MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm cho người huyết áp thấp nên ăn no

Những người bị huyết áp thấp cần ăn những thực phẩm dưới đây thường xuyên nhé.
Mục lục

Huyết áp thấp là gì?

Huyết áp thấp đôi khi không gây ra vấn đề gì đối với sức khỏe. tuy nhiên, đối với nhiều người, việc huyết áp thay đổi bất thường (hạ huyết áp) rất dễ gây chóng mặt và ngất xỉu. trong các trường hợp nghiêm trọng, huyết áp thấp sẽ đe dọa đến tính mạng.

Khi đo huyết áp, nếu chỉ số thấp hơn 90 mm hg cho tâm thu hoặc 60 mm hg cho tâm trương thì sẽ được coi là huyết áp thấp.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể do mất nước, các rối loạn y tế hoặc phẫu thuật. điều quan trọng để điều trị được căn bệnh hạ huyết áp là phải tìm ra nguyên nhân chính xác.

Nước chanh đường

nước chanh
Ảnh minh họa.

Một trong những phương pháp giúp cải thiện huyết áp thấp chính là sử dụng nước chanh đường. khi bạn bị mất nước, chất chống oxy hoá có trong nước chanh đường sẽ hỗ trợ quá trình lưu thông máu được dễ dàng, giúp điều tiết huyết áp trở nên ổn định hơn. cốc nước chanh đường sẽ hiệu quả hơn nữa khi bạn cho thêm một chút muối. đây là loại nước rất dễ uống, khi thấy có biểu hiện huyết áp sắp đi ra khỏi tầm kiểm soát của bạn thì hãy pha ngay một cốc để uống nhé!

Nho khô

Đây được coi là một bài thuốc thiên nhiên vô cùng hữu hiệu trong điều trị huyết áp thấp, có tác dụng duy trì huyết áp ở mức độ ổn định bằng cách hỗ trợ các chức năng của tuyến thượng thận.

Lấy 30 đến 40 quả nho khô ngâm trong một cốc nước và để chúng qua đêm, đến sáng hôm sau lấy nho ra ăn khi đói. Duy trì việc này đều đặn bạn sẽ nhận được kết quả tích cực sau một tháng.

Hạnh nhân

Cũng tương tự như nho khô, bạn lấy 4 đến 5 quả hạnh nhân ngâm trong nước qua đêm, hôm sau lấy nó ra, tách vỏ và xay thật nhuyễn. tiếp theo là cho phần hạnh nhân đã xay nhuyễn này vào một cốc sữa nóng và trộn đều. uống đều đặn vào buổi sáng. tập thói quen này trong vài tuần giúp bạn ngăn chặn được căn bệnh huyết áp thấp.

Cà rốt

Nước ép cà rốt được thấy là cải thiện tuần hoàn máu cùng với điều chỉnh chỉ số huyết áp. Cho hai thìa cà phê mật ong vào một cốc nước ép cà rốt. Uống khi đang đói 2 lần trong ngày (buổi sáng và buổi chiều) sẽ cho kết quả tốt hơn.

Muối

Muối giúp điều trị huyết áp thấp vì natri trong muối giúp làm tăng huyết áp. nhưng cần lưu ý tránh bổ sung thừa muối vì như vậy có thể gây ra các tình trạng lâm sàng khác.

Tỏi

Tỏi chứa thành phần giúp ổn định huyết áp cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác. bạn có thể ăn tỏi sống (2 tép) 1 giờ trước khi đi ngủ hoặc bổ sung khi chế biến thức ăn.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-nguoi-nen-an-cho-nguoi-huyet-ap-thap-28845.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-cho-nguoi-huyet-ap-thap-nen-an-no/20210221013904878)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY