MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Thực hiện thử thách ăn 50 quả trứng để lấy 800 nghìn đồng, người đàn ông ăn đến quả 42 thì tử vong

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân chính là do người đàn ông này đã tiêu thụ quá nhiều lòng đỏ trứng, dẫn tới việc suy giảm chức năng tim do bội thực cholesterol.
Mục lục

Một người đàn ông đã chết sau khi thực hiện thử thách ăn uống bằng cách ăn liền tù tì 50 quả trứng.

Subhash yada, đến từ ấn độ, đã bị một người bạn thách thức ăn 50 quả trứng để đổi lấy 2.000 rupee (780.000 vnđ) nếu hoàn thành xuất sắc trước mặt mọi người.

Người đàn ông 42 tuổi sống tại thành phố Uttar Pradesh đã tham gia vụ cá cược và ăn được 41 quả trứng. Bệnh viện cho biết người đàn ông này đã bất tỉnh khi ăn tới quả thứ 42.

Ông Yada được đưa đến bệnh viện nhưng đã qua đời một thời gian ngắn sau đó.

Theo Medizzy, các chuyên gia sức khỏe tin rằng số lượng trứng nhiều tới mức đó có thể khiến hệ tiêu hóa bị gián đoạn nghiêm trọng. Điều này có thể dẫn đến "suy giảm chức năng tim" do lòng đỏ trứng rất giàu cholesterol.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trang web này cũng nêu bật một số nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ trứng, khi được thực hiện hàng ngày, có thể làm tăng 7% nguy cơ tử vong.

Giáo sư Yigu Zhang, Đại học Chiết Giang, Trung Quốc, cho biết: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy việc sử dụng lòng trắng trứng hoặc các nguồn protein thay thế khác có thể giúp tim của bạn khỏe hơn. Tỷ lệ tử vong phần lớn bị ảnh hưởng bởi lượng cholesterol có trong lòng đỏ trứng".

Chuyên gia tư vấn tim mạch tại Đại học London, Giáo sư Riyaz Patel, nói thêm: "Đối với hầu hết mọi người, trứng có thể được ăn điều độ như một phần của chế độ ăn uống healthy, trừ khi họ được khuyên không nên vì một lý do y tế hoặc chế độ ăn uống khác".

Nghiên cứu của Trường Y khoa Feinberg cho thấy ăn 300mg cholesterol mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 17% và tăng 18% nguy cơ tử vong. Hầu như các nhà khoa học tin rằng cholesterol, bất kể nguồn gốc, đều có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Nguồn: LadBible

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thuc-hien-thu-thach-an-50-qua-trung-de-lay-800-nghin-dong-nguoi-dan-ong-an-den-qua-42-thi-tu-vong-20210416183731587.chn)

Chủ đề liên quan:

ăn 50 quả trứng
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY