MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thực hư chuyện vừa đỗ xe vào nhà vệ sinh công cộng, tài xế ngay lập tức bị lập biên bản

MangYTe – Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin một tài xế vừa vào nhà vệ sinh công cộng thì bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, khiến không ít người bức xúc.
Mục lục

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin chia sẻ của một tài xế, khi anh này đỗ xe tại khu vực dừng đỗ hồ Hoàng Cầu (đoạn đối diện trụ sở UBND quận Đống Đa, Hà Nội) chưa đến 5 phút để vào nhà vệ sinh công cộng thì quay trở ra bị lực lượng Thanh tra giao thông quận Đống Đa đã lập biên bản xử phạt.

Sự việc thu hút sự sự quan tâm của dư luận, không ít người đã bức xúc và cho rằng, lực lượng chức năng đã không "linh động" cho tài xế khi anh này đi vệ sinh.

Thực hư chuyện vừa đỗ xe vào nhà vệ sinh công cộng, tài xế ngay lập tức bị lập biên bản - Ảnh 2.

Trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin một tài xế vừa vào nhà vệ sinh công cộng thì bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, khiến không ít người bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 23/7, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, một lãnh đạo Thanh tra giao thông Hà Nội khẳng định, không có việc tài xế vừa đi vệ sinh mà xe dừng đỗ chưa đến 5 phút thì bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Vị lãnh đạo TTGT cho biết: "Cách đây 3 ngày, lực lượng Thanh tra giao thông quận Đống Đa đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 xe ô tô đỗ sai quy định (ngoài vạch kẻ dừng dỗ cho phép) tại khu vực nhà vệ sinh công cộng ở hồ Hoàng Cầu với mức xử phạt là 900.000 đồng. Trong số này có 1 xe chạy hợp đồng và 1 xe ô tô Grab.

Khi ký vào biên bản thì các tài xế này có giải thích là đi vệ sinh. Tuy nhiên, khu vực lề đường đoạn đối diện UBND quận Đống Đa có vạch kẻ đường cho khoảng 3 xe dừng đỗ không quá 5 phút. Khu vực này có biển báo rất rõ ràng. Tuy nhiên, có rất nhiều xe vẫn cố tình đỗ ngoài khu vực gây cản trở lối ra của xe buýt và hành lang lưu thông chung".

Thực hư chuyện vừa đỗ xe vào nhà vệ sinh công cộng, tài xế ngay lập tức bị lập biên bản - Ảnh 3.

Theo TTGT Hà Nội, tài xế xe nói trên bị lập biên bản xử phạt hành chính do đỗ sai quy định (ngoài phần đừng đỗ cho phép) với mức phạt là 900.000 đồng. Ảnh: TTGT cung cấp.

"Có nhiều trường hợp đỗ ở đây rất lâu, việc này cũng cản trở những tài xế khác có nhu cầu đi vệ sinh. Thế nhưng, khi chúng tôi nhận được thông tin và có mặt xử lý thì hầu hết các tài xế đều biện minh là mới dừng chưa được 5 phút. Ngoài ra, cũng có rất nhiều xe dừng đỗ không đúng vạch kẻ chỉ dẫn. Để xử lý triệt để tình trạng này, chúng tôi rất cần sự phản ánh của người dân", vị lãnh đạo Thanh tra giao thông thành phố cho hay.

Cũng theo vị này: "Chúng tôi không xử phạt theo cảm tính với các tài xế đi vệ sinh cá nhân, thậm chí, đỗ quá 5 phút chúng tôi cũng linh động. Tuy nhiên, với trường hợp đỗ ngoài phạm vi dừng, đỗ dưới 5 phút như kể trên thì chúng tôi mới lập biên bản".

Bảo Loan

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thuc-hu-chuyen-vua-do-xe-vao-nha-ve-sinh-cong-cong-tai-xe-ngay-lap-tuc-bi-lap-bien-ban-20200723100623724.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY