Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm độc hại nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn

Thường xuyên ăn những thực phẩm dưới đây có thể gây hại bạn cần chú ý.
Mục lục

Gừng mọc mầm

Thực phẩm độc hại nhưng nhiều người vẫn vô tư ăn

Gừng mọc mầm gây hại sức khỏe.

Gừng là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu những củ gừng khi để lâu sẽ xuất hiện mầm nhưng nhiều gia đình vẫn tiếp tục sử dụng vì gây hại cho sức khỏe. khi những củ gừng đã mọc mầm sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng mùi vị của gừng.

Khoai tây mọc mầm

Khoai tây giàu dinh dưỡng nên được các bà nội trợ vô cùng yêu thích, bởi trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây chứa nhiều tinh bột và vitamin cực kỳ tốt cho sức khỏe. nhưng khi khoai tây đã mọc mầm nó sẽ sinh ra một chất rất độc gọi là solanine, gây ngộ độc ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trong tới sức khỏe của bạn.

Phao câu

Phao câu gia cầm là món ăn được nhiều người yêu thích nó mềm, béo ngậy. theo quan niệm của nhiều người thì việc ăn phao câu gia cầm nhất là phao câu gà sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.

Nhưng trên thực tế trong thành phần của phao câu gia cầm chất dịch độc hại tồn đọng ở đây nên chứa các loại virus làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Sushi chứa phụ gia

Bản thân Sushi không có hại. Tuy nhiên, quá trình chế biến món này với các phụ gia mới là vấn đề. Ngày nay, rất nhiều loại sushi có chứa mayonnaise, phô mai kem, nước sốt…

Để tránh tăng cân và các vấn đề sức khỏe khác, tốt nhất hãy chọn sushi truyền thống đơn giản.

Cá nuôi

Cá tự nhiên là một nguồn giàu axit béo Omega-3 lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nhưng ngày nay, thị trường lại tràn ngập cá được nuôi béo múp trong các trang trại hơn là cá sông hồ tự nhiên. Những con cá được nuôi này không chỉ thiếu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà còn chứa các chất phụ gia hóa học mà nông dân sử dụng để làm chúng lớn nhanh.

Thực phẩm có đường chế biến

Thời kỳ trước đây, chế độ ăn không có chất béo là xu hướng tốt cho sức khỏe. Nhưng ngày nay, các chuyên gia dinh dưỡng nhận ra rằng các nhà sản xuất bắt đầu thay thế chất béo lành mạnh bằng đường chế biến để duy trì hương vị tự nhiên của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên chọn các mặt hàng sữa giàu protein và chất béo lành mạnh như phô mai hoặc sữa chua Hy Lạp không có đường chế biến.

Ngũ cốc tinh chế

Ngũ cốc luôn được coi là một giải pháp đơn giản cho bữa sáng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại ngũ cốc đều cung cấp cùng một lượng lợi ích vì phần lớn trong số chúng đều là ngũ cốc tinh chế. Trong quá trình chế biến, loại ngũ cốc này sẽ mất một lượng chất xơ đáng kể và các chất dinh dưỡng khác. Chưa kể lượng đường được thêm vào ngũ cốc để làm cho chúng ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Lượng đường tăng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, bệnh tim và béo phì. Thay vì ngũ cốc tinh chế, hãy dùng bột yến mạch hoặc ngũ cốc nguyên hạt vì chúng chứa đủ chất xơ để giữ cho bạn no lâu và tràn đầy năng lượng.

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-doc-hai-nhung-nhieu-nguoi-van-vo-tu-an-45388.html

Theo Hải Đường/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-doc-hai-nhung-nhieu-nguoi-van-vo-tu-an/20210113021538984)
1  ... Tiếp » 

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?
Gần đây, trên một số diễn đàn ẩm thực xuất hiện hình ảnh một nhà hàng buffet lẩu mới, có tên “Buffet Lẩu ếch Jiang Hu” tại quận 10, TP HCM. Một số người đã thưởng thức bình luận rằng, lẩu ếch tại đây có hương vị cay tê đặc trưng và nhiều trải nghiệm thú vị dành cho thực khách.

Chế biến hành lá sai cách có nguy cơ thành thuốc độc

Chế biến hành lá sai cách có nguy cơ thành thuốc độc
Hành lá là rau gia vị quen thuộc tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn, tuy nhiên, nếu không biết sử dụng đúng cách, bạn có thể biến hành thành thuốc độc”.

5 thực phẩm tưởng bổ hóa ra lại là thủ phạm khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, cha mẹ nên chú ý

Sai lầm khi rửa thịt làm tăng nguy cơ ngộ độc nhiều người thường mắc phải

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

5 loại rau củ dễ gây ngộ độc khi ăn sống, đem nấu chín dinh dưỡng tăng gấp bội

3 món ăn tưởng tốt cho bé nhưng lại bào mòn sức khỏe, dễ gây tim mạch

Thực phẩm, bánh kẹo handmade: Cẩn trọng với chất lượng

Chỉ số tia cực tím gây hại rất cao ở Cần Thơ, Cà Mau

Chỉ số tia cực tím gây hại rất cao ở Cần Thơ, Cà Mau
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tiềm năng ngày 19-1 và trong 3 ngày từ 20-22/1, các tỉnh, thành phố trên cả nước ở mức trung bình đến rất cao, tập trung từ khoảng 11-13 giờ hàng ngày.

Nửa cuối tháng 1/2021: Miền Bắc tiếp tục đề phòng nhiệt độ giảm sâu, gây ra băng giá

Nửa cuối tháng 1/2021: Miền Bắc tiếp tục đề phòng nhiệt độ giảm sâu, gây ra băng giá
(MangYTe) – Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo khí tượng, thủy văn, hải văn từ nửa cuối tháng 1 đến tháng 7/2021. Trong đó, dự báo, từ nay đến khoảng tháng 5/2021 ít có khả năng xuất hiện bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên biển Đông.

Kết thúc đợt rét, Hà Nội lại ô nhiễm không khí

Quảng Nam: Chủ động phòng chống rét hại cho đàn gia súc, gia cầm

Top 10 sự kiện ngành tài nguyên và môi trường năm 2020

Thời tiết se lạnh, TP Hồ Chí Minh chìm trong sương mù

Dự báo thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại

Nhiệt độ Bắc Bộ tăng dần, Tây Nguyên có mưa vài nơi

TP. HCM: Thời tiết se lạnh vào ban đêm và sáng sớm

Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, vùng núi có nơi băng giá và sương muối

Xử lý nghiêm vi phạm gây ô nhiễm không khí

Một nhà máy xử lý rác bị phạt 420 triệu đồng do vi phạm bảo vệ môi trường

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY