MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

Thực phẩm chức năng Vipdervir-C chưa được Cục ATTP cấp phép quảng cáo

(MangYTe) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế khẳng định, đến nay, thực phẩm chức năng Vipdervir-C của Công ty cổ phần dược phẩm Vinh Gia chưa được Cục ATTP cấp phép quảng cáo.
Mục lục

Sáng 13/8, trao đổi với báo kinh tế & đô thị, phó cục trưởng cục attp, bộ y tế trần việt nga cho hay, cho đến ngày hôm nay, tra trên hệ thống của cục attp thì cơ quan này chưa cấp phép quảng cáo sản phẩm vipdervir-c mà chỉ cấp giấy phép tiếp nhận công bố sản phẩm cho công ty cổ phần dược phẩm vinh gia ngày 29/6.

Đến nay, thực phẩm chức năng Vipdervir-C của Công ty cổ phần dược phẩm Vinh Gia chưa được Cục ATTP cấp phép quảng cáo.

“do cục attp chưa cấp phép quảng cáo sản phẩm nên bất kể hình thức quảng cáo nào liên quan tới công dụng của sản phẩm cũng đều là sai” - phó cục trưởng cục attp nhấn mạnh.

Sản phẩm thực phẩm chức năng vipdervir-c có tên gọi gần giống với sản phẩm Thu*c vipdervir do viện hàn lâm khoa học và công nghệ việt nam phối hợp với công ty cổ phần dược phẩm vinh gia phối hợp nghiên cứu sản xuất.

Liên quan tới vấn đề này, trưa 12/8, viện hàn lâm khoa học và công nghệ việt nam đã có thông báo về việc sản phẩm Thu*c thử nghiệm vipdervir và thực phẩm bảo vệ sức khỏe vipdervir-c do công ty cổ phần dược phẩm vinh gia sản xuất và quảng cáo.

Thông báo nêu rõ ngày 12/8, viện công nghệ sinh học đã ban hành công văn số 421/chsh khẳng định công ty đơn phương sản xuất, đăng ký lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe vipdervir-c là không đúng với nội dung hợp đồng hợp tác công nghệ sản xuất (chế phẩm vipdervir) ký ngày 20/8/2020 giữa viện công nghệ sinh học và công ty cổ phần dược phẩm vinh gia. đơn vị này yêu cầu công ty thay đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khoẻ vipdervir-c để tránh hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số dn lợi dụng quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể điều trị được covid-19, ăn theo các loại Thu*c nằm trong danh mục điều trị covid-19 của bộ y tế.

Trước đó, ngày 26/7, cục attp, bộ y tế thông báo trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống xuyên tâm liên cv19 (vỏ màu đỏ) và xuyên tâm liên cv19 (vỏ màu xanh) có công dụng kháng covid-19 là giả mạo...

Cụ thể, sản phẩm Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu đỏ): Kháng virus, kháng Covid-19, kháng viêm, nâng cao thể trạng, giảm ho, tiêu đờm, bảo vệ gan, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp,… Sản phẩm Xuyên Tâm Liên CV19 (vỏ màu xanh) "nổ" công dụng: Tăng cường miễn dịch, điều trị đau họng, cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp; Kháng virus tiềm năng trong việc điều trị Covid-19 và phòng chống Covid-19,…

Ở góc độ cơ quan quản lý, Bộ Y tế đã khẳng định, không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng nào chữa được bệnh, thay thế được Thu*c chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Cục attp khuyến cáo người tiêu dùng cần xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe; chọn mua các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tên, địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm và nhà sản xuất sản phẩm rõ ràng; mua sản phẩm phải có hóa đơn/đơn hàng của người bán để làm bằng chứng cho việc mua bán hàng hoá giữa hai bên.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thuc-pham-chuc-nang-vipdervir-c-chua-duoc-cuc-attp-cap-phep-quang-cao-430990.html)
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp

  Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp
  Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ

  Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ
  Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY