MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Thừa Thiên Huế nắm bắt lợi thế, phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe

(Tổ Quốc) - Đó là một trong những mục tiêu mà ngành du lịch Thừa Thiên Huế hướng đến tại diễn đàn Du lịch Huế 2022 được tổ chức hôm nay (12/11) với chủ đề Du lịch chăm sóc sức khỏe ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Mục lục

Diễn đàn du lịch huế 2022 với chủ đề "du lịch chăm sóc sức khỏe ở tỉnh thừa thiên huế" được tổ chức là dịp để các cơ quan, tổ chức, các hiệp hội, các doanh nghiệp trong nước và tại địa phương gặp gỡ, trao đổi, giới thiệu tiềm năng du lịch chăm sóc sức khỏe, định hướng khai thác phát triển sản phẩm du lịch này nhằm làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch đặc thù của thừa thiên huế, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thừa thiên huế xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch, đồng thời cũng là một trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực đông nam á, giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Thừa Thiên Huế nắm bắt lợi thế, phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe - Ảnh 1.

Quang cảnh tại diễn đàn.

Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để tiếp tục kêu gọi xúc tiến đầu tư, quảng bá truyền thông điểm đến và sản phẩm du lịch tỉnh thừa thiên huế đến cộng đồng du khách và đơn vị lữ hành trong, ngoài nước.

Phát biểu tại diễn đàn, ông nguyễn lê phúc, phó tổng cục trưởng tổng cục du lịch (bộ vhttdl) cho biết, ở việt nam, du lịch chăm sóc sức khỏe là loại hình du lịch khá mới mẻ, chỉ mới bắt đầu phát triển trong vài năm trở lại đây. nhiều chuyên gia đánh giá du lịch chăm sóc sức khỏe tương đối phù hợp và có khả năng phát triển ở việt nam bởi nước ta sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên và địa điểm du lịch nghỉ dưỡng thích hợp. trên thực tế, nhiều địa phương đã chú trọng hơn tới việc phát triển loại hình du lịch đặc biệt này, tổ chức nghiên cứu, xây dựng sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch như hà nội, quảng ninh, quảng nam, bình thuận... và thừa thiên huế.

Bên cạnh quần thể di tích cố đô huế, hệ thống chùa miếu, cảnh quan thiên nhiên, hệ thống đầm phá và nhiều bãi biển đẹp mắt, tỉnh thừa thiên huế có tới 7 nguồn nước khoáng nóng, trong đó có 2 nguồn nước khoáng nóng đã được khai thác, hình thành các khu nghỉ dưỡng phục vụ cho sức khỏe và du lịch.

Thừa Thiên Huế nắm bắt lợi thế, phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe - Ảnh 2.

Các đại biểu tham quan các sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe bên lề diễn đàn.

Cùng với đó, thừa thiên huế còn có hệ thống các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp được xây dựng trong những không gian yên bình theo triền đồi, ven bờ sông hương hay trải dài trên các bãi biển, dễ dàng hòa mình với thiên nhiên và thích hợp để khai thác du lịch nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh. ngay trong nội đô cũng có hệ thống khách sạn kết hợp lưu trú và dịch vụ khám chữa bệnh theo hình thức đông y cổ truyền. tất cả những tài nguyên này đã trở thành thế mạnh cho phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

"có thể thấy, tỉnh thừa thiên huế đã có đầy đủ tiềm năng để phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe. vấn đề đặt ra, làm thế nào để phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh biến thành những sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe hấp dẫn, có chất lượng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong nước và quốc tế", ông nguyễn lê phúc nói.

Theo sở du lịch tỉnh thừa thiên huế, với nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, cơ sở du lịch, dịch vụ, tỉnh thừa thiên huế đang có rất nhiều tiềm năng để đón đầu dòng khách nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe, một xu hướng đang rộ lên sau 2 năm cả thế giới phải đối mặt với dịch bệnh covid-19. ngành du lịch tỉnh đang chú trọng có kế hoạch quảng bá các lợi thế này nhằm thu hút du khách trong giai đoạn bình thường mới và kêu gọi các nhà đầu tư nghiên cứu xây dựng dự án du lịch, trong đó có mảng dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo các mô hình thực sự đẳng cấp để tạo thương hiệu khác biệt cho hình thức du lịch này cho thừa thiên huế.

Tại diễn đàn, sở du lịch tỉnh thừa thiên huế đã báo cáo về tiềm năng, thực trạng và giải pháp, định hướng phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe tại thừa thiên huế. các đại biểu cũng trình bày các tham luận nhằm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe để giúp tỉnh thừa thiên huế nhận thức rõ ràng hơn về sản phẩm cũng như cách thức triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Thừa Thiên Huế nắm bắt lợi thế, phát triển du lịch chăm sóc sức khỏe - Ảnh 3.

Du lịch chăm sóc sức khỏe là một tiềm năng lớn mà tỉnh thừa thiên huế hướng đến tìm cách khai thác.

Ngoài ra, tại diễn đàn cũng diễn ra hoạt động ký kết hợp tác giữa ngành du lịch với ngành y tế tỉnh thừa thiên huế; ký kết giữa các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên địa bàn tỉnh.

Bên lề diễn đàn, sở du lịch thừa thiên huế đã tổ chức không gian trưng bày giới thiệu các cơ sở và các sản phẩm du lịch chăm sóc sức khỏe tại địa phương. trước đó cũng đã diễn ra chương trình khảo sát thực tế các điểm đến; dịch vụ du lịch chăm sóc sức khỏe; những dịch vụ làm đẹp, chăm sóc sức khỏe mang tính bổ trợ, kết hợp khi du khách đến huế du lịch.

Theo báo cáo của the global wellness institute (viện sức khỏe toàn cầu), du lịch chăm sóc sức khỏe đang dần trở thành lựa chọn của du khách nhằm hưởng đến cuộc sống khỏe mạnh và thư thái, gần gũi với thiên nhiên, trải nghiệm và cân bằng cảm xúc... tính đến cuối 2019, loại hình du lịch này đã có mặt ở hơn 100 quốc gia và được dự báo tăng trưởng với tốc độ trung bình 7,5% hằng năm. đến năm 2022 doanh thu từ loại hình này ước đạt mức 919 tỷ usd, chiếm 18% tỷ trọng thị trường du lịch thế giới.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thua-thien-hue-nam-bat-loi-the-phat-trien-du-lich-cham-soc-suc-khoe-20221112175533145.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY