MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Thực hư vụ nữ sinh bị hiếp và giết ở Hà Nội

“Rạng sáng 9/4, sau kí túc xá ĐH CN - Hà Nội các bạn sinh viên phát hiện em PTA sinh viên năm nhất khoa DL - Sư phạm bị hiếp dâm chết lõa thể trước đó khoảng 6-7 ngày” - đây là thông tin được đăng tải trên Facebook có tên P.A.T.
Mục lục
Facebook này đăng tải chi tiết thời gian, địa điểm xảy ra sự việc. Tin tức này nhanh chóng gây xôn xao dư luận, đặc biệt là trong giới sinh viên trường và Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Dựa trên những dòng thông tin mà Facebooker này đăng tải, có thể hiểu nạn nhân tên P.T.A đang là sinh viên khoa Du lịch đã tử vong khoảng 6-7 ngày trước đó và được phát hiện vào ngày hôm nay, 9/4.

Theo thông tin này, nữ sinh PTA đã bị hiếp dâm, sau đó thủ phạm đã sát hại nạn nhân.

Ngoài dòng thông tin, P.A.T còn đăng tải kèm theo hình ảnh vụ việc. Nạn nhân được phát hiện trong tình trạng quần áo bị rách như có dấu hiệu xô xát, trên cơ thể có nhiều vết máu.

Thông tin kinh hoàng này ngay lập tức trở thành tin nóng trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày.

Để tìm hiểu rõ về sự việc, phóng viên đã có mặt tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (ngôi trường được cho là xảy ra sự việc - PV) có địa chỉ tại đường 32 phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội trong sáng 9/4.

Tại đây, nhiều sinh viên cho biết họ đã đọc được thông tin này từ sáng trên Facebook.

“Đọc được thông tin trên em quá sợ hãi, thật là kinh khủng nếu sự việc đúng như vậy” – em T., sinh viên trường Đại học Công nghiệp chia sẻ.

Được hỏi cụ thể về sự việc trên, hầu hết sinh viên tại đây đều không nắm được thông tin nào ngoài dòng chia sẻ trên Facebook.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên còn hướng dẫn phóng viên vào khu B của trường (cách đó khoảng 2km, trên địa phận phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) để tìm hiểu sự việc.

Cũng theo nhiều sinh viên khác, khi các em xem ảnh trên Facebook có vẻ giống khu B của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tiếp tục lần theo những thông tin từ các bạn sinh viên, phóng viên đã có mặt tại khu B của trường. Hỏi chuyện, mấy người bán hàng tại cổng trường thì được biết họ không hề nghe được thông tin nào liên quan đến sự việc trên tại trường này.

Khi được cho xem ảnh, nhiều người kêu ầm lên vì sợ hãi. Sau một hồi tĩnh tâm, một người phụ nữ chia sẻ: “Nếu như đúng như vậy thì quá kinh khủng. Tôi khẳng định ở đây không hề có chuyện đó, kể cả trong vòng nhiều năm nay”.

Liên quan đến sự việc trên, xác nhận với chúng tôi, ông Lê Việt Hùng, Trưởng công an phường Minh Khai cho biết, công an phường chưa nhận được bất cứ thông tin gì về sự việc trên.

“Sự việc lớn như thế nếu có thì chúng tôi đã nắm được. Tôi khẳng định là không có sự việc trên xảy ra trên địa bàn những ngày gần đây”, ông Hùng nói.

Liên hệ với Trưởng công an phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm cũng được biết, khi nghe thông tin ông đã cho lực lượng xuống trường xác minh nhưng không có.

Cũng xác nhận với phóng viên, lãnh đạo CA quận Bắc Từ Liêm thông tin, hiện giờ CA quận chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ đơn vị địa phương cũng như thông tin từ quần chúng nhân dân.

Trong những ngày gần đây, CA quận cũng không tiếp nhận vụ việc nào tương tự.

Như vậy có thể thấy, thông tin mà Facebooker P.T.A đăng tải là không có căn cứ. Hoặc có thể sự việc này đã xảy ra từ lâu.

Đây không phải lần đầu tiên trên Facebook xuất hiện những thông tin đồn nhảm, gây xôn xao dư luận và khiến các cơ quan công an phải vào cuộc làm rõ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó trưởng Phòng tổ chức Hành chính, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho biết, nhà trường chưa hề nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến việc nữ sinh của trường bị giết.

Theo bà Hương, nếu có sự việc xảy ra thì công an cũng như các cơ quan chức năng đã làm việc với nhà trường.

Bà Hương cũng nhấn mạnh mong các cơ quan chức năng làm rõ, bởi việc đưa thông tin như vậy sẽ làm ảnh hưởng lớn đến nhà trường cũng như hoang mang trong các em sinh viên.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY