Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm để qua đêm coi chứng rước ung thư vào người

Có những thực phẩm bạn tuyệt đối không được để qua đêm nếu không muốn bị bệnh nguy hiểm.
Mục lục

Sữa đậu nành

Thực phẩm để qua đêm coi chứng rước ung thư vào người

Ảnh minh họa.

Vào bữa sáng, nhiều người có thói quen uống sữa đậu nành vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao. khi uống không hết, chúng ta thường hay bảo quản trong tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp.

Tuy nhiên, việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì một số loại sữa đậu nành để qua đêm rất dễ sinh ra vi khuẩn, dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. do đó, tốt nhất bạn nên tránh để dính nước bọt vào sữa đậu nành trong quá trình ăn và cất trữ nó vào vật chứa kín rồi cất vào tủ lạnh, sử dụng càng sớm càng tốt.

Hải sản

Hải sản khi đã nấu chín cũng nằm trong 'danh sách đen' các loại thực phẩm không nên để qua đêm. vì lúc này, hàm lượng protein trong món ăn đã bị biến chất làm tăng gánh nặng đến gan và thận, đặc biệt là món hấp hay nướng kể cả khi bạn bảo quản trong tủ lạnh hay không.

Do đó, đừng vì tiếc rẻ mà hâm đi hâm lại những món ăn này để rước bệnh vào người,

Trứng

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, với trứng gà luộc để qua đêm, nếu không bảo quản trong tủ lạnh mà để ở ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển, ăn vào rất có hại cho dạ dày, đường ruột. lưu ý, với những quả trứng luộc lòng đào, bạn tốt nhất nên dùng ngay, không thể để quá lâu.

Nộm, gỏi

Đa phần các món nộm, gỏi đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, nên sẽ chứa lượng vi khuẩn cao hơn bình thường. Nếu để món này qua ngày hôm sau, dù được bảo quản trong tủ lạnh vẫn không hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây ra các bệnh về đường ruột, thậm chí ngộ độc.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-de-qua-dem-coi-chung-ruoc-ung-thu-vao-nguoi-45553.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-de-qua-dem-coi-chung-ruoc-ung-thu-vao-nguoi/20210113023115705)
1  ... Tiếp » 

Sai lầm khi rửa thịt làm tăng nguy cơ ngộ độc nhiều người thường mắc phải

Sai lầm khi rửa thịt làm tăng nguy cơ ngộ độc nhiều người thường mắc phải
Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHI), nếu rửa thịt không đúng cách sẽ gây ra tác dụng ngược, làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố…

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

5 loại rau củ dễ gây ngộ độc khi ăn sống, đem nấu chín dinh dưỡng tăng gấp bội

3 món ăn tưởng tốt cho bé nhưng lại bào mòn sức khỏe, dễ gây tim mạch

Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng

Hà Nội tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết 2021

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán

Nỗi lo thực phẩm “bẩn”

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY