MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm gây hại tim mạch của trẻ, mẹ không nên cho bé ăn nhiều

4 loại thực phẩm dưới đây dễ gây béo phì tim mạch cho bé mẹ không nên cho bé sử dụng nhiều kẻo gây bệnh.
Mục lục

Thịt chế biến sẵn

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thực phẩm chế biến sẵn như là thịt nguội và loại thịt ướp muối, hoặc các loại thịt xông khói và xúc xích thường có chứa nhiều chất béo bão hòa. những đồ ăn nhanh này rất tiện lợi nên được nhiều bà mẹ lựa chọn làm bữa sáng, hoặc bữa xế chiều cho con của mình. nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chỉ cần sáu lát mỏng thịt ướp muối có thể chứa một nửa mức khuyến cáo hàng ngày của natri.

Khi mẹ cho bé ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn sẽ dễ dẫn tới các bệnh như tim mạch, cao huyết áp không tốt cho sức khỏe.

Các loại thực phẩm rán

Theo rất nhiều nghiên cứu của cac nhà khoa học đã chứng minh rằng: khi con người tiêu thụ các loại thực phẩm chiên, như khoai tây chiên, gà chiên và đồ ăn nhẹ chiên làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Ảnh minh họa.

Bởi hầu hết các thực phẩm chiên rán đều thực hiện theo phương pháp chiên thông thường tạo ra chất béo trans, một loại chất béo làm gia tăng cholesterol xấu và hạ thấp cholesterol tốt. tất nhiên, một ít chất béo từ dầu ô liu hay dầu dừa trong các món xào như rau xào ở nhà sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim của trẻ.

Kẹo và đồ ngọt

Trẻ nhỏ thường rất thích ăn những đồ ngọ, nhưng trong kẹo có chứa nhiều đường, dễ gây béo phì, tiểu đường tim mạch cho con bạn. theo một báo cáo được công bố vào năm ngoái trong tạp chí thuốc quốc tế cho thấy rằng đường mới là thực phẩm chủ yếu chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch.

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng một chế độ ăn thêm đường có thể là một mối đe dọa lớn đối với béo phì, cholesterol cao và bệnh tiểu đường, tất cả đều là những yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Do vậy, để tránh mắc bệnh tim mạch, đường phải được sử dụng ở mức độ vừa phải dưới mọi hình thức.

Thịt nguội không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Nước ngọt và đồ uống có ga

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết nước ngọt có ga là một sản phẩm không hề tốt với sức khỏe. Bởi trong nươc ngọt có ga có chứa nhiều đường hóa học, chất phụ gia, chất tạo bọt… Nếu như cơ thể con người tiêu thụ nhiều loại đồ uống này sẽ gây béo phì, thừa cân, tim mạch… Nhất là với trẻ nhỏ thì càng nên tránh xa loại đồ uống này.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/thuc-pham-gay-hai-tim-mach-cua-tre-me-khong-nen-cho-be-an-nhieu-d300097.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-gay-hai-tim-mach-cua-tre-me-khong-nen-cho-be-an-nhieu/20210110075641464)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY