MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm đại kỵ với vi khuẩn HP

Tỏi, rau, trái cây... là thực phẩm giúp bạn chống lại vi khuẩn HP nên ăn thường xuyên nhé.
Mục lục

Nhiễm vi khuẩn hp (helicobacter pylori) khiến người bệnh có nguy cơ bị viêm loét dạ dày - tá tràng và các bệnh lý đường tiêu hóa khác. hầu hết người bệnh nhiễm vi khuẩn này không có dấu hiệu rõ ràng, chỉ khi bệnh tiến triển nặng mới thăm khám và phát hiện bệnh. ở những đối tượng cần điều trị, ngoài liệu trình kháng sinh và thuốc hỗ trợ¸ chế độ dinh dưỡng cũng vô cùng quan trọng.

Thực phẩm đại kỵ với vi khuẩn HP

Ảnh minh họa.

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn hp

Đại đa số những người bị nhiễm hp ở thời gian đầu sẽ không có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng nào. ngoài ra, vẫn có một số người có khả năng bẩm sinh chống lại các tác hại do vi khuẩn hp gây ra, nhưng không có cơ sở nào để giải thích rõ điều này.

Một số dấu hiệu và triệu chứng xảy ra khi nhiễm HP, có thể bao gồm:

Đau nhức hoặc nóng rát ở bụng.

Đau bụng dữ dội hơn khi dạ dày trống rỗng.

Buồn nôn và nôn.

Ăn không có cảm giác ngon.

Thường xuyên bị ợ và đầy hơi.

Giảm cân mất kiểm soát.

Nếu trong trường hợp có những dấu hiệu và triệu chứng bất thường cùng với thời gian kéo dài dai dẳng thì cần phải được kiểm tra bởi các bác sĩ chuyên khoa. Những dấu hiệu và triệu chứng này bao gồm:

Đau bụng dữ dội và kéo dài.

Có tình trạng khó nuốt.

Phân có màu đen và đôi khi có máu.

Nôn hoặc nôn ra máu.

Vậy ăn gì để diệt vi khuẩn hp? các loại thực phẩm được khuyến cáo chứa thành phần có khả năng chống lại vi khuẩn hp, giảm khả năng hoạt động và tiêu diệt chúng như:

Thực phẩm giảm nhiễm vi khuẩn hp

Tỏi

Thực phẩm đại kỵ với vi khuẩn HP

Tỏi rất giàu allicin - có tác dụng ức chế Helicobacter pylori, vì vậy tỏi thực sự có thể ngăn ngừa ung thư dạ dày một cách gián tiếp. Mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh được thiết kế để bảo vệ cây, và cũng có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.

Rau

Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn helicobacter pylori. ngược lại, những người thích ăn rau sẽ có nguy cơ mắc helicobacter pylori thấp hơn, như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của helicobacter pylori.

Trái cây

Ít ai nghĩ đến nhưng trái cây cũng có thể ức chế helicobacter pylori, đặc biệt là những loại giàu anthocyanin như nho, anh đào, dâu, quả việt quất….

Điều đáng chú ý là ngay cả khi bạn dùng thuốc kháng sinh và tiêu diệt helicobacter pylori, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bị nhiễm bệnh nữa. việc diệt vi khuẩn helicobacter pylori không tạo ra kháng thể vĩnh viễn, do đó cũng cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-dai-ky-voi-vi-khuan-hp-51321.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-dai-ky-voi-vi-khuan-hp/20210308072919669)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY