MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thừa Thiên - Huế đính chính thông tin tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến/về từ Đà Nẵng

Do sai sót trong khâu biên tập, thông cáo báo chí về tình hình phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 14/5/2021 có nội dung: “Đặc biệt, tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến/về từ Đà Nẵng”. Nội dung này đã gây hiểu lầm, bức xúc cho rất nhiều người.
Mục lục

Thừa Thiên Huế đính chính thông tin

Không có chuyện Huế "ngăn sông cấm chợ", cấm người đến/về từ Đà Nẵng

Trước đó, chiều 14/5/2021, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh thừa thiên - huế đã phát đi thông cáo báo chí về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong ngày này. tại phần công tác chỉ đạo, bản thông báo có nêu các ý kiến kết luận của ông phan ngọc thọ, chủ tịch ubnd tỉnh, trưởng ban chỉ đạo.

Đối với công an tỉnh, ông thọ yêu cầu đơn vị chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành để khoanh vùng, sàng lọc đối tượng; đặc biệt, tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến từ/trở về từ thành phố đà nẵng đến thừa thiên - huế (trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của ban chỉ đạo).

Bản thông cáo này sau đó đã được một số cơ quan báo chí trích dẫn, nhiều trang mạng xã hội cá nhân, fanpage đăng tải, qua đó gây hiểu nhầm cho dư luận và gây bức xúc cho người dân. Nhiều ý kiến cho rằng đó là biện pháp "ngăn sông cấm chợ" thái quá và không đáng có.

Trước những sai sót này, chiều 15/5/2021 Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chính thức đính chính lại thông tin gây hiểu nhầm nói trên.

Theo ban chỉ đạo, việc kiểm soát công dân từ vùng dịch đến tỉnh thừa thiên - huế đang được tỉnh thực hiện theo thông báo số 58/tb-bcđ ngày 10/5/2021 của ubnd tỉnh, cụ thể:

Tất cả mọi công dân đến thừa thiên - huế (bao gồm cả người huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm pcr đối với tất cả công dân đến tỉnh thừa thiên - huế (bao gồm cả người huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã được bộ y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h00, ngày 11/5/2021.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm pcr đối với tất cả công dân đến tỉnh thừa thiên - huế (bao gồm cả người huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của thành phố đà nẵng đã được bộ y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h00, ngày 11/5/2021.

THẢO VI

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/thua-thien-hue-dinh-chinh-thong-tin-tuyet-doi-khong-tiep-nhan-cong-dan-den-ve-tu-da-nang-20210515173153428.htm)
 • Nhờ Mangyte chỉ chỗ châm cứu uy tín ở Đà Nẵng

  Nhờ Mangyte chỉ chỗ châm cứu uy tín ở Đà Nẵng
  Ba tôi 60 tuổi, gần đây bị đau nhức bên hông, BS nói là bị đau thần kinh tọa. Gia đình muốn đưa ông đi châm cứu nhưng không rõ nơi nào uy tín. Nhờ Mangyte chỉ giúp. Chúng tôi xin cảm ơn! (Hoài Văn - Đà Nẵng)
 • Ngày tết có đi chích ngừa được không?

  Ngày tết có đi chích ngừa được không?
  Em mới té xe bị chảy máu cùi chỏ. Mọi người khuyên đi chích ngừa uốn ván nhưng em không biết ngày tết thì nên đến đâu để chích ngừa? Các bệnh viện thì thứ 2 tuần sau mới làm việc. Nhờ Mangyte chỉ giúp. (Ngân Hà - TPHCM)
 • Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?

  Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?
  Đọc các câu tư vấn và các thông tin về thuốc điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
 • Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế

  Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế
  Chi tiết nội dung mô tả Mục tiêu và ý tưởng xây dựng mạng y tế - Kết nối vì sức khỏe cộng đồng.
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
 • Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở

  Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở
  Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt

  Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

  Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
  Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
 • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

  Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
  Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
 • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

  Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
  Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY