MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thuốc giảm đau, hạ sốt có làm giảm kháng thể chống COVID-19?

(MangYTe) - Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy mức độ kháng thể ở những người đã tiêm hai mũi vaccine phòng COVID-19 sẽ không giảm ngay cả khi họ sử dụng Thuốc giảm đau hạ sốt để giảm các phản ứng phụ sau khi tiêm.
Mục lục

Nghiên cứu do các nhà khoa học của Bệnh viện Đại học Kyushu và Bệnh viện thành phố Fukuoka phối hợp thực hiện. Họ đã tiến hành khảo sát các nhân viên y tế và văn phòng tại Bệnh viện thành phố Fukuoka sau khi những người này đã được mũi tiêm thứ 2 bằng vaccine của hãng Pfizer/BioNTech.

Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu về các phản ứng phụ mà người được tiêm gặp phải sau khi tiêm mũi thứ hai và hỏi xem liệu họ có dùng bất kỳ loại Thuốc nào để giảm bớt phản ứng phụ này hay không. sau đó, nhóm nghiên cứu đo mức độ kháng thể của người tham gia và tiến hành phân tích thống kê dữ liệu.

Kết quả phân tích cho thấy hầu như không có sự khác biệt về nồng độ kháng thể giữa người sử dụng Thuốc để chữa các phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine và người không sử dụng. các nhà khoa học cũng phát hiện rằng cả hai nhóm này đều có đủ khả năng miễn dịch để chống lại sars-cov-2.

Ảnh minh hoạ

Trong số 335 người tham gia nghiên cứu, 45% đã dùng Thuốc giảm đau hạ sốt khi gặp các phản ứng phụ sau tiêm như sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh hoặc sưng cánh tay. các nhà nghiên cứu không thấy bất kỳ sự khác biệt nào về mức độ kháng thể ở những người này.

Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy mức độ kháng thể có thể còn cao hơn ở những người có phản ứng phụ sau tiêm chủng. đặc biệt, những người sốt từ 38 độ c trở lên có lượng kháng thể cao hơn 1,8 lần so với người có thân nhiệt dưới 37 độ c.

Nhóm nghiên cứu cho biết xu hướng này xảy ra bất kể độ tuổi hoặc giới tính của người tham gia, đồng thời cho biết sốt có thể liên quan đến các phản ứng sau tiêm làm tăng kháng thể trong cơ thể. tuy nhiên, theo nhóm nghiên cứu, ngay cả những người có nhiệt độ cơ thể thấp hơn 37 độ c cũng có đủ lượng kháng thể.

“hiện nay, chúng tôi đang phân tích dữ liệu về những người đã tiêm mũi thứ 3 và thấy kết quả tương tự. chúng ta có thể dùng Thuốc giảm đau hạ sốt khi gặp bất kỳ phản ứng phụ nào. vì vậy, tôi khuyên mọi người nên tiêm mũi tăng cường và không cần (hạn chế uống Thuốc giảm đau hạ sốt) chịu đựng cơn sốt chỉ vì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng có mức kháng thể cao hơn”, phó giáo sư chong yong tại đại học kyushu cho hay.

Bảo Lâm

Nguồn: VietQ (https://vietq.vn/thuoc-giam-dau-ha-sot-co-lam-giam-khang-the-chong-covid-19-hay-khong-d199115.html)
 • Lợi ích sức khỏe từ gia vị gừng

  Lợi ích sức khỏe từ gia vị gừng
  Đã từ lâu, củ gừng được biết đến như một gia vị không thể thiếu để chế biến một số món ăn, được sử dụng làm Thu*c và thường có sẵn trong bếp của mỗi gia đình.
 • 10 cách để giảm đau họng

  10 cách để giảm đau họng
  Đau họng có thể là dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh, là tác dụng phụ khi dây thanh âm bị quá sức, hoặc là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng hơn (như viêm họng liên cầu).
 • Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, uống Thuốc giảm đau bị co giật

  Ung thư đại trực tràng giai đoạn cuối, uống Thuốc giảm đau bị co giật
  (Mangyte) - Mỗi lần đau, gia đình cháu cho ông uống Thuốc Efferalgan codeine để giảm đau. Một ngày uống đến 4-5 lần, cứ 4-6 tiếng ông lại đau.
 • Nọc nhện hứa hẹn Thuốc giảm đau mới

  Nọc nhện hứa hẹn Thuốc giảm đau mới
  7 hợp chất trong nọc nhện được xác định là đầy hứa hẹn trong việc tạo ra những Thuốc giảm đau hiệu quả
 • Thực chất về Thuốc “giảm đau” trong chuyển dạ

  Thực chất về Thuốc “giảm đau” trong chuyển dạ
  Sử dụng Prostaglandin (Thuốc thường dùng hiện nay là misoprostol) là một trong những phương pháp gây chuyển dạ để chấm dứt thai kỳ trong những trường hợp buộc phải đình chỉ thai non tháng (ch*t lưu, dị tật…).
 • Vận động thể thao - Liều Thuốc giảm đau hữu hiệu

  Vận động thể thao - Liều Thuốc giảm đau hữu hiệu
  Luyện tập thể dục thể thao (TDTT) vừa sức sẽ giúp cho cơ bắp khỏe mạnh, máu huyết lưu thông dễ dàng. Ðó là yếu tố giúp tăng cường dinh dưỡng cho lớp sụn khớp. Cơ bắp khỏe mạnh sẽ giúp giảm lực đè ép lên khớp xương trong vận động.
 • Thuốc giảm đau có thể gây lãng tai

  Thuốc giảm đau có thể gây lãng tai
  Nhiều người sử dụng Thuốc giảm đau không theo toa của bác sĩ. Nhưng khi sử dụng nhiều loại Thuốc giảm đau trong một tuần có thể gây lãng hoặc điếc tai.
 • Bọ cạp, vị Thuốc giảm đau

  Bọ cạp, vị Thuốc giảm đau
  Bọ cạp là “món ăn côn trùng” có giá trị dinh dưỡng cao, thịt bọ cạp rất giàu protein, calcium và acid amin giúp dễ tiêu hóa...
 • Thuốc giảm đau: hung thần của dạ dày

  Thuốc giảm đau: hung thần của dạ dày
  Thuốc giảm đau thường chứa morphin. Chất này thường giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng, nhưng nó cũng dễ gây nghiện và ảnh hưởng trực tiếp tới niêm mạc dạ dày của người dùng.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể

  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY