Khoa học hôm nay

Thực hư về quái vật hồ Kanasi nổi tiếng ở Tân Cương

Một bức ảnh chụp quái vật hồ Kanasi sau đó cũng gây ấn tượng với cả thế giới nhưng chưa rõ ràng.
Mục lục

Những hồ nước luôn là nơi xuất hiện câu chuyện về những sinh vật huyền bí, thậm chí được gọi là quái vật. Trên thế giới luôn tồn tại những câu chuyện như vậy như ở hồ Loch Ness, hồ đập Tam Hiệp… và trong số đó không thể bỏ qua hồ Kanasi (Kanas) ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Theo truyền thuyết, khi thành cát tư hãn qua đời, di thể được thuỷ táng ở hồ kanasi. từ đó, người ta đã thấy sự xuất hiện của thuỷ quái tại đây, nhiều người cho rằng chúng là những “vệ sĩ” bảo vệ vong linh của vị vua nổi tiếng.

Thuc hu ve quai vat ho Kanasi noi tieng o Tan Cuong
Hình ảnh hồ Kanasi được cho là có thuỷ quái sinh sống

Đó là câu chuyện truyền thuyết trong dân gian, thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân, du khách và cả những nhà khoa học. Nhờ đó, ngành du lịch nơi đây cũng được hưởng lợi không nhỏ.

Thực tế từ những năm 1980, câu chuyện về quái vật hồ kanasi đã được rộ lên. một đoàn khảo sát gồm nhiều nhà khoa học sau đó cũng được cử tới đây để nghiên cứu, thám hiểm.

Trong thời gian ở đây, họ phát hiện xương của rất nhiều động vật chết ven hồ trong đó có những loài lớn như trâu, bò, lợn rừng, ngựa… Tuy nhiên, điều này không thể kết luận được điều gì ngoài những truyền thuyết mơ hồ.

Sau đó không lâu, trong một chuyến khảo sát khác, một nhà khoa học đã phát hiện ra một vệt dài phía xa trên mặt hồ. Khi quan sát bằng kính viễn vọng, ông khẳng định đó không phải tấm vải hay loài tảo nào đó.

Ông quan sát được rất nhiều cá thể một loài nào đó, con to có chiều dài từ 6-9m, con nhỏ từ 3-6m. Cá biệt, cá thể lớn nhất dài trên 10m. Trông chúng giống như những chiếc tầu ngầm nhô khỏi mặt nước.

Thuc hu ve quai vat ho Kanasi noi tieng o Tan Cuong
Hình ảnh không rõ nét được cho là quái vật hồ Kanasi

Vào đầu thế kỉ 21, một du khách cũng cho biết mình nhìn thấy hai con quái vật đang nô đùa với nhau tạo ra những cột sóng lớn. chúng cao bằng những cây lớn mọc ở ven hồ, chiều dài lên đến 10m.

Một bức ảnh chụp quái vật hồ kanasi sau đó cũng gây ấn tượng với cả thế giới nhưng chưa rõ ràng. đoạn video năm 2007 ghi hình 15 sinh vật đang bơi ở trong hồ cũng nhận được sự quan tâm lớn.

Tuy vậy, chưa có bất cứ bằng chứng xác thực nào thuyết phục được số đông. Nhiều nhà khoa học cho rằng, với độ cao 1.200m so với mực nước biển thì rất khó có sinh vật khổng lồ ở đây.

Một số nhà khoa học cho rằng, thực chất quái vật hồ kanasi là loài cá hồi triết la với trọng lượng có thể lên đến 2-3 tấn và dài tới 12m. đây là động vật lớn, tuy nhiên chúng được cho là đã tuyệt tích và chưa ai bắt được một con nào dài quá 2,1m.

Chính vì thế, đến giờ mọi chuyện vẫn nằm trong sự mờ ảo giữa thực tại và truyền thuyết. quái vật hồ kanasi cũng là một trong những câu chuyện về thuỷ quái nổi tiếng nhất thế giới.

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Link bài gốc Lấy link

https://baodatviet.vn/khoa-hoc/bi-an-khoa-hoc/thuc-hu-ve-quai-vat-ho-kanasi-noi-tieng-o-tan-cuong-3423784/

Theo Anh Minh/Báo Đất Việt

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/thuc-hu-ve-quai-vat-ho-kanasi-noi-tieng-o-tan-cuong/20201213081033595)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY