MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen người hùng cứu bé gái rơi từ chung cư

MangYTe - Trong thư, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân phúc bày tỏ xúc động trước việc người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, anh dũng, kịp thời cứu bé gái bị ngã từ chung cư.
Mục lục

Mới đây, thủ tướng nguyễn xuân phúc đã có thư khen gửi đến "người hùng" nguyễn ngọc mạnh (trú tại thôn vĩnh thanh, xã vĩnh ngọc, huyện đông anh, tp hà nội).

Trong thư, thủ tướng nguyễn xuân phúc ghi rõ: "thân gửi em nguyễn ngọc mạnh (thôn vĩnh thanh, xã vĩnh ngọc, huyện đông anh, thành phố hà nội).

tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28 tháng 2 năm 2021, em nguyễn ngọc mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60b nguyễn huy tưởng, phường thanh xuân trung, quận thanh xuân, thành phố hà nội.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh.

tôi đề nghị ubnd thành phố hà nội, ban thi đua – khen thưởng trung ương biểu dương, khen thưởng em nguyễn ngọc mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen người hùng cứu bé gái rơi từ chung cư - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu bé gái rơi từ tầng 13. Ảnh: KTĐT.

Cũng trong sáng 1/3, chủ tịch ubnd tp chu ngọc anh tặng bằng khen cho anh nguyễn ngọc mạnh đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60b, phố nguyễn huy tưởng.

Như chúng tôi đã đưa tin, chiều 28/2, bé Nguyễn Phương H. (Nữ; sinh tháng 7/2018) ở tầng 13 (tầng 12A) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A, một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Mặc dù rơi từ tầng 13 của tòa chung cư xuống, nhưng rất may mắn, cháu được anh nguyễn ngọc mạnh đi giao hàng ở tòa chung cư mỹ sơn (đường nguyễn huy tưởng) ở gần đó phát hiện sự việc nên đã lao đến đỡ được khi cháu bé rơi xuống. rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích và được cấp cứu tại bệnh viện nhi trung ương.

Hành động của anh Mạnh đã và đang nhận được đông đảo lời tán dương của các bậc phụ huynh cũng như người dân cả nước.

Lê Bảo

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-gui-thu-khen-nguoi-hung-cuu-be-gai-roi-tu-chung-cu-20210301155310582.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY