MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thừa Thiên Huế: Thêm 4 người được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ

(Tổ Quốc) - Chiều ngày 3/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ phong tặng danh hiệu Nghệ nhân lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ và tuyên dương cơ sở có sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu Miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.
Mục lục

Năm 2022, tỉnh thừa thiên huế có 4 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ gồm: nghệ nhân đặng viết bảo, nghề áo dài huế và kỹ thuật tạo chất liệu vải áo dài huế; nghệ nhân đỗ hữu triết, nghề pháp lam; nghệ nhân lê văn trực, mộc mỹ nghệ nhà rường huế; nghệ nhân trương hữu việt, nghề nhạc cụ truyền thống guitar và các loại nhạc cụ cung đình huế. như vậy, tính đến năm 2022, đã có 41 cá nhân được phong tặng danh hiệu nghệ nhân thừa thiên huế.

Thừa Thiên Huế: Thêm 4 người được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ - Ảnh 1.

Phong tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ.

Dịp này, ubnd tỉnh thừa thiên huế cũng đã trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho 18 cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền trung - tây nguyên năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông phan quý phương, phó chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế đã biểu dương và chúc mừng các nghệ nhân và các cơ sở công nghiệp nông thôn đã được phong tặng và tuyên dương lần này.

Thừa Thiên Huế: Thêm 4 người được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh thừa thiên huế trao kỷ niệm chương cho các cơ sở đạt bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2022.

Ông phan quý phương nhấn mạnh, các nghệ nhân đã và đang góp phần không nhỏ vào phát huy các giá trị bản sắc văn hóa huế; các cơ sở công nghiệp nông thôn với nhiều sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm đặc sản truyền thống có chất lượng, giá trị sử dụng cao, phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Được biết, đến nay, tỉnh thừa thiên huế đã công nhận 10 làng nghề, 20 làng nghề truyền thống và 6 nghề truyền thống theo các tiêu chí quy định. gắn với các nghề, làng nghề là những nghệ nhân giỏi, những người đã có công xây dựng, truyền nghề cho các thế hệ, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề truyền thống cũng như gìn giữ, lưu truyền các tác phẩm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị văn hóa đặc sắc.

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thua-thien-hue-them-4-nguoi-duoc-phong-tang-danh-hieu-nghe-nhan-trong-linh-vuc-nghe-thu-cong-my-nghe-20221103183519772.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY