Kinh tế xã hội hôm nay

Thừa Thiên – Huế: Phạt nguội hàng nghìn trường hợp vi phạm được phát hiện qua các “mắt thần”

MangYTe - Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, thông qua hệ thống camera (mắt thần) đã có 2.425 trường hợp vi phạm giao thông, qua đó xử lý 1.087 trường hợp, phạt tiền gần 1,1 tỷ đồng.
Mục lục

Ngày 13/1, công an tỉnh thừa thiên – huế cho biết, sau hơn 1 năm thực hiện xử phạt vi phạm an toàn giao thông (atgt) thông qua dữ liệu thu được từ trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (gọi tắt ioc), lực lượng công an tỉnh đã tiến hành "phạt nguôi" hàng ngàn phương tiện, người tham gia giao thông vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thiên – Huế: Phạt nguội hàng nghìn trường hợp vi phạm được phát hiện qua các “mắt thần” - Ảnh 1.

Các camera giám sát được kết nối với trung tâm ioc.

Theo đó, 2.425 trường hợp vi phạm, xử lý 1.087 trường hợp, phạt tiền gần 1,1 tỷ đồng; chuyển ngăn chặn kiểm định 236 phương tiện ô tô. đây là những số liệu ghi nhận được sau 1 năm triển khai xử lý vi phạm giao thông thông qua dữ liệu của ioc.

Việc triển khai xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống camera được tỉnh thừa thiên huế triển khai từ 1/11/2019; từ hình ảnh, video do người dân cung cấp qua phần mềm hues và những hình ảnh, video ghi nhận trực tiếp từ hệ thống cảm biến camera được lắp đặt trên địa bàn tỉnh, hệ thống máy tính tự động tại ioc sẽ ghi nhận lỗi vi phạm và gửi về công an tỉnh thông qua trung tâm thông tin chỉ huy; sau đó trung tâm thông tin chỉ huy tiến hành phân loại các trường hợp vi phạm và gửi về cho công an đơn vị, địa phương để xác minh, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Trung tá nguyễn hoàng vũ – đội trưởng đội csgt-tt, công an tp huế cho biết: "trong thời gian qua, việc tiếp nhận xử lý vi phạm, trong đó có vi phạm về trật tự atgt qua ioc đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. với đặc điểm là địa bàn trọng điểm về atgt của tỉnh, thông qua ioc, công an thành phố. huế đã phát hiện, xử lý kịp thời, nhanh chóng nhiều vi phạm giao thông của người dân, qua đó ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người dân không ngừng nâng lên, tai nạn giao thông giảm".

Thừa Thiên – Huế: Phạt nguội hàng nghìn trường hợp vi phạm được phát hiện qua các “mắt thần” - Ảnh 2.

Bên trong Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Được biết, toàn tỉnh hiện có 250 camera được lắp đặt, kết nối về ioc; hệ thống camera hiện có với các giải pháp kỹ thuật đã phát huy được hiệu quả trong quan sát, thu thập, xử lý đối với các vi phạm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, tạo lập được cơ chế phối hợp, chia sẻ nay, toàn tỉnh hiện có 250 camera được lắp đặt, kết nối về ioc. hệ thống camera hiện có với các giải pháp kỹ thuật đã phát huy được hiệu quả trong quan sát, thu thập, xử lý đối với các vi phạm đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, tạo lập được cơ chế phối hợp, chia sẻ hiệu quả dữ liệu với các cơ quan chức năng.

Hoàng Dũng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thua-thien-hue-phat-nguoi-hang-nghin-truong-hop-vi-pham-duoc-phat-hien-qua-cac-mat-than-20210113145343879.htm)
1  ... Tiếp » 

Khởi tố bị can đối với BN 1440

Khởi tố bị can đối với BN 1440
Ngày 19/1, thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can đối với BN 1440 (tên L.Th.T., 33 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, Vĩnh Long) để điều tra hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, theo điều 240 Bộ luật Hình sự.

Dịch vụ đổi tiền lẻ, tiền mới “vào mùa”: Cẩn trọng kẻo sập bẫy

Đề xuất cấm sử dụng khí cười trong vui chơi, giải trí

Hà Nội: Một phụ nữ buôn bán phụ gia, thực phẩm giả bị khởi tố

Hoàn tất kết luận điều tra vụ án tại Công ty Nhật Cường: Đề nghị truy tố 15 bị can

Đại án kinh tế xảy ra tại Ethanol Phú Thọ: 2 bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh chuẩn bị hầu tòa

Bắt chước Youtube làm pháo nổ, mang thương tật suốt đời

Xúi trẻ em trộm cắp là tội ác, phải xử nghiêm

Phá đường dây mang thai hộ, kiếm lợi bất chính hàng trăm triệu đồng

Khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan trong vụ Thổi giá của Công ty CP ĐT trang thiết bị y tế Hà Tĩnh

Liên tiếp triệt phá 2 đường dây kinh doanh giấy khám sức khỏe giả

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY