MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thủ tướng yêu cầu không để tình trạng F0 không liên hệ được với cơ sở y tế

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm virus.
Mục lục

Phó thủ tướng chính phủ vũ đức đam vừa ký công điện 1662/cđ-ttg ngày 2/12/2021 của thủ tướng chính phủ về việc tăng cường rà soát công tác viêm vaccine; quản lý, điều trị người bị nhiễm covid-19.

Những ngày gần đây, số ca mắc, số ca t* vong do covid-19 có xu hướng gia tăng. trong các nguyên nhân, có bất cập trong quản lý, hỗ trợ, điều trị người bị nhiễm covid-19; dù đã đủ vaccine nhưng vẫn còn một số lượng đáng kể người già, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine phòng covid-19, có nguy cơ t* vong cao nếu nhiễm bệnh.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: TTXVN.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: TTXVN.


Thủ tướng chính phủ yêu cầu:

1. bộ y tế chỉ đạo, hướng dẫn; ubnd tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức viêm vaccine cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định. đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền; chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với hệ thống y tế dự phòng để tiêm an toàn, nhanh nhất. triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

2. bộ y tế phân bổ ngay thu*c kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm virus uống ngay sau khi được xác định dương tính.

3. Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm virus; không để xảy ra tình trạng người nhiễm virus không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát Thu*c điều trị ngay (bao gồm cả Thu*c kháng virus nêu trên).

4. bộ y tế khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp phép, công tác mua sắm bảo đảm đủ thu*c điều trị; tổ chức tăng cường lực lượng cho các địa phương có yêu cầu.

Theo PV/VTV

Link bài gốc Lấy link

https://vtv.vn/xa-hoi/tang-cuong-ra-soat-cong-tac-tiem-vaccine-quan-ly-dieu-tri-nguoi-nhiem-covid-19-20211202173407946.htm

Theo PV/VTV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/thu-tuong-yeu-cau-khong-de-tinh-trang-f0-khong-lien-he-duoc-voi-co-so-y-te/20211202073350599)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY