MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Thực phẩm cực tốt phục hồi trí nhớ cho bệnh não cá vàng

Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất đã được chứng minh có thể giúp ích cho trí nhớ, khả năng tính toán và ngăn ngừa bệnh tật.
Mục lục
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn một số loại thực phẩm có thể giúp tránh khỏi bệnh Alzheimer và hỗ trợ trí nhớ. Vậy bạn nên bổ sung thêm loại thực phẩm nào để có trí nhớ minh mẫn bất chấp công việc bận rộn hay tuổi tác ngày càng cao?Chiếm tới 60% chất béo trong não, omega-3 là thành phần không thể thiếu giúp não hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra, cá còn cung cấp lượng chất béo polyunsaturated và vitamin B3 giúp não tăng cường khả năng xử lý thông tin, cải thiện bộ nhớ và giúp não hoạt động linh hoạt, đồng thời giúp mở rộng hơn bộ nhớ của não. Cá tốt nhất cho não gồm cá hồi, cá thu, cá mòi và cá ngừ.Không chỉ giàu protein, mà với hàm lượng colin lớn, trứng là một trong những thực phẩm vàng cho trí nhớ hoàn hảo.

Colin là chất có tác động tốt tới cơ chế “ghi nhớ” và hoạt động của các tế bào não. Colin có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, trứng chim cút và đặc biệt là trứng chim bồ câu.

Tuy nhiên, chỉ có lòng đỏ trứng “ốp la” mới mang lại nhiều colin, nếu trứng chiên chín thì lượng colin trong lòng đỏ không còn nữa.

Caffeine trong ly cà phê hàng ngày có thể giúp bạn đáng kể trong việc hỗ trợ trí nhớ. Một nghiên cứu cho thấy những người thường sử dụng caffeine có thể giúp cải thiện chức năng tinh thần và khả năng hồi phục trí nhớ tốt hơn. Ảnh minh họa: Internet
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/thuc-pham-cuc-tot-phuc-hoi-tri-nho-cho-benh-nao-ca-vang-1497521.tpo)
1  ... Tiếp »