MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ có thông tin tiếng Việt

Cục Quản lý Dược vừa có thông báo về việc Thu*c giả Molnupiravir điều trị Covid-19 phát hiện tại Thụy Sỹ trên nhãn có thông tin tiếng Việt.
Mục lục

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ trên nhãn có thông tin tiếng Việt.

Trước đó, Cục Quản lý Dược nhận thông tin từ Văn phòng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam gửi cảnh báo khẩn từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) liên quan đến Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ.

Hải quan Thụy Sỹ đã phát hiện Thu*c giả Molnupiravir thông tin như sau: Thu*c giả Molnupiravir 400 mg, dạng bào chế nang cứng, quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng, trên nhãn có thông tin ghi "Manufactured by Công ty TNHH, chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam".

Kết quả kiểm nghiệm Thu*c cho thấy Thu*c không chứa hoạt chất như ghi trên nhãn.

Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ có thông tin tiếng Việt - Ảnh 1.

Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ có thông tin tiếng Việt - Ảnh 2.

Hình ảnh Thu*c giả Molnupiravir phát hiện tại Thụy Sỹ - Nguồn: Cục Quản lý Dược

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thu*c và trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế về Thu*c giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Cục cũng đề nghị các địa phương phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin đến các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thu*c và người dân biết để không buôn bán, sử dụng Thu*c giả Molnupiravir 400mg có các dấu hiệu nêu trên.

Tổ chức tiếp nhận thông tin, báo cáo của các cơ sở kinh doanh, sử dụng Thu*c; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của Thu*c giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Molnupiravir là một trong những loại Thu*c kháng virus được Bộ Y tế đưa vào phác đồ điều trị Covid-19 ở Việt Nam.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thuoc-gia-molnupiravir-phat-hien-tai-thuy-sy-co-thong-tin-tieng-viet-20220506101204342.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY