MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm ăn vào giúp giảm căng thẳng

Những thực phẩm dưới đây ăn thường xuyên giúp giảm căng thẳng đấy bạn nhé.
Mục lục

Ăn hàu

hầu nướng
Ảnh minh họa.

Tiến sĩ ramsey, tác giả của một số cuốn sách đề cập đến thực phẩm và sức khỏe tâm thần, cho biết, hàu rất giàu vitamin b12, có thể giúp giảm co rút não. ngoài ra, hàu còn chứa axit béo omega-3, nếu sử dụng nhiều thực phẩm chất này sẽ giúp làm giảm triệu chứng lo lắng, căng thẳng.

Các loại rau lá xanh

Trong các loại rau lá xanh như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn... đều có chứa rất nhiều folate nên sẽ giúp cơ thể sản sinh ra những chất dẫn truyền thần kinh làm cân bằng tâm trạng. Không những thế, một đĩa salad rau xanh bổ dưỡng còn giúp điều hoà huyết áp và cải thiện tinh thần của bạn tốt hơn. Do vậy, hãy nhớ ghi lại loại thực phẩm đầu tiên cần nhớ ăn khi tâm trạng đang không ổn định là rau xanh để nhận được hiệu quả tích cực.

Quả bơ

Lượng kali dồi dào trong bơ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp tinh thần bạn cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo hơn. ngoài ra, chỉ một quả bơ cũng có thể khiến bạn no bụng nên đừng quá tham lam mà ăn nhiều loại thực phẩm này.

Cá hồi

Không chỉ cá hồi, những loại cá chứa nhiều axit béo Omega 3 sẽ giúp điều hoà huyết áp ổn định trong cơ thể. Tuyệt vời hơn, axit béo trong thịt cá còn làm giảm tác động của những hormone sản sinh ra khi cơ thể gặp căng thẳng quá mức, đặc biệt là hormone cortisol. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua cảm giác mệt mỏi, lo âu.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-an-vao-giup-giam-cang-thang-33224.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-an-vao-giup-giam-cang-thang/20210408045954022)

Chủ đề liên quan:

cá hồi giảm căng thẳng quả bơ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY