Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực hư công dụng của 5 thực phẩm thường được cho là thần dược phòng chống ung thư

Nhiều người truyền tai nhau về tác dụng phòng chống ung thư của 5 loại thực phẩm dưới đây, vậy nhưng trên thực tế chúng có mang lại hiệu quả như lời đồn hay không?
Mục lục

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng trên thế giới. theo qq, ở trung quốc mỗi ngày có khoảng 10.000 người đi kiểm tra ung thư và mỗi phút có 7,5 người bị mắc căn bệnh quái ác này. rất nhiều người truyền tai nhau về tác dụng thần kỳ của 5 loại thực phẩm có khả năng phòng chống ung thư là khoai lang, đậu bắp, bông cải xanh, hạt nho, hành tây. liệu chúng có mang lại tác dụng như lời đồn hay không?

Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm rất phổ biến. chúng ta có thể luộc, nướng, hấp hoặc thậm chí có thể nấu rượu. hiện nay khoai lang còn được biết đến là thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư. tuy nhiên, theo qq, trên thực tế người ta chưa tìm ra bằng chứng cho thấy khoai lang có tác dụng đặc biệt này.

Đậu bắp

Những năm trở lại đây, đậu bắp trở thành món ăn được nhiều người ưa thích. Mọi người truyền tai nhau về những giá trị dinh dưỡng mà đậu bắp mang lại, thậm chí còn có tác dụng phòng bệnh ung thư. Thế nhưng trên thực tế đậu bắp chỉ chứa khoáng chất và vitamin giống như các loại rau bình thường khác, không có tác dụng gì đặc biệt cho việc phòng ngừa bệnh ung thư.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể. hiện nay có nhiều nhà khoa học nghiên cứu về một số tác dụng của bông cải xanh trong việc áp chế sự phát triển của bệnh ung thư. trên thực tế một vài thành phần trong loại thực phẩm này có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư. tuy nhiên, muốn xác định bông cải xanh có tác dụng như thế nào trong việc điều trị ung thư, cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa.

Hạt nho

Gần đây, nhiều nguồn tin cho rằng hạt nho có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa tình trạng lão hóa của cơ thể. trên thực tế đã từng có nghiên cứu cho thấy nếu dùng hạt nho trong một thời gian dài sẽ rất tốt cho cơ thể nhưng đối với căn bệnh ung thư lại không có tác dụng thần kỳ nào. do đó, thông tin hạt nho có thể chống lại căn bệnh ung thư là không đáng tin cậy.

Hành tây

Hành tây là một loại thực phẩm thường gặp và rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. một vài nghiên cứu trên tế bào hoặc động vật cho thấy một số thành phần của hành tây có tác dụng chống ung thư nhất định. thế nhưng điều này không có nghĩa là hành tây có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư. hãy xem hành tây là một loại thực phẩm và đừng nên quá tin vào tác dụng thần kỳ của nó trong việc điều trị ung thư.

Biện pháp tốt nhất để phòng tránh bệnh ung thư chính là cân bằng lượng thực phẩm dung nạp vào cơ thể hàng ngày, chú ý rèn luyện sức khỏe, đảm bảo cân nặng luôn ổn định. ngoài ra bạn nên khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường. 

Kỳ Dương | Theo Phụ nữ sức khỏe

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/thuc-hu-cong-dung-cua-5-thuc-pham-thuong-duoc-cho-la-than-duoc-phong-chong-ung-thu-346599)
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
 • Khi bắt đầu điều trị ung thư

  Khi bắt đầu điều trị ung thư
  Khi bắt đầu điều trị ung thư, cơ thể bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh để hoạt động tốt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY