MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm 3 tháng giữa thai kỳ mẹ không nên ăn

Việc lựa chọn đúng thực phẩm để ăn trong thời kỳ mang thai là rất quan trọng chuyện đó quyết định đến sự phát triển của em bé trong bụng mẹ.
Mục lục

Vai trò của dinh dưỡng trong thai kỳ

Thực phẩm 3 tháng giữa thai kỳ mẹ không nên ăn

Ảnh minh họa.

Trong suốt thời gian mang thai mẹ bầu cần phải gia tăng khẩu phần ăn chứa các thực phẩm giàu sắt, canxi, axit folic, vitamin và khoáng chất cần thiết khác, bởi các chất này đóng vai trò quan trọng trong. mẹ bầu kém dưỡng chất trong 3 tháng giữa thai kỳ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của con. ăn ít năng lượng hoặc kém dinh dưỡng làm cho sự phát triển của các tế bào có thể không đạt được sự tối ưu, điều này khiến cho thai nhi bị nhẹ cân lúc sinh, không những làm tăng các nguy cơ sức khỏe cho trẻ ngay lúc sinh mà còn về lâu dài.

Một chế độ ăn uống đúng không có nghĩa là thai phụ phải tuân thủ theo một chế độ ăn cứng nhắc để đạt được dinh dưỡng và tăng cân phù hợp trong thai kỳ, để có chế độ ăn uống khỏe mạnh trong thai kỳ thai phụ cần ăn nhiều loại thức ăn, chú ý trong lựa chọn và chế biến thực phẩm và tạo được cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn. đồng thờ, mẹ bầu cũng phải chú ý tránh những thực phẩm không tốt cho em bé trong khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ.

Gia vị có tính cay nóng

Ớt, hạt tiêu, hoa hồi, ngũ vị hương là những phụ gia có tính nóng, ăn vào làm cơ thể mất nước nhiều hơn. Nó cũng khiến cơ thể mẹ bầu bài tiết kém hơn, dễ dẫn đến các bệnh như: đau dạ dày, táo bón, trĩ..

Hạn chế không ăn nhiều đồ ngọt

Khi cơ thể hấp thụ nhiều đồ ngọt lại làm hao tốn một lượng canxi. canxi vốn rất quan trọng cho cả mẹ và con không những trong giai đoạn mang thai mà cả sau sinh vẫn cần bổ sung.

Ăn nhiều đồ ngọt cũng khiến mẹ cảm giác no, ảnh hưởng đến việc ăn uống các dưỡng chất khác. Kết quả là cơ thể béo lên nhưng dinh dưỡng cho con lại bị thiếu.

Mì chính và nhân sâm

Với phụ nữ mang thai, cần không ăn hoặc hạn chế ăn nhiều mì chính. Trong mì chính có nhiều sodium glutamate, chất này kết hợp với kẽm trong cơ thể sẽ bị đào thải qua đường nước tiểu. Ăn nhiều mì chính sẽ bị giảm lượng kẽm trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bé.

Đối với nhân sâm, phụ nữ mang thai thường âm huyết hư nhược. việc sử dụng nhân sâm khiến cơ thể hao tổn âm khí, làm tăng phản ứng của thai nhi sớm, cao huyết áp, sưng phù. ăn vào dễ bị động thai nên cần hạn chế.

Không dùng các chất kích thích

Lưu ý rằng, bà bầu cần tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích, các chất có chứa caffein như cafe, rượu bia, thuốc lá… Đồ uống có ga, đồ hộp (chứa nhiều chất phụ gia), đồ đông lạnh cũng nên hạn chế. Thay vào đó, hãy tự tay chế biến các món ăn tự nấu để đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-3-thang-giua-thai-ky-me-khong-nen-an-45636.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-3-thang-giua-thai-ky-me-khong-nen-an/20210326030014111)
  • Cẩn thận bị cúm khi mang thai

    Cẩn thận bị cúm khi mang thai
    Bệnh cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, do virus gây ra. Ở những nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta, bệnh cúm rất dễ lây từ người này sang người khác và nó mang độc tính cực kì nguy hiểm cho thai nhi.
  • Mắc bệnh lậu khi mang thai - Nguy hiểm!

    Mắc bệnh lậu khi mang thai - Nguy hiểm!
    Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra, loại vi khuẩn này hay có ở những vùng ẩm ướt của cơ thể như âm đạo, dương vật, mắt, họng và trực tràng.
  • Mẹ mang thai có rhesus âm

    Mẹ mang thai có rhesus âm
    Mỗi người được đặc trưng bằng một nhóm máu, có tất cả 4 nhóm máu: A, B, O và AB. Ngoài ra, còn có một yếu tố của hồng huyết cầu làm phân biệt giữa người này và người khác, đó là yếu tố Rhesus (RH).
  • Rối loạn tiểu tiện trong kỳ mang thai

    Rối loạn tiểu tiện trong kỳ mang thai
    Một số rối loạn về tiểu tiện mà bạn có thể gặp khi mang thai, có dấu hiệu là sinh lý không cần điều trị nhưng cũng có trường hợp là dấu hiệu bệnh lý cần can thiệp.
  • Tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai

    Tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai
    Tăng huyết áp là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai và cũng là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng, 25% trường hợp đẻ non là do tăng huyết áp ở sản phụ, trong đó tiền sản giật là nguy hiểm nhất, thậm chí gây tử vong cho mẹ và con.
  • Bất thường ở mắt khi mang thai

    Bất thường ở mắt khi mang thai
    Khi mang thai, sự thay đổi hormon sẽ ảnh hưởng đến những bộ phận trên cơ thể người mẹ. Mắt cũng bị ảnh hưởng do có nhiều mạch máu nhỏ, vốn nhạy cảm với những biến động huyết học trong thai kỳ.
  • Mang thai mùa nắng nóng

    Mang thai mùa nắng nóng
    Ngột ngạt và nặng nề với thai nhi trong bụng, những phụ nữ mang thai dường như khiến mùa hè trở nên nóng bức hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khi phụ nữ mang thai, thân nhiệt sẽ cao hơn bình thường.
  • Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?

    Người bệnh tim mang thai, cần lưu ý gì?
    Khi người phụ nữ có thai sẽ xuất hiện các biến đổi của tim và mạch máu. Đặc biệt với những phụ nữ có sẵn bệnh lý tim mạch, thời tiết nắng nóng mùa hè càng khiến bệnh nặng hơn làm cho thai phụ mệt mỏi,
  • Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai

    Vai trò của canxi trong thời kỳ mang thai
    Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ mà người mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
  • Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai

    Nhiễm khuẩn tiết niệu ở phụ nữ mang thai
    Thời gian mang thai được coi là một yếu tố nguy cơ NKTN ở phụ nữ. Nguy hiểm hơn là có từ 5 đến 10% thai phụ mắc bệnh nhưng không có dấu hiệu lâm sàng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY