.

Hàn Quốc hiện tại đã có 2 người Tu vong vì virus corona chủng mới. Trường hợp mới nhất là vào tối ngày 21/2, xảy ra với một nữ bệnh nhân hơn 50 tuổi ở thành phố miền nam Busan.

Nguồn: Business Insider, Yonhap

Theo Trí Thức Trẻ

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/thu-tuong-han-quoc-thua-nhan-that-bai-trong-viec-ngan-chan-virus-corona-chung-moi-xam-nhap-20200222103839428.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY